Polygon – Tổng quan hệ sinh thái Polygon – Hệ sinh thái

Đã đăng trên Polygon 983 Views

Tổng quan Polygon (MATIC)

Tiền thân của Polygon là nền tảng mạng Matic Network. Vào tháng 02 năm 2021, Matic Network đã quyết định đổi tên thành Polygon nhằm mở rộng phạm vi dự án và tạo ra một giải pháp mở rộng quy mô tổng quát hơn. Đây là dự án mạng 2 lớp được phát triển dựa trên nền tảng Ethereum.

Về cơ bản, Polygon được xem là giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 dựa trên Sidechain và được hỗ trợ bởi Binance và Coinbase. Polygon tập trung vào hệ sinh thái Ethereum, lấy nền tảng này làm chuỗi để kết nối mọi thứ.

Polygon (MATIC) là gì?

Polygon (MATIC) là một Platform hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giúp Ethereum mở rộng quy mô hay còn gọi là Layer 2. Polygon (MATIC) hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Polygon (MATIC) cố gắng giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và khả năng sử dụng trong khi không ảnh hưởng đến phân quyền, bảo mật và tận dụng cộng đồng Dev, hệ sinh thái hiện có. Polygon là một giải pháp mở rộng Off/Sidechain cho các nền tảng hiện có để cung cấp khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng vượt trội cho DApps/ chức năng người dùng.

Tầm nhìn của Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) hình dung ra một thế giới mở, không biên giới. Một thế giới trong đó con người và máy móc hợp tác và trao đổi giá trị trên toàn cầu và tự do, không có bên trung gian. Một thế giới trong đó các cộng đồng phát triển mạnh mẽ, không bị giới hạn bởi các biên giới nhân tạo và các quy định cổ xưa.

Chúng tôi sẽ cố gắng trao quyền cho tất cả mọi người để dễ dàng tham gia vào thế giới mới tốt đẹp hơn này.

Các đặc điểm nổi bật của Polygon (MATIC)

 • Khả năng mở rộng: giao dịch nhanh, chi phí thấp và an toàn trên các Sidechain Polygon với độ chính xác đạt được trên chuỗi chính và Ethereum là Layer 1 Base chain tương thích đầu tiên.
 • Thông lượng cao: đạt được lên đến 10.000 TPS trên một Single Sidechain trên Testnet nội bộ. Nhiều chuỗi sẽ được thêm vào để mở rộng quy mô theo chiều ngang.
 • Trải nghiệm người dùng: mượt mà và dễ sử dụng từ Chain chính đến Polygon, ứng dụng di động gốc và SDK có hỗ trợ Wallet Connect.
 • Bảo mật: những người vận hành Polygon Chain, chính họ là những người đóng vai trò quan trọng trong hệ thống PoS.
 • Public Sidechains: Polygon sidechain về bản chất là công khai (so với chuỗi DApp riêng lẻ), không được phép và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

Công nghệ

Với Polygon (MATIC), bất kỳ dự án nào cũng có thể dễ dàng tạo ra một mạng lưới Blockchain chuyên dụng kết hợp các tính năng tốt nhất của Blockchain độc lập (chủ quyền, khả năng mở rộng, tính linh hoạt) và Ethereum (bảo mật, khả năng tương tác, trải nghiệm của nhà phát triển). Ngoài ra, các Blockchain này tương thích với tất cả các công cụ Ethereum hiện có (Metamask, MyCrypto, Remix, v.v.) và có thể trao đổi thông tin giữa chúng với Ethereum.

Công nghệ của Polygon (MATIC) được thực hiện thông qua Polygon Framework and Polygon Protocol:

Framework

 • Triển khai các Blockchain tương thích với Ethereum đã đặt trước chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • Phát triển bộ Module (Pluggable Consensus, Staking, Governance, EVM/Ewasm…) cho các nhà phát triển muốn xây dựng các blockchain tùy biến của họ.

Protocol

 • Cho phép chuyển qua lại bất kỳ thông tin gì giữa hai Polygon Chain với nhau, cũng như giữa Polygon Chain với Ethereum
 • “Bảo mật như một dịch vụ” (dịch vụ bảo mật Module, không bắt buộc, được cung cấp bởi trực tiếp Ethereum hoặc bởi một bộ xác thực chuyên dụng).

Polygon (MATIC) gồm các công nghệ đặc thù như sau:

Polygon Chain

Polygon (MATIC) hỗ trợ hai loại mạng Blockchain chính tương thích với Ethereum: Secured Chains và Stand-alone Chains.

                                          Polygon Chain

Secured Chain

Các mạng Blockchain sử dụng “bảo mật như một dịch vụ” thay vì thiết lập nhóm xác thực của riêng họ. Dịch vụ có thể được cung cấp trực tiếp bởi Ethereum (thông qua bằng chứng gian lận hoặc bằng chứng hợp lệ) hoặc bởi một nhóm các trình xác thực chuyên nghiệp (tương tự như “bảo mật được chia sẻ” của Polkadot). Secured Chain cung cấp mức độ bảo mật cao, với sự đánh đổi của việc hy sinh một phần tính độc lập và tính linh hoạt.

Tình hình triển khai:

 • Polygon PoS (đã hoạt động)
 • Zk rollup (đã hoạt động)
 • Optimistic Rollups (đang phát triển)
 • Validum Chains (đang phát triển)
                                                                    Secured Chain của Polygon (MAITC)

Stand-Alone Chain

Các mạng Blockchain tương thích với Ethereum hoàn toàn có chủ quyền. Các mạng này hoàn toàn chịu trách nhiệm về bảo mật của riêng chúng tức là có nhóm trình xác nhận. Stand-Alone Chain cung cấp mức độ độc lập và linh hoạt cao nhất, với sự đánh đổi của việc thiết lập nhóm trình xác nhận đôi khi đầy thách thức.

Tình hình triển khai:

 • Ứng dụng cho các Chain riêng biệt (đang phát triển)
 • Các Chain cho doanh nghiệp/công nghiệp (đang phát triển)
                            Stand-alone Chain của Polygon (MATIC)

Cấu trúc hệ sinh thái Polygon (MATIC)

Cấu trúc của Polygon sẽ bao gồm 4 lớp khác nhau là: Ethereum Layer, Security Layer, Polygon Networks Layer và Execution Layer. Bốn Layer này có thể kết nối và hỗ trợ lẫn nhau dễ dàng.

Execution layer

Layer này diễn giải và thực hiện các giao dịch đã được thỏa thuận và đưa vào các Blockchain của mạng Polygon (MATIC). Nó bao gồm hai lớp con:

 • Môi trường thực thi (triển khai máy ảo có thể cắm được)
 • Logic thực thi (chức năng chuyển đổi trạng thái của mạng Polygon, thường được viết dưới dạng hợp đồng thông minh Ethereum)

Polygon networks layer

Một tập hợp của các mạng Blockchain có chủ quyền. Mỗi mạng phục vụ cộng đồng tương ứng của nó, duy trì các chức năng như:

 • Đối chiếu giao dịch
 • Sự đồng thuận của nội bộ
 • Sản xuất khối

Các mạng có thể sử dụng giao thức Polygon (MATIC) để kết nối với nhau và trao đổi thông tin tùy ý.

Security Layer

Một Layer chuyên biệt, không bắt buộc phải quản lý một tập hợp các trình xác thực và có thể kiểm tra định kỳ tính hợp lệ của bất kỳ chuỗi Polygon (MATIC) nào với một khoản phí. Lớp này có thể được triển khai như một siêu Blockchain chạy song song với Ethereum, phụ trách các chức năng như:

 • Quản lý trình xác thực (đăng ký/ hủy đăng ký, phần thưởng…)
 • Xác thực Polygon Chain

Lớp bảo mật là Fully Abstract và có thể có nhiều trường hợp, được thực hiện bởi các thực thể khác nhau, có các đặc điểm khác nhau. Nó cũng có thể được thực hiện trực tiếp trên Ethereum, trong trường hợp đó, các thợ đào Ethereum thực hiện việc xác nhận.

Ethereum Layer

Polygon Chain có thể sử dụng Ethereum, blockchain lập trình an toàn nhất trên thế giới, để lưu trữ và thực hiện bất kỳ thành phần quan trọng nào trong Logic của chúng. Layer này được triển khai dưới dạng một tập hợp các hợp đồng thông minh Ethereum, phụ trách các chức năng như:

 • Tính chất cuối cùng/điểm kiểm tra
 • Staking
 • Giải quyết tranh chấp
 • Chuyển tiếp thông tin

Những mảnh ghép trong hệ sinh thái Polygon (MATIC)

Payment (thanh toán)

Mạng Polygon (MATIC) sẽ cung cấp giao diện cho người dùng, API thanh toán và SDK để phát triển DApps, người bán và người dùng chấp nhận hoặc thanh toán ngay lập tức bằng tài sản tiền mã hóa (ví dụ: mã thông báo ERC20, Ethers, mã thông báo ERC721).

Nhóm phát triển Polygon có kế hoạch triển khai hệ thống này theo ba giai đoạn:

 • Thanh toán bằng Ether và Token ERC20
 • Chuyển giao chuỗi chéo nhiều tài sản và thanh toán thông qua Atomic Swaps và các nhà cung cấp thanh khoản
 • Fiat cho phép tích hợp hệ thống thanh toán Off-Ramp thông qua các nhà cung cấp thanh khoản fiat

Atomic Swaps

Smartcontract của Polygon (MATIC) cho phép người dùng thanh toán bằng bất kỳ Token tiền mã hóa nào họ thích và người nhận sẽ nhận được thanh toán bằng tài sản họ thích. Mạng Polygon (MATIC) có thể xử lý thông qua Atomic Swap giữa các tài sản tiền mã hóa chuỗi chéo.

Nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider)

Các bên thứ ba có thể sử dụng mạng Polygon (MATIC) để trao đổi bất kỳ Token này lấy các Token khác bằng cách tận dụng nhóm thanh khoản 0x hoặc các nhà cung cấp thanh khoản khác trong khi chuyển tài sản tiền mã hóa. Trong trường hợp của Fiat, nhóm phát triển Polygon đang có kế hoạch hợp tác với các nhà cung cấp thanh khoản fiat bằng tiền tệ của các quốc gia lớn.

Hỗ trợ sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và Marketplace

Mạng Polygon (MATIC) được kỳ vọng sẽ có tất cả các đặc điểm mà một nền tảng giao dịch phải có như giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Mạng Polygon (MATIC) có khả năng hỗ trợ các sàn Dex và cho phép các giao dịch tiền mã hóa, đáng tin cậy và dễ dàng. Sàn Dex là tương lai cho tài sản tiền mã hóa và cung cấp khả năng bảo mật, khả năng thanh toán tốt hơn so với các sàn giao dịch tập trung.

Nền tảng cho vay và tính điểm tín dụng

Mạng Polygon (MATIC) sẽ cho phép các nền tảng mà người bán đánh giá mức độ tín nhiệm của những người dùng được kết nối thông qua lịch sử giao dịch của họ. Điều này cho phép người bán cho người dùng vay Token trên mạng khi giao dịch với người dùng không có đủ tiền. Mạng Polygon dự kiến ​​sử dụng giao thức Dharma để cung cấp nợ Tokenized cho người dùng.

Danh tính (Identity)

Người dùng cần một giao diện tiện dụng nhưng thân thiện mà không cần các trình duyệt hỗ trợ MetaMask hoặc Web3. Họ không cần phải hiểu cách Ethereum hoạt động.

Các ứng dụng phi tập trung cần một cách để ký giao dịch, nhưng điều đó phải xảy ra mà không cần gửi khóa cá nhân trên mỗi DApp trên trình duyệt Web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhóm phát triển Polygon (MATIC) tin rằng người dùng phải có quyền kiểm soát các khóa riêng tư của họ mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật. Mạng Polygon (MATIC) sẽ giải quyết vấn đề đó bằng hệ thống Open-Identity và sẽ mang đến trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

Hệ thống này cũng sẽ cung cấp một cách tự động phê duyệt một số loại giao dịch nhất định tùy thuộc vào các tiêu chí mà người dùng lựa chọn. Điều này sẽ thúc đẩy các khoản thanh toán định kỳ trên mạng Polygon.

Game

Game sẽ là một phần quan trọng của mạng Polygon (MATIC). Các tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT(ERC721) dự kiến ​​sẽ được mua, bán và giao dịch với số lượng lớn trên các Sidechains. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể lưu trạng thái trò chơi trên các Sidechains. Với thị trường NFT, các nhà phát triển và người dùng sẽ thực sự có một Sidechain nhanh chóng, hiệu quả và an toàn để xây dựng và chơi trò chơi trên đó.

Hạ tầng (Infrastructure)

Nhóm phát triển Polygon (MATIC) sẽ thực hiện các giải pháp làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và liền mạch. Nhóm sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng mới xung quanh mạng Polygon (MATIC) bao gồm ví thân thiện với người dùng và người bán, Payroll Dashboards, SDK thanh toán và các công cụ mã nguồn mở khác…

Dagger

Dagger là một công cụ để theo dõi tài khoản Ethereum và các sự kiện trong thời gian thực.

Các nhà phát triển có thể sử dụng Dagger để theo dõi Smart Contract, tài khoản và giao dịch của riêng họ. Họ có thể tạo dịch vụ tùy chỉnh hoặc tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba thông qua IFTTT hoặc Zapier.

Ví (Wallet)

Nhóm phát triển Polygon (MATIC) đang làm việc để xây dựng một ứng dụng di động ví Plasma dễ sử dụng, được tích hợp với WalletConnect, để đảm bảo lưu trữ khóa an toàn, truy cập trực quan vào các tính năng do mạng Polygon (MATIC) cung cấp, cũng như một cơ chế liền mạch để kết nối trình duyệt DApps dựa trên ứng dụng di động. Người dùng có thể tương tác với DApp trên các trình duyệt và trong tương lai là nhiều thiết bị khác, trong khi vẫn giữ khóa an toàn trong ví di động của họ.

Ví Polygon (MATIC) sẽ hoạt động như một công cụ sẵn sàng cho các nhà phát triển DApp để người dùng của họ tham gia và làm việc với Polygon Sidechains một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ phát triển

 • Hudson Jameson: thành viên nhóm phát triển cốt lõi của EthereumÔng hiện làm việc tại Ethereum Foundation (2016-2021). Ông là một thành viên cộng đồng Ethereum, đồng sáng lập Ethereum Cat Herders (2019-nay) và đồng sáng lập Oaken Innovations (2016-2018), một công ty khởi nghiệp bảo mật IoT sử dụng phần mềm phân tán/phi tập trung. Ông hiện là thành viên ủy ban của Zcash Open Major Grants (ZOMG)(2020-nay).
 • Ryan Sean Adams: Co-Founder của Mythos Capital, một công ty đầu tư chuyên về tiền điện tử.
 • Anthony Sassano: nhà giáo dục, nhà đầu tư và là cố vấn độc lập của Ethereum. Ông là chuyên gia An ninh mạng giàu kinh nghiệm với lịch sử làm việc trong ngành viễn thông và ngân hàng. Là người giàu kinh nghiệm trong phân tích bảo mật, ứng phó sự cố, phân tích mối đe dọa và phát triển Web.
 • Pete Kim: trưởng bộ phận kỹ thuật ví Coinbase, là thành viên của South Park Commons, Founder của HardFork Inc. (Cipher Browser).
 • John Lilic: nhà đầu tư và cố vấn phát triển sản phẩm tại Polygon. Ông là Co-Founder và Board Member ở Code to Inspire, tư vấn chiến lược kinh doanh cho uPort và cũng từng đảm nhận vai trò phát triển kinh doanh toàn cầu tại ConsenSys.
 • Ngoài ra còn có các nhân sự về mảng Advisory Board như hình đính kèm dưới đây.

Tài chính

Polygon (MATIC) đã huy động được 5,615,000 USD từ 3 vòng gọi vốn gồm:

 • SeedRround: 165,000 USD
 • Early Supporter: 450,000 USD
 • Launchpad trên sàn Binance: 5,000,000 USD

Đối thủ cạnh tranh

Polygon (MATIC) đang cạnh tranh khốc liệt cả về mặt tốc độ phát triển bề ngang và bề dọc, lẫn chất lượng với các dự án sau:

 • Các nền tảng Layer 2 phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Phải kể đến Arbitrum được xây dựng bởi Offchain Labs, Optimism, Celr, Xdai, Zk rollup…
 • Ngoài ra còn có các platform layer 1 như: Polkadot, Cosmos, Sol, Near, Fantom, Celo.

Đối tác hiện tại

Polygon (MATIC) đã hợp tác với rất nhiều dự án Blockchain như:

 • Decentraland: là một nền tảng thực tế ảo được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng bằng bộ công cụ dành cho nhà phát triển hoạt động trên mọi nền tảng (tất cả tai nghe VR, trình duyệt Web) và được thiết kế để tạo môi trường và ứng dụng ảo. Polygon (MATIC) đang hợp tác với Decentraland để mở rộng quy mô các giao dịch sẽ xảy ra do tương tác của người dùng trong vũ trụ ảo. Điều này sẽ bao gồm các khoản thanh toán, doanh số NFT và cuối cùng là trạng thái trò chơi chung và các dữ liệu khác.
 • Quarkchain: là một kiến ​​trúc Blockchain không được phép sáng tạo nhằm mục đích cung cấp một giải pháp Blockchain an toàn, phi tập trung và có thể mở rộng. Polygon network và Quarkchain dự định hợp tác nghiên cứu quy mô L2 bằng cách khám phá và phát triển các giải pháp Plasma Sidechain trên Quarkchain. Polygon (MATIC) cũng sẽ làm việc với Quarkchain để xây dựng các dịch vụ thông báo như khả năng của Dagger và Mobile Wallet cho Quarkchain.
 • Ankr: là một nền tảng máy tính phân tán nhằm mục đích tận dụng các tài nguyên máy tính nhàn rỗi trong các trung tâm dữ liệu và các thiết bị biên. Polygon (MATIC) sẽ hợp tác với Ankr để khám phá việc xây dựng Web3 Stack phi tập trung, trong đó Ankr có thể cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây phân tán để phát triển ứng dụng phi tập trung trên mạng Polygon.
 • Portis: là một công ty công nghệ muốn đảm bảo rằng bất kỳ người nào trên thế giới cũng có thể sử dụng các ứng dụng phi tập trung, dễ dàng như họ sử dụng các ứng dụng “thông thường”. Polygon (MATIC) đang làm việc với Portis để giúp các Dapp này sử dụng Portis đạt được khả năng mở rộng và nâng cao trải nghiệm người dùng .
 • MakerDAO: là tổ chức đứng sau stablecoin DAI. Polygon (MATIC) đang hợp tác với MakerDAO để khám phá và cùng hỗ trợ các nhóm phát triển các Dapp sử dụng DAI trên các Sidechains của mạng Polygon. Mạng Polygon dự định tích hợp DAI làm mã thông báo ERC-20 đầu tiên trên Polygon Sidechains.
 • Ripio Credit Network: mạng lưới tín dụng Ripio là một mạng lưới tín dụng ngang hàng kết nối người cho vay và người đi vay ở mọi nơi trên thế giới. Polygon (MATIC) đang làm việc với Ripio để cho phép các khoản vay vi mô trên các Sidechains Plasma của nó. Polygon, cùng với RCN, cũng đang nghiên cứu các lối thoát Plasma nhanh hơn, nơi lối ra NFT sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên nền tảng RCN.

Ngoài ra Polygon (MATIC) được đầu tư bởi Coinbase Venture, Binance Labs, Block Capital, Validation Capital, ZBS Capital, MiH Ventures và nhiều quỹ khác.

Token Polygon (MATIC)

Thông tin về Token Polygon (MATIC) được cập nhật trên CoinMarketCap ngày 02/12/2021, thể hiện như hình dưới đây như sau:

Tokenomics

Token gốc của Polygon được gọi là MATIC

Chi tiết về token MATIC

 • Token name: Polygon
 • Ticker: MATIC
 • Total Supply: 10.000.000.000
 • Block chain: ETH/ Polygon(POS)/ BSC/ Harmony
 • Contract:

         ETH : 0x7d1afa7b718fb893db30a3abc0cfc608aacfebb0

         BSC: 0xcc42724c6683b7e57334c4e856f4c9965ed682bd

         POS: 0x0000000000000000000000000000000000001010

         ONE: 0x301259f392b551ca8c592c9f676fcd2f9a0a84c5

Phân bổ token Polygon (MATIC)

 • Launchpad Sale trên Binance: 19%
 • Seed Round: 2.09%
 • Early Supporters: 1.71%
 • Team: chiếm 16%
 • Advisors: chiếm 4%
 • Foundation: 21.86%
 • Ecosystem: 23.33%
 • Staking reward: 12%

Lịch trình phát hành mã Token

Lộ trình phát triển

Đến quý 1/2019, một số dự án được xây dựng trên Polygon (MATIC) bao gồm:

 • Việc triển khai ví Burner (tức là một cơ chế để di chuyển Token nhanh chóng thông qua giao diện trình duyệt Web và rút ra ví lạnh khi hoàn tất) để đưa người dùng vào Dapps bằng ví dùng một lần
 • Một nền tảng trò chơi sắp ra mắt
 • Thị trường cho tài sản NFT
 • Một trò chơi VR
 • Một cuộc trao đổi quảng cáo

Quý 2/2019

 • Bản phát hành Mainnet Mạng Matic (Alpha)
 • Cho phép gửi và rút tài sản dựa trên Ethereum bằng cách sử dụng triển khai Matic Plasma trong Alpha
 • Plasma – hoán đổi tài sản chéo giữa ERC721-ERC20, ERC20-ERC20, ERC721-ERC721) trên Testnet
 • Giới thiệu trình xác thực Proof-of-Stake
 • Chương trình nhà phát triển Dapps
 • Ví Matic – WalletConnect cho Dapps (giao dịch Ethereum và mạng Matic)

Quý 3/2019

 • Bản phát hành Mainnet Mạng Matic (beta)
 • Plasma – hỗ trợ hoán đổi tài sản (ERC721-ERC20, ERC20-ERC20, ERC721-ERC721) trên Mainnet
 • Hỗ trợ hợp đồng thông minh chung (với đảm bảo PoS)
 • Plasma Fast đã xong triển khai trên Testnet
 • Các nút Plasma Watcher

Q4/2019 và Q1/2020

 • Bản phát hành Mainnet mạng Polygon
 • Dịch vụ Plasma Fast Exit đã Mainnet
 • Nhóm chuyển tiếp giao dịch (thực hiện các giao dịch không có ETH), để cho phép chuyển tài sản/trạng thái dễ dàng từ Ethereum sang Polygon
 • Hỗ trợ Generic Smart-Contract (với sự đảm bảo của Plasma)
 • Plasma – nền tảng NFT Marketplace phát hành cho tài sản Ethereum

Kết Luận

Polygon (MATIC) là dự án có sự tăng trưởng rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây, với sự đổ của các dự án DeFi lớn như Sushiswap, 1inch, Aave. Đồng thời Polygon (MATIC) cũng đã hợp tác với các đối tác như Bitmax để xây dựng cầu nối đến thẳng Polygon với phi rất rẻ, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà Polygon có thể thu hút người dùng từ các mạng lưới khác.

Polygon (MATIC) với sứ mệnh là một layer 2 giúp ETH mở rộng hơn, nhanh hơn và bước đầu đã chứng minh được nhiều thành công rực rỡ. Ethereum vẫn chờ đợi ETH 2.0 trong mòn mỏi và mảnh đất layer 2 quá màu mỡ cho Polygon (MATIC) phát triển mạnh hơn nữa. Polygon (MATIC) đang đứng trên vai người khổng lồ Ethereum để thách thức các layer 1 khác và tận dụng cơ hội đó phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nếu bạn đặt niềm tin vào ETH, thì Polygon (MATIC) xứng đáng để gởi trọn niềm tin. Những phân tích ở trên nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về Polygon (MATIC), không phải là lời khuyên đầu tư tài chính.

Nếu chúng ta là Fan cứng của Polygon (MATIC), đừng quên theo dõi chuyên mục Hệ Sinh Thái Polygon (MATIC) để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin, sự kiện nổi bật của hệ sinh thái Polygon (MATIC), kèm theo các nhận định của tác giả để cung cấp cho chúng ta cái nhìn khách quan nhất về các cập nhật đó!

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, Channel của VF-Ventures chúng tôi để được thảo luận cùng các Admin và nhiều Member khác trong cộng đồng.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiế​​đưc trình bày  đây không phi là li khuyên đầu tư – nó ch được cung cp cho mđích thông tin. Mi hođộng đầu tư và giao dch đều có ri ro, vì vy bn nên luôn cân nhắc & thc hin nghiên cu ca riêng mình trước khi đưa ra quyếđịnh. Chúng tôi không khuyên bn nên đầu tư s tin mà bn không th để mt.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x