Apeboard – Tổng quan về Apeboard – Coins & Tokens

Đã đăng trên Coins & Tokens 4239 Views

Tổng quan

Đối với thời điểm bùng nổ về công nghệ Blockchain như hiện nay, việc một người có tài sản ở các hệ sinh thái khác nhau như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Cosmos,…là rất phổ biến dẫn đến kiểm soát các tài sản ở các hệ sinh thái đó trở nên khó hơn. Họ có thể đem tài sản đi Lock, Farming hay Staking ở các nền tảng khác nhau, không những vậy mà người đó có thể xài nhiều ví để tối ưu hóa khi sử dụng DeFi. Nhận thức được vấn đề này, Apeboard ra đời với mục tiêu giúp người dùng có thể kiểm soát các đồng Token của mình một cách dễ dàng hơn.

Tổng quan về Apeboard

Apeboard là gì?

Apeboard là một nền tảng DeFi chuỗi chéo tương tự như ZerionZapper, nơi bạn có thể theo dõi số dư tài khoản của bạn hoặc của người khác thông qua các giao thức DeFi.

Việc theo dõi tài sản trên Apeboard rất dễ dàng và không cần phải đăng nhập gì cả, chỉ cần dán địa chỉ ví của mình hay bất cứ người nào là đã có thể theo dõi toàn bộ số dư và biến động của tài khoản đó.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Apeboard tuy hiện còn ở giai đoạn beta nhưng đã hỗ trợ tới 19 nền tảng Blockchain khác nhau (Ethereum, BNBChain, Polygon, Ronin, Arbitrum, Cosmos…) và hơn 230 Protocols trong các Blockchain đó. Từ đó có thể thấy được tầm nhìn xa của dự án là muốn kết nối được với nhiều nền tảng hơn nữa trong tương lai để hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong việc quản lí tài sản của mình.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Ape Blender

Apeboard có một tính năng khá thú vị đó là Ape Blender, có thể giúp người dùng chuyển đổi nhiều Token khác nhau thành một Token mới hay một LP-Token mới (có thể hình dung, Ape Blender rút gọn các bước cho người dùng, thay vì phải Swap qua nhiều bước thì giờ bạn chỉ cần một cái click chuột). Hiện Ape Blender chỉ hỗ trợ BNBChain.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Ape Bridge

Đối với người dùng DeFi hiện nay, thì việc chuyển giao tài sản giữa các nền tảng vẫn còn khó khăn, do có sự cản trở về phí giao dịch cũng như thời gian giao dịch, cho dù hiện giờ thế giới DeFi đã phát triển rất nhiều loại cầu nối. Với Ape Bridge, người dùng có thể đánh giá nhanh các loại cầu nối hiện có giữa 2 nền tảng, mức phí giao dịch và thời gian tối thiểu. Hình dưới đây minh họa cầu nối giữa nền tảng Avax và Polygon.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh được áp dụng trong dự án là mô hình Donate thông qua các mục sau:

• Whale Ape: 1 BNB là chi phí hàng tháng để khởi chạy 1 RPC node cho Apeboard.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

• Shark Ape: 0.5 BNB là chi phí hàng tuần cho máy chủ của dự án để chạy Apeboard.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

• Plankton Ape: 0.1 BNB sẽ được đóng góp vào các địa chỉ testing của Apeboard. Dự án sẽ dùng quĩ này để hỗ trợ bất kì giao thức nào dự án hỗ trợ.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

• Your Ape: đóng góp “tùy tâm” – quỹ này sẽ được sử dụng để mua đồ ăn và thức uống cho đội ngũ, và chúng ta có thể đóng góp ở các mạng lưới ETH, BNBChain, Luna, Sol, Polygon.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Tài chính

Updating….

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án

Về đội ngũ phát triển, hiện tại dự án chưa có cập nhật thông tin về những người lập trình, tuy nhiên đối với thế giới DeFi, có rất nhiều những dự án tên tuổi nhưng vẫn không đưa thông tin về đội ngũ (điển hình như PancakeSwap, BakerySwap,… do đó các bạn đừng quá lo lắng, hãy chờ xem tương lai dự án có cập nhật thông tin về đội ngũ phát triển không nhé.

Tokenomics

Hiện dự án chưa phát hành Token nên đây cũng là cơ hội cho người dùng trải nghiệm sản phẩm để sau này có cơ hội nhận Retroactive của dự án.

Đối thủ cạnh tranh

Lộ trình phát triển

Updating….

Cộng đồng

Trải nghiệm người dùng

Profile

Bạn có thể tạo được profile cho cá nhân bạn.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Protocols

Số lượng khá hùng hậu với 290 giao thức đang được hỗ trợ (hình ảnh chỉ đưa ảnh minh họa ở nền tảng ETH và BNBChain, các bạn có thể xem đầy đủ các giao thức với trang chủ của dự án).

tong-quan-ve-du-an-apeboard

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Quản lí danh mục

Sau khi bạn dán địa chỉ ví vào thì Apeboard sẽ cho hiện lên các nền tảng trong ví của bạn.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Ngoài ra bạn có thể thấy được tổng quan tài sản của mình như hình dưới.

tong-quan-ve-du-an-apeboard

Kết luận

Mục tiêu bài viết là trình bày tổng quan về dự án Apeboard để giúp người mới có cái nhìn tổng quát về dự án và bên cạnh đó cũng chia sẻ về trải nghiệm người dùng dể cho các bạn có cái nhìn trực quan hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x