Solrise Finance – Tổng quan về Solrise Finance – Hệ sinh thái Solana

Đã đăng trên Solana, Hệ Sinh Thái 851 Views

Một trong những dự án dành được nhiều sự chú ý của cộng đồng trong Hackathon Solana X Serum vừa rồi là Solrise Finance – một giao thức quản lý tài sản đầu tiên trên Solana. Để các bạn dễ hình dung, dự án này tương tự như dự án dHedge (DHT) trên nền tảng Solana.

Solrise Finance là gì?

Solrise Finance là giao thức để tạo và quản lý các quỹ đầu tư phi tập trung, không cần các đối tác trung gian xây dựng trên chuỗi khối Solana – blockchain có tốc độ xử lý cao nhất hiện tại.

Với Solrise, các nhà quản lý sẽ có thể tạo quỹ bao gồm nhiều loại tài sản từ khắp hệ sinh thái Solana và bên cạnh đó còn cho phép tích hợp mọi giao thức DeFi có thể mở rộng nhóm tài sản có sẵn. Các nhà đầu tư sẽ có thể khám phá và theo dõi hoạt động của các quỹ trên nền tảng một cách chi tiết cả về lịch sử và thời gian thực trước khi quyết định đầu tư vào đâu, với rào cản gia nhập cực kỳ thấp.

Solrise Finance cho phép các cá nhân, các quỹ đầu tư hay các nhà quản lý quỹ có thể dễ dàng tạo, theo dõi và quản lý danh mục đầu tư của họ chỉ trong một ứng dụng.

Tổng quan về Solrise Finance

Điều này có nghĩa là:

 • Dưới góc độ một nhà đầu tư thông thường, có thể ủy quyền đầu tư số vốn mình có, mà không cần đặt quyền sở hữu tài sản của bản thân vào tay một bên thứ ba nào, từ đó loại bỏ khả năng các bạn bị lừa đảo.
 • Còn đối với những nhà quản lý quỹ, Solrise Finance cho phép họ tạo quỹ, chọn loại tài sản để giao dịch, và theo dõi khoản đầu tư đó liên tục.

Tất cả thao tác trên giao thức đều được tối giản hóa, chỉ cần vài click là đã hoàn thành, loại bỏ sự cồng kềnh của các kênh quản lý tài sản thế giới tài chính truyền thống.

Đây là một trong 9 dự án đoạt giải trong Hackathon Solana X Serum vừa rồi. Solrise đạt đồng hạng nhì cùng với Parrot và Synthetify. Thị trường quản lý tài sản này phát triển rất tiềm năng, dự đoán đạt gần 1,300 tỉ đô trong năm 2027, và tầm nhìn của Solrise là trở thành giao thức quản lý tài sản của tương lai, tấn công vào thị trường màu mỡ này.

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Điểm nổi bật của Solrise Finance

Solrise Finance được xây dựng trên nền tảng Solana, blockchain có tốc độ xử lý nhanh nhất hiện tại. Trong tương lai, phí giao dịch trên nền tảng này sẽ còn rẻ hơn và tốc độ sẽ còn nhanh hơn nữa. Song đó, Solrise Finance cũng sẽ hỗ trợ giao dịch nhiều loại tài sản hơn nữa cho các nhà đầu tư, giới thiệu cơ chế rebalance, sử dụng oracle giá, hệ thống token SPL và theo dõi lợi nhuận/ thua lỗ của các quỹ đầu tư trên. Tất cả dữ liệu sẽ được công bố minh bạch, với độ trễ thấp.

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Hiện tại, các token được hỗ trợ giao dịch là USDC, SOL, SUSHI, SRM, và LINK.

Mô hình kinh doanh 

Giao thức Solrise cho phép bất kỳ ai tạo cũng có thể tạo Quỹ đầu tư và hoạt động với tư cách là Người quản lý của quỹ nói trên. Quỹ đầu tư nắm giữ một lượng tài sản được hỗ trợ bất kỳ token tiêu chuẩn SPL nào tồn tại trên chuỗi khối Solana. Giao thức hiện hỗ trợ tài sản gốc và tài sản gói, nhưng chúng tôi sẽ sớm mở rộng giao thức này để bao gồm nhiều lớp tài sản tổng quát hơn.

Hai tính năng chính hiện có của Solrise Finance:

Nền tảng có hai chức năng:

 • Vai trò là nhà quản lý quỹ: tạo và quản lý danh mục quỹ của mình.
 • Vai trò là nhà đầu tư: ủy quyền vốn để đầu tư.

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Kế hoạch hướng đến của đội ngũ là xây dựng lại khái niệm về tài sản bao gồm bất kỳ thứ gì có giá xác định – tài sản tổng hợp, cổ phiếu, đảo ngược, nhóm tài sản và thậm chí cả các quỹ khác.

Sứ mệnh & Tầm nhìn của Solrise Finance

Các bạn có thể thấy, tuy là ứng dụng mới được phát triển nhưng Solrise Finance có lợi thế hơn hẳn so với hai tệp đối thủ cạnh tranh chính, đó là các quỹ đầu tư tập trung và các ứng dụng quản lý tài sản phi tập trung khác trên các nền tảng khác.

 • Đối với các quỹ tập trung: Việc giao dịch qua tay các nhà quản lý quỹ này yêu cầu sự tin tưởng của người đầu tư, trong khi đối với các ứng dụng khác, họ đang gặp vấn đề về chi phí và tốc độ của nền tảng họ phát triển. Việc lựa chọn nền tảng Solana để phát triển ứng dụng là một lựa chọn đúng đắn của đội ngũ phát triển Solrise, bởi vấn đề tốc độ và chi phí giao dịch càng ngày càng là vấn đề lớn đối với nền tảng lớn nhất hiện tại – Ethereum.
 • Với vị thế là dự án đầu tiên trên Solana làm về quản lý tài sản, và đạt giải nhì trong Hackathon vừa diễn ra, Solrise Finance được đội ngũ Solana hỗ trợ rất nhiều, bao gồm cả phát triển, audit lẫn truyền thông. Trên kênh Twitter của đội ngũ Solrise, họ đã thông báo rằng họ được hỗ trợ công nghệ backend bởi FTX, Serum và Octopus Network – những chân kiềng quan trọng của hệ sinh thái Solana.

Bởi đây là dự án chưa ra token và còn rất mới, các bạn nên follow sát dự án để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Có khả năng token của Solrise Finance sẽ được airdrop cho người dùng testnet, nên các bạn nên chủ động sử dụng thử sản phẩm.

Bởi đã đang được hỗ trợ, cũng có thể token của Solrise sẽ được bán trên FTX, mà ROI của các dự án được mở bán trên FTX đều đang ở mức rất cao, gần nhất là Raydium và Oxygen. Các bạn nên chủ động theo dõi dự án trên kênh Twitter của họ để nhận được thông báo sớm nhất.

Một số thông tin cơ bản về token SLRS

Key Metrics Solrise Finance

 • Token Name: Solrise Finance
 • Ticker: SLRS
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 999,000,000 SLRS
 • Max Supply: 1,000,000,000 SLRS
 • Circulating Supply: 72,910,577.54 SLRS

SLRS Token Allocation

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

SLRS Token Sale

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

SLRS Token Release Schedule

Xem chi tiết tại đây.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Nhà đầu tư và đối tác

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Đối thủ cạnh tranh

Cách kiếm và sở hữu SLRS Token

Bạn có thể giao dịch SLRS trên các sàn giao dịch sau: 

tong-quan-ve-solrise-finance-slrs

Cộng Đồng

Lời kết

Solrise Finance là nền tảng quản lý tài sản được xây dựng trên Solana. Đây là dự án với giao diện rất dễ dàng tương tác, phí giao dịch vô cùng thấp cho phép trãi nghiệp tương tự trên sàn FTX. Đặc điểm nổi bật của dự án tính năng tạo và quản lý quỹ. Cho phép bất cứ ai cũng có khản năng ủy quyền vốn hoặc quảng bá quỹ của mình với giao dịch hoàn toàn phi tập trung. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về dự án.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiến ​​được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x