Follow theo thị trường Crypto để đầu tư hiệu quả

Đã đăng trên Tin Tức Hot 612 Views

Có rất nhiều bạn khi tham gia đầu tư vào thị trường Crypto thì chỉ quan tâm đến việc giá cả của những đồng coin nhưng không tìm hiểu nguyên nhân mà đồng coin ấy giảm giá. Các bạn nghĩ đồng coin nào tăng hay giảm giá là tự nhiên, nhưng thật sự không phải vậy. Do các bạn không quan tâm, gần như những đồng coin tăng giảm giá đều là có những tin tức trước đó.

Follow-theo-thi-truong-crypto
Follow theo thị trường Crypto

Những cách để follow theo thị trường Crypto

Theo dõi các diễn đàn lớn trong thị trường Crypto

Trong thị trường Crypto có rất nhiều trang cập nhập tin tức, nhưng cập nhập nhanh nhất vẫn là Twitter các bạn hãy follow các trang Twitter của các hệ sinh thái lớn. Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách dưới đây:

Cổng điện tử: Telegram, Twitter, Facebook, Discord.

Trang web cập nhật tin tức: Coindesk, Medium, Bloomberg, Forbes, The Block, Cointelegrap,…

Các aggregator onchain khác: Coingecko, Coinmarketcap, Cryptoquant, Glassnode, Coinglass, DefiLlama, DeFi Dashboard,…

Quan sát theo dõi các KOL lớn trong thị trường Crypto

Thuật ngữ KOL là từ viết tắt của (Key Opinion Leader) tức những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó. Thường những gì KOL chia sẻ, những nhận định từ họ sẽ có tác động ít nhiều đến quyết định, hành vi hoặc quan điểm của người theo dõi. 

Như nhiều bạn biết thì trong thị trường Crypto sẽ có một nhóm người có sức ảnh hưởng nhất định, và đa phần thì các lời nói, hành động của họ sẽ tác động ít nhiều đến market, cụ thể hơn là giá trị của coin. Một vài nhân vật nổi tiếng mình muốn đề cập như sau:

  • Changpeng Zhao (CZ) – người sáng lập và CEO của sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.
CZ
CZ
  • Sam Bankman-Fried, twitter là SBF – người sáng lập sàn giao dịch FTX ngủ 4 tiếng/ngày, làm việc trên 6 màn hình máy tính cùng một lúc và trở thành tỷ phú tiền điện tử khi vừa bước sang tuổi 30 vào năm này.
Sam
Sam

Mình chỉ lấy ví dụ về 2 ông lớn trong thị trường Crypto ngoài ra còn nhiều KOL khác, bạn có thể lên Twitter bấm theo dõi họ thì sẽ được bot đề xuất thêm nhiều nhân vật khác. 

Cập nhập tổng quan hệ sinh thái ở thị trường Crypto

Sau khi các bạn theo dõi các dự án, các nhân vật có tiếng nói trong thị trường Crypto thì để bám sát và đi sâu hơn thì việc theo dõi các cập nhật hệ sinh thái là điều cần phải có. Thông thường, những thông tin đến từ các mảnh ghép mới trên hệ, việc tích hợp với các dự án đối tác,… đều sẽ được cập nhật. 

Việc cập nhập thông tin của các hệ sinh thái vô cùng quan trọng, việc hệ sinh thái nào đó update gì hoặc có thông tin tích cực nào mà dự án cập nhập thì rất dễ token của dự án đó sẽ tăng giá. Ví dụ trước khi sự kiện “The merge” của ETH diễn ra thì giá ETH đã được tăng lên.

Các bạn có thể vào VF-Ventures để cập nhập thông tin của nhiều hệ sinh thái trong thị trường Crypto.

Quan sát dữ liệu onchain của thị trường Crypto

Dữ liệu on-chain là những số liệu nằm trên blockchain và nó phản ánh các dữ liệu về block (thời gian, phí, miner,…) cũng như các hành động tương tác smart contract (add liquidity,…) trong chuỗi khối.

Vì các giao dịch diễn ra sẽ được xác minh bởi các Node và cập nhật vào mạng lưới, đồng thời các blockchain là một mạng lưới Decentralized (phi tập trung) nên các hoạt động sẽ dựa trên nhiều Node, như Bitcoin có đến 11,558 nodes, Ethereum thì có hơn 8,000 nodes, dữ liệu được chia sẻ rộng khắp, nên không ai có thể thao túng, sửa đổi được nguồn dữ liệu này.

Ưu điểm của việc phân tích dữ liệu ochain sẽ giúp bạn:

  • Có được thông tin chính xác nhất đang được diễn ra trong thị trường.
  • Theo dõi các hành vi trên thị trường lúc bấy giờ.
  • Giúp dự phóng và đưa ra các quyết định đầu tư.

Nhược điểm và cũng là những lưu ý khi bạn phân tích dữ liệu:

  • Vì đây là một công cụ chuyên sâu nên đòi hỏi người dùng có kiến thức cũng như sự đánh giá khi cập nhật dữ liệu.
  • Cần so sánh thông tin, số liệu từ nhiều nguồn onchain khác nhau trước khi đưa ra kết quả đánh giá cuối cùng.
  • Đối với các dữ liệu từ website của dự án nhiều khi các con số sẽ không chuẩn xác hoàn toàn, bạn có thể kiểm tra lại trên các trình Explorer của blockchain trước khi tham khảo.
  • Cập nhật thông tin thường xuyên, do thị trường sẽ thay đổi liên tục vì thế bạn hãy thường xuyên cập nhật bằng cách tải lại trang hoặc so sánh dữ liệu với các công cụ onchain khác.

Có 2 trang để xem dữ liệu onchain chuẩn nhất là CryptoquantGlassnode. Để hiểu hơn cách xem dữ liệu onchain trong thị trường Crypto bằng Cryptoquant và Glassnode bạn có thể xem bài viết: Tại đây

Kết luận

Hy vọng những cách chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn người mới khi tham gia thị trường Crypto có thể đầu tư tốt hơn. Nhưng các bạn nên nhớ tất cả những tin tức trên thị trường đều chỉ là thông tin tham khảo. Đừng thấy một KOL hay một cộng đồng nào shill một dự án nào mà đầu tư ngay, chúng ta cần phải thẩm định và phân tích thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x