Tarot – Tổng quan về Tarot – Hệ sinh thái Fantom

Đã đăng trên Hệ Sinh Thái 702 Views

Tổng quan

Tarot là một giao thức cho vay phi tập trung trên Fantom, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người cho vay hoặc người đi vay trong các nhóm cho vay riêng biệt.

Tổng quan về Tarot

Tarrot là gì ?

Tarot là một giao thức cho vay phi tập trung, được thiết kế để tối đa hóa tiềm năng Yield Farming trong tương lai trong hệ sinh thái Fantom.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể vay bằng cách sử dụng LP Token của nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) của họ làm tài sản thế chấp. Người cho vay có thể gửi các Token cá nhân của họ vào các Pool cho vay của giao thức Tarot để cung cấp các khoản vay.

Đặc điểm nổi bật của Tarot

Người cho vay có thể cung cấp mã thông báo cho bất kỳ nhóm cho vay nào trong Tarot để kiếm lợi nhuận thụ động mà không mất gì, trong khi người đi vay có thể gửi mã thông báo LP trong nhóm cho vay để vay thêm mã thông báo trong cặp mã thông báo. Điều này cho phép người vay tận dụng mã thông báo LP của họ để có nhiều mã thông báo LP hơn nữa, cho phép nâng cao năng suất và tính thanh khoản nâng cao cung cấp phần thưởng

Dự án tạo điều kiện cho một số trường hợp sử dụng mới:

 • Vay Token để tham gia Yield Farming kết hợp đòn bẩy, trong đó khoản vay được thêm vào Pool thanh khoản để có thêm LP Token.
 • Sử dụng Token đi vay để thực hiện chiến lược bảo hiểm rủi ro tổn thất vô thường.
 • Cho vay các Token riêng lẻ để kiếm lợi nhuận, đồng thời gián tiếp cung cấp thanh khoản cho các AMM mà không có rủi ro mất mát vô thường.
 • Đạt được đòn bẩy tương tự như các giao thức cho vay DeFi thay thế với ít rủi ro hơn.

Mô hình kinh doanh của Tarot

Mô hình thanh lý

Giá trị của LP Token luôn được hỗ trợ 50/50 bởi các Token cơ bản trong cặp Token. Để xác định số lượng tài sản thế chấp là cần thiết để vay và đảm bảo người đi vay không thể vay nhiều hơn giá trị tài sản thế chấp của họ, giao thức Tarot cần tính toán giá trị của LP Token. Mô hình thế chấp trong Tarot xác định tài sản thế chấp cần thiết cho một khoản vay, dựa trên biên độ an toàn và các thông số khuyến khích thanh lý cho nhóm cho vay.

Các thông số khuyến khích thanh lý và ký quỹ an toàn này hoạt động để đảm bảo rằng ngay cả sau khi giá các Token cơ bản biến động, sẽ luôn có đủ tài sản thế chấp để trả khoản vay và trả cho người thanh lý trong trường hợp thanh lý.

Gần như mọi giao thức cho vay phi tập trung, bao gồm cả giao thức Tarot, đều dựa vào việc thanh lý kịp thời và nhanh chóng để đảm bảo sự ổn định của các khoản vay. Nếu khoản vay của người đi vay không được thế chấp đầy đủ, liên quan đến số tiền đã vay, một giao thức thường bán một số tài sản thế chấp cơ bản và trả lại khoản vay.

Phần thưởng khuyến khích thanh lý

Tarot đề xuất một khoản thưởng khuyến khích thanh lý (hiện tại là 4%) cho người thanh lý để đổi lấy việc thanh lý hoặc mua lại các khoản vay rủi ro. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người thanh lý miễn là họ cung cấp các Token cần thiết để hoàn trả khoản vay. Đổi lại, họ nhận được một phần trăm số tiền đã vay, được trừ vào tài sản thế chấp ban đầu của người vay.

Người đi vay

Người vay nên theo dõi định kỳ Đòn bẩy hiện tại và Giá thanh lý của họ đối với các vị thế đòn bẩy chưa thanh toán để đảm bảo chúng được thế chấp đầy đủ.

Thanh lý không nhất thiết có nghĩa là mất 100% tài sản thế chấp ban đầu. Khi vị thế của người vay được thanh lý, người đi vay trả một khoản khuyến khích thanh lý trên số tiền đã vay, được khấu trừ từ tài sản thế chấp ban đầu. Sau khi thanh lý, người vay giữ bất kỳ tài sản thế chấp nào còn lại. Quy trình này giúp đảm bảo người vay giữ các vị thế của họ được thế chấp đầy đủ để tránh bị phạt.

Tarot Vault

Nhiều DEX phổ biến cung cấp phần thưởng bổ sung để khuyến khích LP để cung cấp tính thanh khoản cho các cặp Token cụ thể. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể Stake các LP Token của họ hoạt động trong một Staking hoăc Farming Pool để kiếm được những phần thưởng bổ sung này ngoài phí giao dịch.

Tarot xử lý quá trình này một cách tự động với Tarot Vaults. Bất kỳ quỹ cho vay nào được bật Tarot Vault sẽ nhận được và tái đầu tư những phần thưởng này. Phần thưởng được tích lũy cho bất kỳ ai gửi hoặc sử dụng tài sản thế chấp của họ (LP token) trong Pool cho vay và định kỳ tái đầu tư để mua thêm LP Token thay mặt cho họ.

Mô hình lãi suất

Mô hình lãi suất thích ứng trong Tarot xác định APR đi vay và cung cấp cho mỗi Pool cho vay. Tất cả các Pool cho vay đều được tách biệt và mỗi Pool cho vay sử dụng mô hình lãi suất riêng hoạt động độc lập với tất cả các Pool có thể vay khác.

Tương tự như các giao thức như Aave và Compound, Tarot sử dụng mô hình lãi suất “gấp khúc” với một tham số điều chỉnh duy nhất (Link Utilization Rate, nằm trong khoảng từ 70% đến 90%) để được điều chỉnh bởi ban quản trị.

Cộng đồng Tarot

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án 

Đội ngũ phát triển và cố vấn của dự án lựa chọn ẩn danh 

Tokenomic

Thông tin về Token Tarot

 • Token Name: TAROT Finance
 • Ticker: TAROT
 • Blockchain: Fantom
 • Contract: 0xc5e2b037d30a390e62180970b3aa4e91868764cd
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 100,000,000 TAROT
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

 • Phần thưởng cho farming: 59% ~ 59,000,000 TAROT, vest trong 4 năm.
 • Phát triển giao thức: 19% ~ 19,000,000 TAROT, vest trong 4 năm.
 • Team: 13.3% ~ 13,000,000 TAROT, vest trong 4 năm.
 • Thành phần tham gia LGE (Liquidity Generation Event – sự kiện tạo thanh khoản): 3.2% ~3,200,000 TAROT, vest trong 1 năm.
 • Những người dùng sớm: 3% ~ 3,000,000 TAROT, vest trong 1 năm.
 • Thanh khoản ban đầu: 2.5% ~ 2,500,000 TAROT, không có thời gian vesting.

Token Release Schedule

Roadmap 

Updating…

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì về Tarot. Với mong muốn cung cấp cho các bạn đọc một cách tổng quan nhất về Tarot trên nền tảng Blockchain Near Protocol.

Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của VF Ventures chúng tôi để được thảo luận cùng các Admin và nhiều Member khác trong cộng đồng.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiế​​đưc trình bày  đây không phi là li khuyên đầu tư – nó ch được cung cp cho mđích thông tin. Mi hođộng đầu tư và giao dch đều có ri ro, vì vy bn nên luôn cân nhắc & thc hin nghiên cu ca riêng mình trước khi đưa ra quyếđịnh. Chúng tôi không khuyên bn nên đầu tư s tin mà bn không th để mt.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x