Paras – Tổng quan về Paras – Hệ sinh thái Near

Đã đăng trên Near, Hệ Sinh Thái 1709 Views

Paras là gì?

Paras là nền tảng giao dịch NFT được xây dựng trên NEAR Protocol. Với việc biến các tác phẩm dưới dạng thẻ NFT – Digital Art Cards – Paras là nơi mà các nghệ sĩ, các nhà nghệ thuật cũng như các nhà sưu tầm có thể sáng tạo, giao dịch và sưu tầm tất cả những sản phẩm nghệ thuật của mình.

Tổng quan về Paras

Điểm nổi bật của Paras?

Đã có rất nhiều dự án làm về NFT Marketplace trên các nền tảng khác nhau, và Paras đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt, đó là tập trung vào sưu tập thẻ bài, thú vui đã xuất hiện từ những thập niên 80.

Các nghệ sĩ phát hành những bộ sưu tập gồm các tác phẩm có liên quan tới một chủ đề hay một truyền thuyết. Điều này cung cấp cho người mua một cái nhìn tổng quan về những gì nghệ sĩ có thể làm và một số tác phẩm liên quan để lựa chọn. Thậm chí có thể quan trọng hơn, cách tiếp cận dựa trên bộ sưu tập mang lại cho nghệ sĩ cơ hội kể một câu chuyện với các tác phẩm của họ hoặc đưa ra nhiều quan điểm về một chủ đề. Các nghệ sĩ có thể thể hiện các nhân vật tưởng tượng và thần thoại, cảnh siêu thực, hình minh họa và cảnh thiên nhiên. Mỗi phần có được bối cảnh và ý nghĩa khi bạn nhìn thấy các phần khác xung quanh nó. Thật thú vị khi đọc mô tả nội dung từng thẻ và cảm nhận câu chuyện, ý nghĩa của nó.

tong-quan-ve-paras

Paras ra mắt chức năng bidding, cho phép người mua NFT có thể đặt giá họ muốn mua với người bán. Nếu người bán đồng ý, giao dịch sẽ được thực hiện. Đây là chức năng bổ sung khá hữu ích bởi trước giờ việc mua bán NFT trên nền tảng chủ yếu là do người bán cài đặt giá bán, mà hai bên không thể thương lượng lại giá.

Không giống như phiên bản truyền thống, Digital Art Card tồn tại lâu hơn và luôn ở trong tình trạng như ban đầu. Đối với các nhà sưu tập, Paras coi trọng nhu cầu bảo trì các bộ sưu tập của họ. Paras đảm bảo rằng những món đồ sưu tầm của họ sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Paras xóa bỏ rào cản địa lý bằng cách cho phép các nghệ sỹ và người dùng tiếp cận với thị trường toàn cầu. Không giống như các bộ sưu tập thẻ thông thường, với sự trợ giúp của NEAR, Paras có thể giảm chi phí cho các nghệ sĩ khi bán bộ sưu tập thẻ của mình, chi phí trưng bày và bảo quản tác phẩm bằng không.

Các sản phẩm của Paras

 • Card Creation: Paras cho phép mọi người dùng có thể đúc NFTcard của mình nhưng chỉ những nghệ sỹ đã được Paras xác minh đủ tiêu chuẩn mới có thể niêm yết sản phẩm trên Marketplace. Điều này nhằm tạo nên một thị trường có chất lượng cho các nhà sưu tầm cũng như những nghệ sỹ đích thực.
 • Marketplace: là nơi để các nghệ sỹ niêm yết, chào bán các tác phẩm nghệ thuật của mình. Nó đồng thời cũng là một gallery trưng bày các tác phẩm nghệ thuật để mọi người có thể tự do thưởng thức.
 • Publish: Paras sẽ có tính năng xuất bản các tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng của mình bao gồm các thẻ bài nghệ thuật, các tác phẩm truyện tranh, tiểu thuyết, truyện ngắn…

Công nghệ

Paras triển khai dự án trên Near. Công nghệ của NEAR nhanh chóng, đơn giản và chi phí thấp: hoàn hảo cho NFT. Các giao dịch trên NEAR chỉ là một vài xu hoặc ít hơn. Ví NEAR có hiệu suất cao và các giao dịch được xác nhận gần như tức thì. Rainbow Bridge kết nối NEAR và Ethereum sẽ giúp cho việc giao dịch NFT giữa hai hệ sinh thái được dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể chuyển ETH sang NEAR, sử dụng nó để mua và bán NFT trên Paras, sau đó chuyển số tiền thu được trở lại chuỗi Ethereum một cách liền mạch.

Sứ mệnh, tầm nhìn của Paras

Cùng với sự gia tăng của NFT vào năm 2021, Paras tin rằng NFT vẫn đang ở giai đoạn đầu. Công nghệ blockchain và các khả năng của hợp đồng thông minh trên thực tế có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho nhiều ngành mà các đối tác web 2.0 không thể tạo điều kiện cho nó.

Paras muốn sản xuất và phát triển IP dành riêng cho tiền điện tử. Cung cấp các tiện ích và trường hợp sử dụng cho tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho người sưu tầm và người sáng tạo. Cuối cùng, dự án muốn xây dựng metaverse của riêng mình, nơi Paras trở thành cửa ngõ để truy cập nhiều nguồn giải trí khác nhau.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và Web 3:

 • Ramah Albariqi: có nền tảng về khoa học máy tính và đã tham gia không gian tiền mã hóa từ năm 2017. Anh đã giành được chiến thắng từ nhiều cuộc thi hackathon từ các dự án web 3.0 khác nhau, từ giao thức lớp 1, mạng lưới nhận dạng đến lưu trữ phi tập trung.
 • Afiq Shofy: đến từ ngành nghệ thuật. Trước đây, anh từng làm việc cho Phòng trưng bày Quốc gia Indonesia. Hiện anh đang phụ trách các mối quan hệ với các nghệ sĩ, cộng tác và các sự kiện.
 • Ahnaf Alfariza: là một kỹ sư với kỹ năng thiết kế tốt. Anh đang phụ trách thiết kế & giao diện người dùng trên Paras.
 • Irfinto: có nền tảng vững chắc về kỹ thuật bảo mật và được chứng nhận chuyên về kiểm tra thâm nhập. Trước đó anh đã làm việc cho một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Indonesia.

tong-quan-ve-paras

Nhà đầu tư

tong-quan-ve-paras

Đối tác của Paras

Paras sẽ hợp tác với các dự án game để tích hợp NFT vào nền tảng. Các đối tác của Paras bao gồm:

Galaxy Online

Đối tác NFT Drops đầu tiên của Paras bắt đầu với một game có tên là Galaxy Online. Dự án đã có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn cùng với GalaxyOnline.IO Là một MMO hoành tráng với các cuộc đua dựa trên blockchain, Galaxy Online cung cấp một vũ trụ khổng lồ bao gồm nhiều thiên hà khác nhau, nơi các trận chiến tàn nhẫn diễn ra để thống trị các hành tinh và các vùng lãnh thổ phong phú của không gian. Paras mong muốn thu hút nhiều người dùng game mới và gây quỹ cần thiết cho dự án để củng cố cộng đồng. Người chơi sẽ nhận được lợi ích từ việc nắm giữ Galaxy Online NFT Drop.

tong-quan-ve-paras

OP Games

OP Games ra mắt một sự tích hợp độc đáo của NFT với ba game mà họ hỗ trợ. Các nhà sưu tập có thể giúp định hình tương lai của những game này và hỗ trợ các nhà phát triển game độc lập khi họ tạo ra các game Web 3.0 độc đáo và thú vị. Đối với đợt NFT Drop lần đầu tiên, OP Games đã hợp tác với ba trong số các nhà phát triển game từ nhiều thể loại khác nhau và Paras.id để tung ra các thẻ bài NFT trong game. Tầm nhìn của OP Games là tạo ra các trò chơi có thể xây dựng do cộng đồng sở hữu và trao lại sức mạnh cho người sáng tạo và người chơi game.

tong-quan-ve-paras

Metamon

Metamon là một phần của MTVRS; một nền tảng game bao gồm nhiều game thú vị. Bắt đầu như game giao dịch thẻ bài đơn giản, Metamon đang phát triển sang các thể loại game khác. Metamon là game khởi đầu và đầu tiên trên MTVRS. Các NFT mà Metamon tung ra trên Paras Marketplace sẽ cung cấp quyền truy cập và lợi ích cho chủ sở hữu đối với tất cả các game được xây dựng trên MTVRS.

tong-quan-ve-paras

Đối thủ cạnh tranh

Paras có những đối thủ cạnh tranh lớn như OpenSea, SIGN Art, NFTrade, Markerplace…

Thông tin chi tiết về Paras

Paras là mã thông báo tiện ích của dự án được sử dụng để tối đa hóa chức năng của các tính năng và sự phát triển trong tương lai của Paras. Mã thông báo Paras được phân phối cho người dùng để sử dụng trên chợ Paras. Mã thông báo Paras sẽ tạo ra một vòng tròn giá trị trong đó người dùng được hưởng lợi từ việc sử dụng. Mã thông báo cũng là một công cụ để đảm bảo tài chính cho các dự án và phát triển hệ sinh thái hơn nữa. Không chỉ vậy, mã thông báo Paras còn được dùng để thưởng cho người dùng để họ tham gia vào quản trị cộng đồng.

Key Metrics PARAS

 • Token Name: Paras
 • Ticker: PARAS
 • Blockchain: Near Protocol
 • Token Standard: NEP-141
 • Contract: token.paras.near
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100.000.000 PARAS
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

 • Cộng đồng: 51%
 • Team: 15%
 • Nhà đầu tư: 15%
 • Airdrop: 1.5%
 • IDO: 5%
 • Quỹ dự trữ: 12.5%

tong-quan-ve-paras

Token Release Schedule

tong-quan-ve-paras

 • Team 15% Trả dần trong 36 tháng (Bắt đầu khi phát hành token)
 • Nhà đầu tư 15% Trả dần trong khoảng thời gian khác nhau (Bắt đầu khi phát hành token)
 • Cộng đồng 51% Phân phối cho cộng đồng thông qua các chương trình như marketplace hoặc khai thác thanh khoản
 • Airdrop 1.5% Airdrop cho những người sử dụng nền tảng trong giai đoạn sớm
 • IDO 5% IDO thông qua nền tảng Skyward Finance
 • Quỹ dự trữ 12.5% dự trữ cho các chương trình trong tương lai như tài trợ, chiến dịch mar

Các trường hợp sử dụng mã thông báo

– Giao dịch và sự kiện độc quyền:

Một số giao dịch và sự kiện chỉ có chủ sở hữu mã thông báo PARAS mới có thể truy cập được. Những người có ảnh hưởng lâu dài, nghệ sĩ, người sáng tạo và những người bán khác có thể phát hành NFT phiên bản giới hạn, khan hiếm.

– Cấp thẻ & điểm chẵn lẻ (RP):

Điểm Rarity (RP) được sử dụng để tăng cấp độ của thẻ từ cấp 1 đến cấp 5, hình ảnh của thẻ sẽ được thay đổi dựa trên cấp của nó, ví dụ như viền vàng, hiệu ứng lấp lánh, v.v. Bạn có thể nhận RP hàng ngày bằng cách đặt mã thông báo PARAS với tỷ lệ 1$ PARAS: 1 RP mỗi ngày. RP cũng có thể nhận được bằng cách đốt mã thông báo PARAS, trong trường hợp này, tỷ lệ là 1$ PARAS: 10 RP. Cấp thẻ có thể được sử dụng như một cách để định giá NFT.

– Quản trị DAO:

Chủ sở hữu mã thông báo PARAS có thể tham gia để quản lý hệ sinh thái, từ việc thiết lập danh sách các nghệ sỹ được xác nhận, cập nhật tính năng, thay đổi thông số cho đến tài trợ của cộng đồng. Việc quản lý DAO sẽ diễn ra khoảng 12 tuần sau khi ra mắt mã thông báo để đảm bảo mã thông báo được phân phối và phi tập trung tốt.

Ví lưu trữ PARAS token

CÁc bạn có thể lưu trữ PARAS token trên ví NEAR Wallet.

Sàn giao dịch PARAS token

Mọi người có thể giao dịch PARAS token trên các sàn dưới đây:

tong-quan-ve-paras

Roadmap

tong-quan-ve-paras

Q4/2021

• Tích hợp nội dung Token-Gated.
• Đấu giá NFT.
• Khởi chạy PARAS Comic.

Q1/2022

• Khả năng tương tác với các dự án NFT khác từ game, truyện tranh…
• Nhà phát triển và hỗ trợ nhiều crypto-native IP.
• Hệ thống giao dịch NFT.

Q2/2022

• NFT Launchpad.
• PARAS DAO.

Q3/2022

• Booster Pack Creator.
• Khám phá thêm nhiều khía cạnh NFT (như thời trang, Esports).

Q4/2022

• Mở rộng DAO.
• Cho vay NFT.

Cộng đồng

Các kênh thông tin và cộng đồng hiện nay của Paras:

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Paras. Paras là một nền tảng giao dịch NFT được xây dựng trên Near Protocol. Hệ sinh thái Near đã có những bước tăng trưởng đáng kể trong khoảng thời gian gần đây điều này sẽ giúp cho những token trong hệ sinh thái Near như PARAS sẽ có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh trong khoảng thời gian sắp tới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x