Altcoin Season (mùa Altcoin) là gì?

Đã đăng trên Tin Tức Hot 643 Views

Có rất nhiều nhà đầu tư rất thích mùa Altcoin này vì khi tăng giá thì sẽ tăng được rất nhiều lần, nhưng rất ít nhà đầu tư hiểu được toàn bộ Altcoin Season là gì. Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ những kiến thức hiểu biết của mình đến cho các bạn.

Altcoin Season (Mùa Altcoin) là gì?

Người trong giới tài chính Crypto thường sử dụng thuật ngữ Altcoin Season – Mùa Altcoin  hay Altseason để định nghĩa cho khoảng thời gian tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ của các Altcoin. Thuật ngữ này bắt nguồn khoảng thời gian 2016 – 2017, khi các Altcoin xuất hiện cực kỳ nhiều trên thị trường Crypto và các trader Crypto đã kiếm được khoảng lợi nhuận không hề nhỏ từ Altcoin.

Altcoin-Season-(mua-Altcoin)
Altcoin Season (mùa Altcoin)

Khi Bitcoin giảm giá một cách đáng kể, người chơi sẽ chuyển sang thị trường Altcoin. Lúc vào mùa Altcoin, các Altcoin sẽ lần lượt bắt đầu tăng giá trị.

Những dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến

Bitcoin Dominance (BTC.D) giảm dần

Bitcoin Dominance đại diện cho tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Lấy ví dụ đơn giản, Khi giá trị vốn hóa của Bitcoin là một ngàn tỉ USD, toàn bộ các coin khác có giá trị vốn hóa là 500 tỷ USD, chúng ta sẽ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) bằng (1000 tỷ + 500 tỷ USD)/1000 tỉ = 66,66%. Khi chỉ số này bắt đầu có dấu hiệu giảm dần, nó thể hiện rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua các Altcoin hoặc Altcoin được các nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin.

Cả vốn hoá thị trường tăng cả Altcoin và Bitcoin

Nếu chỉ có chỉ số BTC.D của Bitcoin giảm xuống mà tổng vốn hóa thị trường không tăng thì đây có thể là “fake signal” cho Altcoin Season, ngược lại nếu Market Cap lên mà chỉ số BTC.D vẫn không giảm thì đó cũng không được xem là mùa Altcoin. Hai yếu tố này phải song hành xuất hiện cùng nhau thì mới được coi là dấu hiệu của một mua Altcoin. Tuy nhiên đây chỉ là cách phân chia tương đối, thị trường không bắt buộc phải tuân theo quy luật này.

Một số dấu hiệu khác báo hiệu mùa Altcoin đến

Ngoài các dấu hiệu trên, còn có thể có một số dấu hiệu nhỏ báo mùa Altcoin đang đến, ví dụ như: Các phong trào mở bán ICO, IEO, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư, DeFi,… Hoặc đơn giản hơn, bạn thường xuyên chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều Altcoin tăng giá liên tục, đấy cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến.

Rủi ro và lợi nhuận của mùa Altcoin

loi-nhuan-va-rui-ro-mua-altcoin
Lợi nhuận và rủi ro mùa altcoin

Rủi ro của mùa Altcoin

Không phải đến Altcoin Season thì đầu tư sẽ có lãi: Rất nhiều người nghĩ rằng cứ đến mùa Altcoin thì chắc chắn có lãi, đây là quan niệm sai lầm. Thị trường tiền điện tử là thị trường dễ dàng bị thao túng bởi các “cá mập”. Thậm chí cả Bitcoin, theo thống kê cho thấy giai đoạn Bitcoin tăng giá từ 3k USD lên 12k USD phần lớn lợi nhuận thuộc về các nhà đầu tư có vốn từ hàng chục triệu USD trở lên, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại thua lỗ vì mua đỉnh bán đáy.

Những Altcoin không chất lượng tràn ngập thị trường: Altcoin Season là cơ hội cho những Altcoin low cap (Altcoin có vốn hóa nhỏ) có giá trị vươn lên nhưng không phải bất kỳ Altcoin nào cũng có giá trị, thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng tới 90% các Altcoin đều là rác không đáng để đầu tư, sự tăng giá của những Altcoin này hầu hết đều là những kịch bản bơm và xả, đầu tư vào những dự án như vậy có mức rủi ro rất cao. Bạn nên tham khảo kỹ càng chất lượng của dự án, team, nhà đầu tư hay các thông tin khác xem có đáng để đầu tư hay không rồi hãy bỏ tiền vào.

Lợi nhuận của mùa Altcoin

Khả năng thắng cao: Chỉ cần không phải dự án chất lượng quá thấp thì khả năng cao là các Altcoin mà bạn đầu tư sẽ tăng giá mạnh do tâm lý của thị trường đang hưng phấn.
Biên độ tăng trưởng rất lớn: Các coin có vốn hóa lớn hay Bitcoin mất rất nhiều thời gian để tăng giá, trong khi các Altcoin có vốn hóa nhỏ có thể dễ dàng x5, x10, rất nhiều nhà đầu tư có thể tăng tài sản lên cả trăm lần sau một mùa Altcoin.

Kết luận

Qua bài viết này các bạn có thể hiểu Altcoin Season (mùa Altcoin) là gì và những dấu hiệu có thể nhận biết mùa Altcoin đang đến. Nên nhớ mùa Altcoin có thể làm bạn gia tăng tài sản rất nhiều nhưng cũng có thể làm bạn mất tiền bởi những dự án scam. Sẽ không dễ kiếm tiền như chúng ta thấy, 90% người tham gia đầu tư Crypto đều mất tiền.

Bài viết này mình viết nhằm chia sẻ kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc bạn thành công.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x