Portal – Tổng quan về Portal Finance – Danh mục đầu tư

Tổng quan về Portal

Portal là một nền tảng DeFi xây dựng trên Bitcoin được thiết kế trên Layer 2 và Layer 3 hướng đến việc trao đổi tài sản Cross-chain.

Portal là Layer 2 của Bitcoin; là cầu nối trao đổi tài sản cho nhiều chuỗi, đặc biệt phương pháp tiếp cận của nó là từ gốc của Bitcoin. và Cross chain DEX chuỗi chéo thực sự trên Bitcoin giúp hoán đổi nguyên tử giữa Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nhanh chóng, an toàn và riêng tư.

Portal là một nền tảng DeFi kết hợp tốt nhất của Bitcoin và Layer 2, được xây dựng bởi đội ngũ Core Team đến từ Blockstream, Phantom, IBM Almaden, Intel đã từng xây dựng rất nhiều dự án chất lượng như Casper Labs/Rchain.

Đặc điểm nổi bật

 • Cho phép trao đổi các Token từ các chuỗi không tương thích.
 • Bảo mật hoán đổi cho Layer 1 với khả năng thực thi nhanh trên Layer2 và Layer3
 • Bảo mật bởi PoW của Bitcoin.
 • Người dùng có thể kế hợp tùy chọn nhiều hợp đồng tài chính phức tạp.
 • Khả năng tổ hợp Order và thực hiện một phần như sàn CEX.
 • Xây dựng với Fabric: Privacy và Security sử dụng hợp đồng chính thức được xác minh và Homonorphic Encryption circuits (Fabric) chạy trên Bitcoin.

Portal giải quyết được những vấn đề gì?

 • Portal được xây dựng & sẽ phát triển trên 3 mảng chính:
 • P2P Swaps  – Chuyển đổi qua các Crypto khác
 • Options – Quyền Chọn
 • Lending & Borrowing – Vay và Cho Vay
 • Portal là nền tảng DeFi được xây dựng trực tiếp trên Bitcoin, vì vậy Portal cho phép Swap Bitcoin qua bất cứ Crypto nào trong vài giây – mà không từ bỏ quyền giám sát, quyền riêng tư hoặc bảo mật. Cùng với thanh khoản nhanh chóng, Cho phép hoán đổi nguyên tử ngay từ ví của người dùng.
 • Phí Gas cao: Portal dụng lớp 2 cho các hoán đổi Cross-chain mà các Node có thể giao tiếp hàng trăm hoặc hàng nghìn tin nhắn/giao dịch trước khi giải quyết trên chuỗi chính.
 • Funding Lock: Việc Wrapping và Lock tiền vào các chuỗi khác như thường gọi là DEXes “Cross-chain” không phải là không đáng tin cậy hay phi tập trung, cũng không phải là Cross-chain! BitGo quản lý phần lớn hàng tỷ BTC bị khóa. Như chúng ta đã thấy với vụ Hack 600 triệu đô la gần đây, những DEX này là những điểm mật đang chờ đợi xảy ra. “Automic Swap” giải quyết điều này. Việc Wrap các Token trở thành dĩ vãng vì các đồng tiền của các chuỗi không tương thích có thể được giao dịch tự nhiên và không có người trung gian rủi ro. Tiền của mỗi bên chỉ bị khóa trong khi thực hiện giao dịch và không được liên kết lại hoặc sao chép vào các chuỗi khác cho vĩnh viễn.
 • UX kém: Cho đến nay trải nghiệm người dùng đối với giao dịch DEX rất tệ. Portal phá triển ví không giám sát tuyệt đẹp, dễ sử dụng như Coinbase nhưng tự chủ và giảm thiểu sự tin cậy, nơi bạn có thể lưu trữ Coin và giao dịch từ trong cùng một giao diện.

Hướng dẫn sử dụng Portal

Bước 1: Chọn Bitcoin & Đồng Crypto mà bạn tuỳ chọn muốn Swap.

Bước 2: Gõ số lượng muốn Swap từ Bitcoin qua đồng Crypto bạn muốn giao dịch. Bấm Swap

Bước 3: Done – Hoàn thành. Giao diện sẽ như dưới

Trên đây là 3 bước Demo cho cách thức Swap Bitcoin qua các loại Crypto khác.

Cơ chế hoạt động

Portal được Build trực tiếp trên Bitcoin & sử dụng Zero-Knowledge cho phép giao dịch chuỗi chéo DEX đầu tiên thực sự không cần sự tin cậy.

Giúp loại bỏ bước trung gian của việc Mint tạo các đồng tiền được bọc như Wrapped Bitcoin (wBTC) và Wrapped Ethereum (wETH) hoặc Stake để phòng ngừa rủi ro với các bên trung gian.

Với Portal, DeFi trở thành một dịch vụ mà bất kỳ ai cũng có thể cung cấp, duy trì tính ẩn danh trong các thị trường mở, minh bạch với mô hình bảo mật mạnh mẽ như khai thác Bitcoin.

Technology

Portal dựa trên cấu trúc hạ tầng của Fabric (Homonorphic Encryption Circuits), và giải pháp hoán đổi nguyên tử “Automic swap” được sử dụng cơ chế Hash time Locked Smart Contract. (Fabric được hiểu như là giao thức để truyền và ký hợp đồng thông điệp ngang hàng bằng cách sử dụng Bitcoin làm lớp bảo mật).

Fabric có khả năng xác nhận cực nhanh, phí Gas thấp và cho phép Bitcoin trở thành một chuỗi dễ sử dụng hơn. Các nhà phát triển có thể xây dựng DApps hiệu suất cao trên lớp Bitcoin và Portal, DEX chuỗi chéo của Portal sẽ là DApp đầu tiên chứng minh sức mạnh của Fabric Layer2.

Công nghệ hoán đổi nguyên tử “Automic Swap” Layer 2 và Layer 3 của Portal có thể được sử dụng cho một thị trường dữ liệu và tính toán với mục đích chung.

Mục tiêu cuối cùng của Portal là giúp User – người dùng có thể hoán đổi Đồng Bitcoin qua các Crypto khác mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào hoặc không cần thông qua ứng dụng bên thứ ba, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, xác nhận giao dịch nhanh & giúp chuỗi Bitcoin trở thành một chuỗi dễ sử dụng hơn.

Đội ngũ phát triển

 • Eric Martindale(Co-founder, CEO): 10 năm về Bitcoin, trưởng bộ phận Nguồn mở tại Blockstream và Kỹ thuật tại BitPay, cố vấn cho Lemniscap và là người phát minh ra Fabric. 
 • Jack Mills – COO: Kiến trúc sư kỹ thuật của Casper Labs/RChain, và là Giám đốc trước đây của Nền tảng Doanh nghiệp tại Intel. Kỹ thuật tại Stanford.
 • Chandra Duggirala: Bitcoiner và M.D đã trở thành doanh nhân, điều hành hai doanh nghiệp phần mềm 8 con số và là người phát minh ra hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo lớp 2 chức năng (ông đã giải quyết các vấn đề về việc hoán đổi nguyên tử của Cấp Nolan là không thực tế cho đến nay).
 • Alexey Melnichenko: 5 năm nghiên cứu thiết kế mã thông báo và trao đổi, kỹ sư tại Phantom Cyber ​​(được Splunk mua lại), thiết kế công cụ trao đổi tại Totle.
 • Manoj Duggirala: Lãnh đạo một nhóm 150 kỹ sư tại Invensense, thiết kế bộ đồng xử lý Apple M7 trong điện thoại và đồng hồ, trước đây là IBM Almaden. Kỹ thuật tại Stanford.
 • George Burke: 8 năm kinh doanh bitcoin, 3 lần thoát khỏi các công ty khởi nghiệp ngang hàng/ cộngđồng, bao gồm. Sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên Crypto Street, đã tạo ra thẻ ghi nợ Bitcoin đầu tiên và tổ chức cuộc gặp gỡ Bitcoin lâu đời nhất trên thế giới.
 • Johnny Dilley: Phó Giám đốc Chiến lược & Sản phẩm tại Blockstream. Các Liquid sidechains được khái niệm hóa. VC sớm ở Pantera. 8 năm bằng Bitcoin.
 • Farid Azizov: Kiến trúc sư về thiết kế ví. Chuyên gia về kiến trúc ví mã nguồn mở & phát triển di động.

Partner & Investor

Các nhà đầu tư của dự án Portal bao gồm: Coinbase Ventures, ArringtonXRP Capital, OKEx, Blockdream Ventures, Republic.co, Shima Ventures, LD Capital, Monday Capital, GenBlock Capital, Taureon, Autonomy Capital, Krypital Group, B21 Capital, Arkstream Capital cũng như các cấp cao giám đốc điều hành và người sáng lập của Ethereum, DFINITY, MobileCoin, Tether (USDT), Galaxy Digital, Bitcoin.com, Republic, Centre.io, Polymath, Æternity, Hedera Hashgraph, Blockstream, Reef Finance, GlobeDX và FIO…

Portal đang trong giai đoạn gọi vốn phát triển cộng đồng và sản phẩm, hiện tại Portal thông báo đã  Raised được 10 triệu Đô La. Ngoài ra, Portal đang triển khai bán Public Sale vào cuối tháng 10 này, vòng bán sẽ được tổ chức trên nền tảng Republic.co. Việc tạo tài khoản trên Republic.co rất khó, yêu cầu KYC. Nên anh em chú ý & làm đủ các yêu cầu mới có thể mua được.

Tokenomics

Key Metric

Updating…

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Road map

Updating…

Hiện tại Team làm về dự án Portal chưa Upload & công khai thông tin về Tokenomics, Lịch trả Token & Road Map cụ thể. Tuy nhiên, VF-Vetures sẽ cập nhật cho thông tin cho anh em sớm nhất khi nhận được.

Các buổi AMM

Portal team thành lập rất nhiều & liên tục các buổi AMM với cộng đồng. Hầu như tuần nào, tháng nào cũng tổ chức. Tạo được rất nhiều tiếng vang cho dự án.

Tổng Kết

Xét về đội ngũ phát triển thì có CEO là trùm về Bitcoin cũng như ông đã có rất nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực này. Hơn nữa, dự án đã được ấp ủ từ 2018, tới 2019 thì Dev phát hiện những lỗ hổng & vấn đề cần giải quyết cho DeFi/CeFi từ đó tập trung vào Portal tới 2021 này, đủ nhận ra Team có tầm nhìn dài hạn & tính thực tế. Nhìn tổng quan về Background của đội Dev rất tiềm năng đủ thấy sự tin tưởng cho dự án được Build & đi đến cuối cùng của thành công.

Ngoài ra Portal cũng được các quỹ lớn như Coin base, XRP Capital,.. quan tâm & đồng hành cùng. Kết hợp đó là sự hoạt động liên tục các buổi AMM & sự hưởng ứng cao từ cộng đồng giúp cho Portal đang được chú ý.

Cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các Channel của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiến ​​đưc trình bày đây không phi là li khuyên đầu tư – nó ch được cung cp cho mc đích thông tin. Mi hot động đầu tư và giao dch đều có ri ro, vì vy bn nên luôn cân nhắc & thc hin nghiên cu ca riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bn nên đầu tư s tin mà bn không th để mt.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Telegram Chat

- Telegram Channel

- Twitter VF-Ventures 

- Group Facebook

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Fanpage Học Viện

- Website Học Viện

- Kênh Youtube Học Viện

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Thành Nguyễn

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

- Binance

- Gate.io

- MEXC Global

- Huobi

- Bitget

- Bybit

- Kucoin

- FTX

- XT

- Remitano

 

5 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quang Trà
Quang Trà(@themoon)
1 year ago

Rất chi tiết, cảm ơn Tác giả

nguyễn xuân duyên
nguyễn xuân duyên(@duyenbp)
1 year ago

cảm ơn anh đã chia sẻ

2
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x