IOTX – Tổng quan về IOTX – Coins & Tokens

Đã đăng trên Coins & Tokens 967 Views

IOTX là gì?

Là một Blockchain – In – A – Blockchain được xây dựng để phát triển Internet of Thing (IoT).

Đặc điểm nổi bật:

 • Đồng thuận nhanh: IOTX đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công nghệ RDPoS. Hệ thống đồng thuận này sẽ hỗ trợ việc giải quyết công việc trên hàng triệu nút có độ chính xác cao và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt.
 • Tích hợp bảo mật sẵn: IOTX đã tích hợp sẵn các kỹ thuật bảo mật riêng tư nhằm mục đích tối đa hóa sự riêng tư bằng các tính năng như dùng địa chỉ ấn danh và chữ kí vòng có kích thước không đổi.
 • Điều phối thiết bị di động: Tạo ra một tổ chức đồng tự quản phân cấp (viết tắt là DAO) dành riêng cho các IOT để tạo ra những luật cho thế giới Robot, là bộ phận quan trọng nhất của ngành IOT. Và sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các luật được thống nhất sử dụng trên các mạng của các thiết bị IOT khác nhau.
 • Blockchain trong Blockchain: Giống như Plasma, IOTX sẽ tách chuỗi con ra khỏi chuỗi gốc để xử lý riêng, mục đích là giúp tăng thêm tính riêng, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IOTX mô tả điều này là Blockchain in Blockchain hoặc chuyển giao chéo giá trị của dữ liệu.

IOTX nhằm giải quyết vấn đề gì?

 • Thanh toán phí sử dụng dịch vụ và DApps.
 • Staking và bỏ phiếu bầu Delegates.
 • Delegates Stake IOTX để sản xuất khối.
 • Phần thưởng khuyến khích Dev phát triển DApps.

Ecosystem

Tách biệt các nhiệm vụ

Khi xử lí IOTX có nhiều tính năng khác nhau cần thiết trong một Blockchain, vì các ứng dụng khác nhau có các nhu cầu khác nhau. Điều này làm cho việc đặt tất cả các Node IOTX vào một Block duy nhất là không thực tế. Thêm vào đó, nó sẽ làm cho Blockchain bị phình ra, làm cho việc tính toán trở nên chậm chạp và nặng nề.

Vì vậy, IOTX đang làm việc với ý tưởng về sự tách biệt các nhiệm vụ. Điều này có nghĩa là các SideChain sẽ được tạo cho mỗi chức năng cần thiết và các SideChain này sẽ có thể tương tác với nhau khi cần thiết. Bằng cách tạo ra các SideChain, team phát triển dự án tin rằng họ có thể tối đa hóa hiệu quả Blockchain và quyền riêng tư của nó.

Tích hợp quyền riêng tư

IOTX đã bao gồm một số cơ chế để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và các giao dịch được bảo toàn. Nó thực hiện điều này là thông qua việc sử dụng Ring Signture. Ring Signture đảm bảo quyền riêng tư với một mã thanh toán có thể chuyển tiếp đề ẩn địa chỉ người nhận giao dịch.

Occam’s Razor

Là một nguyên tắc cho biết giải pháp đơn giản nhất thường là giải pháp chính xác. Khi áp dụng điều này các thiết bị khác nhau có nhu cầu khác nhau và IOTX giải quyết vấn đề này theo cách đơn giản nhất có thể, bằng cách cung cấp cho mỗi thiết bị những gì nó cần thông qua các Sidechain riêng biệt.

Thân thiện với IOTX

Các giải pháp Blockchain IOT cần nhẹ và giảm thiểu sử dụng năng lượng cũng như nhu cầu lưu trữ và tính toán. Một tính năng thiết kế độc đáo của IOTX là các Blockchain của nó có thể chạy song song với nhau và giữ được khả năng tương tác. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một Blockchain gốc kết hợp với các SideChain.

Root Blockchain và Sidechains

Kiến trúc của IOTX bao gồm một Blockchain cung cấp quản trị cho mạng, đồng thời quản lí các Subchain. Các Subchain đó sử dụng để kết nối các thiết bị IOTX hoạt động trong các môi trường tương tự, có mức độ tin cậy tương tự hoặc có mục đích chức năng tương tự.

Giao tiếp xuyên chuỗi

Với giao thức IOTX, giao tiếp giữa các Blockchain nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém. Các nhà phát triển đã bao gồm tính cuối cùng của Blockchain trong giải pháp điều này đảm bảo bất kỳ khối mới nào được tạo đều không thể thay thế được.

Tokenomic

Token Info

 • Ticker: IOTX.
 • Blockchain: IOTEX.
 • Token Type: Coin.
 • Total Supply: 10.000.000.000 IOTX.
 • Circulating Supply: 2.525.040.005 IOTX.

Token Allocation

Token Release

Token Usecase

 • Người dùng trả cho Dapps, dịch vụ, Stake/Vote cho Delegates.
 • Khuyến khích Dev phát triển Dapps, thiết bị.
 • Delegator Stake IOTX để sản xuất Block.
 • Các dịch vụ phát triển trên IOTEX có thể thu phí bằng IOTX.

Đội ngũ phát triển

Raullen Chai: Trưởng bộ phận mật mã tại Uber.

Qevan Gou: Trưởng nhóm sản phẩm tại Facebook.

Xinxin Fan: Nhà khoa học nghiên cứu tại Bosch.

Roadmap

Vào năm 2021, IOTX cũng sẽ ưu tiên tăng trưởng của mạng lưới IOTX bằng cách kết hợp các chiến lược và làm phong phú thêm các công cụ hướng tới người dùng để tích hợp liền mạch với IOTX.

Tổng kết

IOTX Mainnet đã đi vào hoạt động mà không có bất kì lỗi nào từ tháng 4 năm 2019. Nền tảng hiện đang được duy trì phi tập trung bởi hơn 60 Delegates, bao gồm Blockfolio, Coingeko và Draperdragon. Nhìn chung hệ sinh thái IOTEX đang phát triển nhanh chóng và đa dạng các thiết bị.

Trên đây mình đã cung cấp thông tin về IOTX. VF-Ventures sẽ cập nhật sớm nhất các thông tin về dự án IOTX. Cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các Channel của VF Ventures chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến ​​được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x