Meme coin là gì?

Đã đăng trên Tin Tức Hot 618 Views

Trong những năm 2020 đến hiện tại chắc các bạn đã nghe nhiều về Meme coin nhưng không hiểu Memecoin là gì? Thì bài viết này mình sẽ chia sẻ đơn giản nhất về Meme coin để các bạn có thêm kiến thức về thị trường Crypto.

Meme coin là gì?

Meme coin là đồng coin được tạo ra không vì mục đích đóng góp cho Crypto, mà vì lý do nào đó có phần không nghiêm túc. Ví dụ, cuối năm 2020 có trào lưu Foodcoin. Hàng loạt loạt token sinh ra từ phong trào này như SushiSwap, Kimchi.Finance,… Hay đến lúc Safemoon thịnh hành thì có Safemars, SafeGalaxy,… Tiêu biểu nhất có lẽ là hàng loạt “chó” ra đời lúc Doge trỗi dậy vào năm 2021 với ShibaSwap, CorgiCoin,…

Meme-coin-la-gi?
Meme coin là gì?

Thật ra, ranh giới giữa “nghiêm túc” và “không nghiêm túc” nói trên cũng không rõ ràng. Ví dụ, ShibaSwaptừng được đánh giá là Meme coin, nhưng khi có được sự ủng hộ từ cộng đồng, họ đã làm việc như một dự án thực thụ.

Ngoài ra, việc đánh giá dự án là Meme coin hay dự án thông thường không liên quan đến việc chúng có Scam hay không. Một số dự án nhìn có vẻ chất lượng, nhưng mục tiêu chỉ ngắn hạn, hoặc làm giữa chừng thì chán và bỏ dự án. Trong khi những dự án như SushiSwap thì lại phát triển từ lúc ra đời đến nay. Chỉ là các dự án Meme coin có xu hướng Scam cao hơn dự án khác.

Tiềm năng đầu tư Meme coin

Meme coin là một trong những trend được cộng đồng yêu thích nhất, đặc biệt là người vốn ít. Lý do là vì các đồng này có mức tăng trưởng vài chục cho đến vài trăm phần trăm trong thời gian ngắn, thường là vài ngày. Nên anh em vốn ít có thể vào để tăng tiền vốn lên nhanh.

Nhưng đổi lại, thứ gì lên nhanh kèm theo rủi ro lớn. Những dự án này có thể mang lại lợi nhuận x2 x3 trong vài ngày, cũng sẽ chia 2 chia 3 trong thời gian tương tự. Nên rất khó để có thể kiếm được lợi nhuận an toàn khi chơi Meme coin. Dù vậy, bạn vẫn có thể chơi trend nếu biết canh thời gian chuẩn để có thể mua/bán lướt sóng theo trend.

Dự án Meme coin hot nhất thị trường Crypto chắc hẳn mọi người ai cũng biết đó là Dogecoin được tỷ phú Elon musk nói rất nhiều trên Twitter của mình.

Dogecoin là gì?

Meme-coin
Meme coin

Dogecoin là một trong những Meme coin ra đời từ rất sớm. Billy Marcus và Jackson Palmer đã tạo ra Dogecoin vào năm 2013 với mục đích cho vui. Vào năm 2021, có thời điểm mà Dogecoin được FOMO rất nhiều, làm giá trị coin này tăng gần 100 lần từ tháng 1 – 4/2021.

Chính vì thế, rất nhiều dự án tương tự như ShibaSwap, Samoyedcoin, Corgicoin, Baby Doge Coin,… ra đời. Khác với Foodcoin, lần này người trụ lại được ngoài Dogecoin thì là ShibaSwap.

ShibaSwap là cái tên có nhiều hoạt động nhất trong số những “chú chó”. Ngoài việc là sàn DEX, ShibaSwap còn có hoạt động từ thiện.

Tương lai của những meme coin?

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Meme coin là xấu, bởi vì Meme coin lấy đi nhiều tiền của mọi người. Nhưng thực tế, nếu xét tổng quan, bất kì dự án nào cũng có thể làm điều đó, nếu chúng ta không có đủ kiến thức và kĩ năng. Vì thế trước khi quyết định đầu tư vào một thị trường nào thì thứ đầu tiên cần có là kiến thức, không có kiến thức thì bao nhiêu tiền cũng có thể mất.

Do đó, Meme Coin không hẳn là xấu, những dự án này đem lại sự thú vị trong Crypto. Như đã nói ở trên, làm gì có thị trường nào tạo ra hàng loạt dự án y hệt nhau chỉ trong một sớm một chiều. Chỉ có Crypto mới làm được điều đó.

Meme coin là “gia vị” không thể thiếu của Crypto. Do đó, khi Crypto còn tồn tại, Meme coin vẫn sẽ ở đó.

Kết luận

Qua bài viết hy vọng các bạn sẽ hiểu được bản chất thật sự của Meme coin, nếu có đủ kiến thức và kỹ năng thì Meme coin là một trong những cách giúp nhà đầu tư vốn bé lợi nhuận rất nhanh, bên cạnh đó thì rủi ro rất nhiều vì rất ít dự án Meme coin sẽ tăng trường như Dogecoin. Vì thế các bạn hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức về thị trường Crypto. Bài viết chỉ mang tính chia sẻ kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc bạn thành công.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x