Cream Finance – Tổng quan về Cream Finance – Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Đã đăng trên BNB Chain 883 Views

Tổng quan về Cream Finance

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và ngày càng có nhiều dự án thú vị có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ đã có tên tuổi. Trong số này có dự án Cream Finance – một dự án nổi tiếng trong mảng Lending/Borrowing.

Bài viết này chúng ta hãy cùng VF-Ventures tìm hiểu Cream Finance là gì và thông tin về Token CREAM nhé!

Cream Finance là gì?

Cream Finance (viết tắt của Crypto Rules Everything Around Me) là dự án cung cấp nền tảng DeFi ngang hàng (P2P) phi tập trung với các sản phẩm dịch vụ cho vay, vay, hoán đổi, thanh toán và Token hóa cho tài sản kỹ thuật số. Giao thức Cream Finance được tạo ra dưới dạng phân nhánh Compound Finance, trong khi việc Swap Cream sang Token khác dựa trên mã của Balancer Labs.

Đặc điểm nổi bật của Cream Finance

Hiện tại CREAM đang hoạt động trên EthereumBinance Smart Chain và Fantom.

Nó hiện có sẵn cho Ethereum và Binance Smart Chain. Tính năng nổi bật của CREAM Finance là hỗ trợ máy ảo Ethereum (EVM), cho phép khả năng tương thích và kết hợp cao hơn.

Nền tảng này cung cấp các dịch vụ Lending, Derivatives, Payments, Exchanges, Market Making, and Asset Tokenization.

Cream Lending And Borrowing

Đứng đầu trong số các dịch vụ tài chính CREAM là giao thức cho vay, nơi người dùng cung cấp tài sản và Farm Yields để tạo thu nhập. Do đó, người dùng có thể vay vốn và trả lãi. Các mã thông báo có sẵn để cho vay rất nhiều và lớn hơn đáng kể so với các giao thức tương tự khác.

Việc đi vay được thực hiện trên giao thức thường được thế chấp quá mức, có nghĩa là số tiền được vay nhỏ hơn tài sản được cung cấp. Điều này đảm bảo bảo vệ vốn cho người cho vay. Tùy thuộc vào các thông số quản trị, tỷ lệ thế chấp có thể thay đổi.

Người cho vay CREAM được khuyến khích cung cấp tài sản của họ để gộp với các mức lãi suất khác nhau dựa trên các giá trị được xác định do đánh giá rủi ro. Họ có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào, không có giới hạn thời gian cho người vay để trả khoản vay.

Cream ETH 2

Hiện nay Cream Finance đang có pool  ETH và cả ETH2, bạn có thể Staking ETH hoặc ETH2 để cung cấp thanh khoản và nhận phần thưởng token CRETH2

CreamY USD

CreamY là AMM vừa ra mắt trên mạng chính Ethereum. Giao diện người dùng sẽ sớm được kết nối với app.cream.finance. AMM mới này có các nhóm động, thanh khoản hợp nhất, bổ sung thanh khoản một phía, tất cả đều nằm trong một mã thông báo LP năng suất, ổn định gọi là cyUSD.
CreamY USD sẽ hỗ trợ các mã token: USDT, USDC, TUSD, BUSD, yCRV, yUSD, yUSDT, yUSDC, yTUSD, cUSDT, cUSDC, crUSDT, crUSDC, crBUSD.

CreamY USD Swap

Với sự hợp nhất, thanh khoản sâu, CREAM cung cấp Slippage cho các Swapping với chi phí rất thấp.

Phí hoán đổi là 0,035% và tất cả các khoản phí sẽ được chuyển vào dự trữ CREAM. Ban quản trị Cream sẽ quyết định cách chi tiêu các khoản tiền này, cũng như điều chỉnh tỷ lệ phí trong tương lai.

CreamY USD Deposit

Thêm tính thanh khoản trên CreamY rất đơn giản – lấy bất kỳ tài sản được hỗ trợ nào và gửi chúng vào CreamY. Bạn sẽ thấy số lượng cyUSD ước tính mà bạn sẽ nhận được trước khi hoàn tất giao dịch của mình. Có thể có hai giao dịch để hoàn thành – đầu tiên để kích hoạt/mở khóa mã thông báo của bạn để gửi tiền và giao dịch thứ hai để gửi tiền thực tế.

CreamY USD Withdraw

Rút tiền thanh khoản trên CreamY hoạt động tương tự như quy trình gửi tiền. Chọn tài sản bạn muốn rút, xem số lượng mã thông báo ước tính mà bạn có thể nhận được và xác nhận các giao dịch của bạn. Có thể có hai giao dịch để hoàn thành – đầu tiên là bật/mở khóa cyUSD để rút tiền và giao dịch thứ hai để rút tiền thực sự.

Cream Swap

Cream Swap còn khá sơ sài khi chỉ mới hỗ trợ Swap một vài đồng Coin có giá biến động

V2 hỗ trợ swap một số đồng coin như: SWAG, USDC, CREAM, WETH, CRETH2.

Cream Reward

Đây là Pool có thể Stake để nhận thưởng với các tỷ lệ khác nhau.

Đội ngũ phát triển

Jeremy Yang, Technical Lead:

 • Full Stack Developer với hơn 4 năm kinh nghiệm trong thế giới Blockchain.
 • Là người đầu tiên thực hiện và triển khai DApp cho Cục Điều tra Bộ Tư pháp trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đài Loan.
 • BS và MS ngành Computer Science (National Taiwan University).

Bun Hsu, Senior Engineer:

 • BS và MS ngành Computer Science (National Taiwan University).
 • Là một trong những người đầu tiên triển khai Plasma trên thế giới.
 • Nằm trong số những người đầu tiên nhận tài trợ từ quỹ Ethereum.
 • Tiếp tục nghiên cứu Plasma ở OmiseGo.

Stanley Ding, Senior Engineer:

 • BS ngành Computer Science (National Cheng Kung University)
 • MS ngành Computer Science (National Taiwan University)

Token Cream Finance

CREAM là Native Token của hệ sinh thái được xây dựng trên Blockchain Ethereum. Nó được trao cho những người tương tác với Cream Finance bằng cách Lending, Borrowing hoặc cung cấp thanh khoản trong các giao thức khác nhau của nó.

Thông tin về Token Cream Finance được cập nhật ngày 14/12/2021 trên CoinMaketCap, thể hiện như hình dưới đây như sau:

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Cream Finance
 • Ticker: CREAM
 • Blockchain: ETHEREUM, BINANCE SMART CHAIN
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Contract:
  • Etherum: 0xa1faa113cbe53436df28ff0aee54275c13b40975
  • Binance Smart Chain: 0xd4cb328a82bdf5f03eb737f37fa6b370aef3e888
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 2.925.000 CREAM
 • Circulating Supply: 616.387 CREAM

Phân bổ Token

Lịch trình phát hành

Sau đợt Burn, tổng nguồn cung có sẵn đã giảm từ 9.000.000 xuống 2.925.000 Token, với nguồn cung lưu hành hiện tại đã đề cập. Lịch trình phát và phân phối Token CREAM như sau:

CREAM Token Sale

Không có ICO nào cho CREAM Token, không có nhiều thông tin cho Seed Round. Lượng Token hiện tại được phát hành nhờ Liquidity Mining. Lịch phân phối CREAM token cho LP chi tiết như bên dưới.

CREAM Token Use Case

Native Token của Cream Finance là CREAM và nó đóng vai trò là Governance Token. Ngoài ra, CREAM được sử dụng làm phần thưởng để khuyến khích người dùng tương tác với Cream Finance bằng Lending, Borrowing hoặc cung cấp tính thanh khoản trong các giao thức khác nhau của nó.

  • Governance: CREAM Holder sẽ có quyền kiểm soát quản lý trên Cream Finance. CREAM Holder sẽ có thể bỏ phiếu về việc bổ sung, loại bỏ Liquidity Pool, Asset được hỗ trợ, thay đổi thông số nền tảng,…
 • Reward: Những người tham gia hệ sinh thái Cream Finance có thể kiếm được CREAM bằng cách cung cấp tính thanh khoản trong các Pool được hỗ trợ.

Roadmap

Cream Finance không có một Roadmap rõ ràng. Họ đang đang tiến hành nhân bản một số giao thức DeFi tốt nhất phổ biến trong không gian tiền điện tử.

Khi DAO hoàn thành và có vẻ hoàn thành trước các thay đổi khác, tương lai của dự án sẽ nằm trong tay của cộng đồng.

Kết luận

Cream Finance (CREAM) là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi của Ethereum và Binance Smart Chain. Hệ sinh thái Cream Finance kế thừa các các giao thức của các dự án DeFi trước đây như Compound, Curve, Balancer, Year.finance. Đồng thời đưa ra các tính năng độc đáo Lending và Borrowing cho rất nhiều loại Token và giảm mức tối đa phí Gas khi thực hiện Swap trên Pool của Cream Finance.

Qua đây, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về Cream Finance cũng như những tiềm năng và lợi ích mà nó mang lại. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do VF-Ventures tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư.

Cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các channel của VF Ventures chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến ​​được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x