Bizverse – Tổng quan về Bizverse – Coins & Tokens

Đã đăng trên Coins & Tokens, VF 1089 Views

Chúng ta đã và đang trải qua hơn 2 năm dài của Covid-19 và còn trải qua nhiều điều không lường trước trong tương lai. Chính trong thời điểm này Online bắt đầu nở rộ lên không phải như 1 phong trào tự phát, mà là điều cực kỳ thiết yếu trong cuộc sống. Kết nối giữa thế giới truyền thống và Online ngày càng tốt hơn, và Bizverse ra đời để giúp sự kết nối đó hoàn thiện không chỉ ở Việt Nam mà xa hơn nữa là thế giới.

Tổng quan về Bizverse

BIZVERSE là gì?

BIZVERSE là một thế giới Metaverse và Digital Twin (Bản sao kỹ thuật số) hoàn toàn cho doanh nghiệp và cuộc sống của bạn. Với mong muốn hướng đến một nền kinh tế không tiếp xúc, một dự án định nghĩa chính xác cho khái niệm Meta Economy – sự kết hợp giữa thế giới Metaverse và Business, mang tất cả những gì bên ngoài vào Bizverse World.

tong-quan-ve-bizverse-bive-du-an-metaverse-dau-tien-cua-viet-nam

BIZVERSE lấy bối cảnh xã hội loài người hiện nay trên Trái Đất, Trái Đất được chia thành 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi quốc gia sẽ bao gồm nhiều tỉnh thành, tập trung vào việc xây dựng một thế giới thực tế ảo, một thế giới siêu thực dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh, với cốt lõi là nền kinh tế kỹ thuật số vận hành theo xu hướng không tiếp xúc (hoặc ít tiếp xúc).

Sau khi hoàn thành mô hình, BIZVERSE sẽ xây dựng một xã hội kỹ thuật số tự trị theo cơ chế của DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung), được xây dựng dựa trên các quy tắc và mã máy cùng với các chương trình phần mềm được phát triển trên công nghệ Blockchain, được vận hành tự động và loại bỏ hoàn toàn cơ quan quản lý trung tâm, nhằm tạo ra một cấu trúc với sự kiểm soát phi tập trung. Nơi đây, người dùng có thể xây dựng các trung tâm thương mại (mua sắm, phòng trưng bày) và kinh doanh chúng trên bản đồ kỹ thuật số 3D với các quốc gia và thành phố như trong thực tế. Người dùng có thể tham gia xem nội dung quảng cáo, tham quan gian hàng, sản phẩm nhận quà,…đồng thời có thể dễ dàng kết nối để tìm kiếm cơ hội mua sắm, hợp tác đầu tư, thậm chí tìm bạn thông qua việc tham gia các sự kiện…

Điểm nổi bật

Trên nền tảng BIZVERSE, có rất nhiều ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng mạng xã hội, nhằm giải quyết nhu cầu thực tế của người dùng trong thế giới thực, nhằm mang đến những trải nghiệm đẹp mắt và thú vị nhất cho người dùng.

 • Bảo mật nội dung: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nội dung cũng như thông tin giao dịch của bạn luôn được bảo mật an toàn nhất.
 • Quảng cáo: Giống như trong đời thực, các thương hiệu hoàn toàn có thể quảng bá tên tuổi của mình bằng cách sử dụng chúng hoặc các lô đất có lưu lượng truy cập cao nằm ở các vị trí rộng.
 • Mạng xã hội: Mọi người tham gia BIZVERSE như tham gia một trò chơi nhập vai với những hoạt động rất quen thuộc từ thế giới thực được đưa vào BIZVERSE.
 • Thương mại điện tử: Người dùng có thể mua bán các sản phẩm trên khắp thế giới bất cứ lúc nào với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ và sự kết nối không giới hạn của BIZVERSE.
 • Các hình thức kiếm tiền trên Bizverse cũng như giao dịch mua bán các sản phẩm NFT.

Sứ mệnh, tầm nhìn

BIZVERSE được khái niệm gần giống như sự phát triển của xã hội số và nền kinh tế số của thế giới theo mô hình chuyển đổi số toàn diện (Digital Transformation) trong thời kỳ Công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn thế giới bắt đầu từ thời kỳ số hóa (Digitization) đến mục tiêu xây dựng một siêu vũ trụ ảo (Metaverse) đang được định hình.

Chuyển đổi số là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ số (Digitalize) vào mọi mặt của doanh nghiệp. Nếu thành công, hoạt động này sẽ thay đổi hoàn toàn (Transformation) cách thức hoạt động của một doanh nghiệp, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu quả công việc và mang lại giá trị cho khách hàng.

Chuyển đổi kỹ thuật số vượt qua các vai trò truyền thống như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Thay vào đó, chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu và kết thúc bằng cách bạn suy nghĩ và thu hút khách hàng của mình một cách khác biệt. Khi các doanh nghiệp chuyển từ trang giấy sang bảng tính sang các ứng dụng thông minh để quản lý doanh nghiệp của mình, họ có cơ hội cải cách cách thức kinh doanh – cách họ thu hút khách hàng – với công nghệ kỹ thuật số từ phía doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, họ không cần thiết lập quy trình kinh doanh của mình và đó sẽ là một kế hoạch để chuyển đổi chúng sau này.

Đội ngũ phát triển

DUY TRINH CONG – Founder/CEO

 • Tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Đà Nẵng (UDN), Giám đốc Học viện CNTT Microsoft tại UDN.
 • Đồng sáng lập IOTLink Map4D; Innofin.
 • Đồng sáng lập Trung tâm Blockchain Châu Á; DFAR.
 • Hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học lớn về phát triển các giải pháp công nghệ thông tin.
 • Hơn 10 năm đầu tư mạo hiểm và cố vấn cho các công ty công nghệ lớn trên SmartCity, Digital Twin, VR360, Real Estate và FinTech.

TRI VU – Co-Founder

 • Phó chủ tịch mảng Dịch vụ đám mây của VNG Corporation (06/2018 – 09/2021).
 • Tổng Giám đốc, Giám đốc Quốc gia của Microsoft Việt Nam (2012-9/2017).
 • Trưởng khu vực Đông Dương và Thái Lan tại Qualcomm (5/2011 – 6/2012).
 • Tổng Giám đốc – Khu vực Đông Dương (Tổng Giám đốc Việt Nam, Campuchia & Lào tại Qualcomm Incorporated) (05/2010 – 06/2011).
 • Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam (4/2008 – 5/2010).
 • Giám đốc Quốc gia Sony Ericsson Mobile Communications tại Việt Nam (06/2006 – 04/2008).

QUANG TRINH – Co-founder/COO.

 • CEO DTS Group
 • Người sáng lập VR360.com.vn
 • Đồng sáng lập vrFairs, Top 6 Vietsolution 2021.
 • Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính kỹ thuật số.
 • Hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án 3D Map, VR/AR, 3D Scan.

TAM PHAN – Co-founder/CTO

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm.
 • Hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án Web và Ứng dụng Di động.
 • Chứng chỉ Scrum Master.
 • CTO VDCS, Giám đốc Dự án SDC – Đại học Đà Nẵng Việt Nam.

HAI VO – Co-founder/CRO

 • Cố vấn tư vấn xây dựng.
 • 20 năm kinh nghiệm làm Giám đốc dự án.
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư.

Và nhiều thành viên tài giỏi có nhiều kinh nghiệm khác,…..

tong-quan-ve-bizverse-bive-du-an-metaverse-dau-tien-cua-viet-nam
BIZVERSE team.

Cố Vấn

Tài chính

Đang cập nhật…..

Công nghệ

DAO

Mã thông báo BIVE trong hệ sinh thái BIZVERSE sẽ được phân bổ cho DAO để bỏ phiếu, đảm bảo dự án tự duy trì mà không cần chủ sở hữu. Vì vậy, tất cả mọi người trong BIZVERSE đều là nhà đầu tư bao gồm cả nhóm, mọi người đều bình đẳng và chia sẻ lợi ích trong sự thành công của dự án. Chủ sở hữu BIZVERSE có quyền tạo đề xuất và bỏ phiếu để thúc đẩy dự án.

3D & VR360

Hệ thống mô hình 3D kết hợp không gian VR360: vrMall/vrExpo: Là các trung tâm thương mại và trung tâm tổ chức sự kiện được xây dựng tại các vùng đất trung tâm sầm uất trên Trái Đất.

Digital twins (Bản sao kỹ thuật số)

Là một mô hình số giống hệt ở hiện thực và được cập nhật dữ liệu liên tục. Công nghệ này đã suất hiện vào khoảng năm 2016 ở những công ty thể thao F1 hay những công ty hàng không nhưng còn quá đắt đỏ không phù hợp doanh nghiệp nhỏ. Và đến hiện tại khi kết hợp Metaverse cùng với Blockchain chúng ta hoàn toàn có thể phổ biến công nghệ tiện ích này để xây dựng nên một thế giới BIZVERSE WORLD giúp các cá nhân hay doanh nghiệp có thể chuyển đổi số thành công.

Sản phẩm

Thương mại điện tử

Khác với các mô hình Metaverse khác, BIZVERSE cung cấp một môi trường Thương mại điện tử (TMĐT) thực sự. Chúng ta đã thấy sự phát triển của Thương mại điện tử trong đại dịch Covid-19, giờ đây BIZVERSE sẽ nâng cao giá trị doanh nghiệp của bạn bằng cách đưa Thương mại điện tử vào môi trường Metaverse. Tại đây, người dùng có thể mua bán các sản phẩm trên khắp thế giới bất cứ lúc nào với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ và sự kết nối không giới hạn của BIZVERSE. Điều đặc biệt là người dùng có thể đưa các trang bán hàng hoặc website của bạn vào môi trường của BIZVERSE và ngược lại, nên người dùng sẽ có đến 2 thị trường song song để tiếp cận khách hàng: một trong thế giới thực và một trong thế giới ảo.

The World 3D Map

Được xây dựng trên dữ liệu Earth thực, nó sẽ bao gồm tất cả các quốc gia và khu vực, các thành phố lớn và trung tâm mua sắm nổi tiếng trên thế giới. Là nơi cho người dùng thoải mái lựa chọn vị trí để xây dựng trung tâm thương mại thực tế ảo của mình hoặc tổ chức các sự kiện thực tế ảo lớn.

3D & VR360

Hệ thống mô hình 3D kết hợp không gian VR360: vrMall/vrExpo : Là các trung tâm thương mại và trung tâm tổ chức sự kiện được xây dựng tại các vùng đất trung tâm sầm uất trên Trái Đất.

Stores/Booths/Panos thể hiện bằng mô hình 3D và không gian 360: Là các cửa hàng, phòng trưng bày hoặc bảng quảng cáo treo tường được trình bày dưới dạng mô hình 3D kết hợp với VR360 được đặt tại các vị trí trong trung tâm thương mại ảo và triển lãm ảo.

NFT Asset

Tất cả tài sản trong BIZVERSE đều là NFT, có: vrLand, vrMall, vrExpo, vrStore… Và là tài sản mà người dùng tự do tạo ra, có thể sở hữu để lưu giữ, mua bán, chuyển nhượng …

Game – Play to earn

Gameplay của PokemonGo phiên bản VR360 và các Mini Games giúp cộng đồng giải trí trong thế giới Bizverse.

Bizverse City

Bizverse City được lấy ý tưởng thừ thành phố Atlantic trong truyền thuyết nằm ở Đại Tây Dương, nơi tọa độ 0,0 của địa cầu, là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Tổng diện tích của Bizverse City là 888.888 Km2, bao gồm đầy đủ các tiện ích hạ tầng của một quốc gia như: trung tâm thương mại, trung tâm du lịch, trung tâm vui chơi giải trí, sân golf, khu bất động sản; trường học;… tạo ra một đô thị tập trung mà tất cả người dùng Bizverse sẽ cần đi qua trước khi đến một vùng đất khác.

Các tài sản NFT như vrLand, vrMall, vrStore, vrBooth, vrCinema,… cũng được lên kế hoạch xây dựng trên Bizverse City cũng như đưa vào trao đổi, mua bán trên MarketPlace.

Kinh tế không tiếp xúc

Đây là nền kinh tế thực, cho phép người dùng đưa hoạt động mua bán thực của mình trên thực tế vào các trung tâm thương mại, hội chợ, triển lãm thực tế ảo. Người dùng có thể đến trung tâm mua sắm chuyên dụng (hoặc bất cứ trung tâm nào dựa trên các tiêu chí: loại hình, gần hay xa địa điểm mình ở, … giống như trong thế giới thực), họ có thể tìm kiếm cho mình 1 món đồ ưng ý, trao đổi, mặc cả. chủ cửa hàng, đặt hàng và thanh toán bằng đơn vị tiền tệ có tên BIVE, ngay sau đó hàng hóa sẽ được chuyển đến tận nhà của người dùng trong thế giới thực. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi tiền để sinh lời tại các phòng giao dịch trong trung tâm thương mại, mua bán, đầu tư vào chợ,… các hoạt động này.

tong-quan-ve-bizverse-bive-du-an-metaverse-dau-tien-cua-viet-nam

Lộ trình phát triển

Qúy 4 – 2021

 • Ra mắt ý tưởng.
 • Nghiên cứu Blockchain để thiết kế.
 • Phát hành báo cáo chính thức.
 • Xây dựng nền tảng bản đồ 3D cho toàn thế giới.
 • Xây dựng các vrMALL để đặt trên bản đồ, phát hành các vrEXPO (dựa trên danh sách Thành phố Toàn cầu).
 • Hoàn thiện nền tảng VR cho Trung tâm mua sắm ảo, Sự kiện, Triển lãm thực tế ảo, Triển lãm & Hội nghị.
 • Xây dựng nền tảng mạng xã hội để kết nối người dùng.
 • Phát hành Testnet.
 • Vòng bán riêng cho mã thông báo TRỰC TIẾP.

Qúy 1 – 2022

 • TGE, IDO, Danh sách trao đổi cho BIVE Token.
 • Người dùng có thể tạo Digital Twin cá nhân với hình đại diện 3D trong BIZVERSE World.
 • Thị trường NFT (phiên bản beta).
 • Ra mắt Mô hình 3D và chuyến tham quan Vr360 trong Bản đồ 3D để biết thêm vrMalls trên thế giới.
 • Phát hành vrGameCenter trong BIZVERSE , sử dụng có thể truy cập Trung tâm trò chơi để chơi trò chơi với bạn bè và kiếm tiền.
 • Phát hành phiên bản beta của Mạng xã hội.
 • Đang phát hành Ứng dụng di động cho phiên bản beta BIZVERSE.
 • Phát hành Ứng dụng web cho phiên bản beta BIZVERSE.

Quý 2 – 2022

 • Các sản phẩm BIZVERSE ra mắt toàn cầu: Ứng dụng di động, BIZVERSE WORLD.
 • Phiên bản Public Beta cho BIZVERSE City Marker Tool, người dùng có thể sử dụng công cụ này để tạo vrHome, vrMall để bán trên NFT Marketplace.
 • Tích hợp các nền tảng thương mại điện tử của người dùng vào BIZVERSE.
 • Tích hợp các nền tảng E-class của người dùng vào BIZVERSE.
 • Tích hợp nền tảng E-realestate của người dùng vào BIZVERSE.

Qúy 3 – 2022

 • Ra mắt cơ chế quản trị và staking của mã thông báo BIVE.
 • Cho phép người chơi xuất bản trò chơi hoặc dịch vụ kinh doanh của riêng họ trên BIZVERSE.
 • Ra mắt phiên bản Digital Twin cho người dùng với hình ảnh 3D và Avatar đại diện cho Người dùng trong thế giới thực.
 • Các hoạt động ngoài đời thực của người dùng sẽ được phản ánh trong nhân vật 3D trong thế giới Metaverse.
 • Công khai Nền tảng hợp đồng điện tử BIZVERSE để ký MOU, hợp đồng, … trong B2B, B2C.
 • Phát hành Công cụ tạo thành phố BIZVERSE.

Qúy 4 – 2022

 • Xây dựng sàn giao dịch phi tập trung của riêng BIZVERSE, cho phép người dùng phát hành tài sản và giao dịch ngay trên hệ thống trao đổi này.
 • Bắt đầu xây dựng hệ thống Mạng lưới Blockchain riêng của BIZVERSE để tăng thời gian giao dịch và tiết kiệm phí gas
  2023 trở đi.
 • Hoàn thành các dự án xây dựng lớn nhất trên thế giới dưới dạng mô hình 3D trên bản đồ kỹ thuật số, với Vr360 tích hợp.
 • Đang cập nhật…

Đối thủ cạnh tranh

Các đối thủ cạnh tranh của BIZVERSE là các dự án như: Bit.Country, Metaverse AI,…

Đối tác hiện tại

Hiện tại BIZVERSE đang được đầu tư và hỗ trợ từ nhiều quỹ và dự án lớn như: Polygon, OpenSea, 1inch, Microsoft IT Academy, GFS Venture,….

tong-quan-ve-bizverse-bive-du-an-metaverse-dau-tien-cua-viet-nam
Đối tác BIZVERSE.

Tokenomics

BIZVERSE có 2 mã thông báo là:

BIVE là mã thông báo tiền tệ chính của hệ thống. BIVE đóng một vai trò trung tâm trong hệ sinh thái BIZVERSE . Trong hầu hết các hoạt động, người dùng cần loại mã thông báo này

VRA là một mã thông báo tiện ích. VRA không hoàn toàn là một loại tiền kỹ thuật số như BIVE mà thay vào đó, VRA là một dạng tài sản kỹ thuật số được sử dụng nội bộ trong hệ sinh thái BIZVERSE để thực hiện các hoạt động sau:

 • VRA được sử dụng để trả phần thưởng trực tiếp cho người dùng tham gia mua sắm, xem Quảng cáo và Chơi để kiếm các hoạt động.
 • VRA dùng để trả thưởng cho các hoạt động khai thác của BizMem bằng cách bấm đăng nhập vào Ứng dụng mỗi ngày.
 • VRA dùng để thưởng cho BizBoss hoặc BizPro khi thu hút được số lượng người dùng hoạt động trong 1 tháng.

Chi tiết về token BIVE

 • Token name: BIZVERSE
 • Ticker: BIVE
 • Total Supply: 1,000,000,000.

Token Allocation.

 • Ecosytem: 27%.
 • Advisors: 5%.
 • Private Sale: 15%.
 • Team: 15%.
 • Seed: 5%.
 • Marketing: 10%.
 • Public Sale: 1%.
 • Other: 22%.

Token Use case

Trong hầu hết các hoạt động, người dùng đều cần sử dụng mã thông báo BIVE này:

 • Phí giao dịch
 • Làm tiền tệ để giao dịch trong thế giới metaverse như mua nhà, mua NFT, thuê cửa hàng trưng bày, trả tiền thuê banner quảng cáo trong thế giới metaverse,…
 • BIVE có thể được hoán đổi với VRA thành USD theo giá thị trường.
 • Tham gia quản trị mạng: Người dùng hoặc chủ sở hữu token BIVE luôn có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống thông qua bỏ phiếu.
 • Staking

Cộng đồng

Mua BIVE ở đâu?

Tại thời điểm viết bài, Bizverse vẫn chưa có thông tin public sale, sẽ cập nhật đến cộng đồng trong thời gian sắp tới.

Kết luận

Nếu nói Blockchain đang ở giai đoạn bình minh công nghệ thì Metaverse mới chỉ được đặt những viên gạch đầu tiên. Tương lai của Metaverse vẫn chưa được định hình rõ rệt nhưng từ những phân tích trên chúng ta đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của nó. Đó chính là để Crypto có thể lan tỏa tới cộng đồng một cách mạnh mẽ và nhanh chóng cũng như có các ứng dụng đi vào thực tiễn cần có rất nhiều nguồn lực và dự án tầm cỡ góp phần lan tỏa các tính năng, vài trò nổi bật của mình.

Metaverse là một phần không thể thiếu trong tiến trình từng bước lan tỏa, kết nối từ thế giới công nghệ số đến thế giới thực. Chúng ta hãy cùng chào đón một năm 2022 với nhiều kết quả, thành tựu hơn nữa mà Metaverse đang nhen nhóm hình thành những bước đi đầu tiên của mình nhé.

Disclaimer: Thông tin chỉ mang tính chất chia sẻ không phải lời khuyên đầu tư, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước mọi quyết định đầu tư của chính mình.

Nguồn: GFS Blockchain, Bizverse, Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x