TradingView là gì? Chi tiết về TradingView cho người mới

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 708 Views

TradingView là gì?

Tự định vị mình như một loại nền tảng giao dịch một cửa, TradingView kết hợp các biểu đồ thời gian thực, chỉ báo kỹ thuật, cảnh báo đa nền tảng và mạng xã hội. Tất cả đều có sẵn thông qua giao diện web, ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính bảng. Nó tận dụng những điều này và nhiều tính năng khác để tạo ra một môi trường được cho là giúp người dùng đưa ra các quyết định đầu tư và giao dịch sáng suốt.
Khía cạnh xã hội được tích hợp vào biểu đồ giá. Khi hiển thị biểu đồ cho bất kỳ loại tiền điện tử hoặc cổ phiếu cụ thể nào, bạn có thể thấy nguồn cấp tin tức trên TradingView, có liên quan đến tài sản đó và các phòng trò chuyện công khai được thiết kế cho cộng đồng của tài sản đó.
TradingView là gì?
Hầu hết các công cụ trên TradingView đều có khả năng tùy biến cao, như Pine Script được ví dụ, ngôn ngữ kịch bản thân thiện với người dùng của nền tảng có thể được sử dụng để tạo các chỉ báo kỹ thuật mới từ đầu.
Sự tập trung vào khả năng tùy chỉnh này mở rộng ra ngoài các chỉ báo, vì hầu hết những gì bạn sẽ thấy trên nền tảng từ thang thời gian và cảnh báo giá cho đến màu sắc của biểu đồ nến, có thể được điều chỉnh theo yêu cầu cụ thể của các nhà giao dịch thông thường, các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và mọi người.
Một nhược điểm ở đây là phạm vi tính năng có sẵn phụ thuộc vào cấp độ đăng ký của bạn. Bên cạnh phiên bản miễn phí có phần hạn chế, TradingView cung cấp ba loại đăng ký hàng tháng với mức giá từ $ 14,95 đến $ 59,95. Mỗi loại đều đi kèm với một số lợi ích ngày càng tăng.
Nền tảng này vẫn có giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với một số đối thủ của nó, chẳng hạn như Bloomberg Terminal có giá 24.000 đô la mỗi năm, nhưng có lẽ ngược lại rào cản gia nhập thấp này cũng có thể là một nhược điểm trong bối cảnh thành phần mạng xã hội của TradingView. Với hơn 30 triệu người truy cập hàng tháng, các ý tưởng giao dịch được chia sẻ trên nền tảng này sẽ chạy theo từng giai đoạn từ rực rỡ đến khó hiểu. Việc phân biệt đâu là tùy thuộc vào mỗi người dùng.

Tính năng Biểu đồ TradingView

Hãy xem biểu đồ cho cặp BTCUSD trên TradingView và xem nó cung cấp những gì.
BTCUSD TradingView

Ở mức cơ bản nhất, biểu đồ TradingView cung cấp tổng quan cấp cao về hiệu suất của tài sản trong một khoảng thời gian, cụ thể: Khoảng thời gian mặc định nằm trong khoảng từ 5 năm đến một giây.

Người dùng có thể xem dữ liệu mở, cao, thấp và đóng (OHLC) cho mỗi hình nến trên khoảng thời gian đã chọn, giá mua và giá bán hiện tại và giá trị chênh lệch, đếm ngược đến lần cập nhật biểu đồ tiếp theo, trong số các dữ liệu khác. Hoàn toàn thông thường đối với các dịch vụ biểu đồ giá, đó là sự lựa chọn rộng rãi và có thể cấu hình cao của các công cụ tạo nên sự khác biệt cho tính năng biểu đồ của TradingView.

Các công cụ do TradingView cung cấp

Nếu bạn nhìn lại biểu đồ của chúng tôi, bạn sẽ thấy bốn thanh công cụ được đánh dấu:

Tradingview tools

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì từng thanh công cụ này được cung cấp cho người dùng TradingView:

 • Bộ công cụ ngoài cùng bên trái bao gồm toàn bộ tập hợp các chỉ báo kỹ thuật có thể được vẽ trên biểu đồ, từ các đường xu hướng đơn giản nhất cho đến các tỷ lệ và đường thoái lui Fibonacci phức tạp. Bên cạnh các công cụ dự đoán giá, thanh công cụ này cung cấp các tùy chọn khác nhau để đánh dấu biểu đồ: biểu tượng, bút đánh dấu, v.v. Tất cả những điều này có thể giúp người dùng cá nhân đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn cho chính họ hoặc hình dung suy nghĩ của họ về thị trường để chia sẻ chúng với cộng đồng TradingView nói chung .
 • Thanh công cụ trên cùng cung cấp khả năng chuyển đổi các loại biểu đồ (tức là từ nến thành một đường) và các lớp phủ khác nhau. Bạn có thể sử dụng cái sau để so sánh hiệu suất của một tài sản nhất định với các tài sản khác (ví dụ: BTCUSD so với ETHUSD) hoặc áp dụng các tập lệnh chỉ báo phức tạp bằng cách chọn chúng từ thư viện mặc định của TradingView hoặc thư viện công cộng, bao gồm các tập lệnh của người dùng khác.
 • Bảng điều khiển phía dưới dành riêng để giao dịch tài sản đã chọn. Người dùng có tùy chọn giao dịch trên giấy, giao dịch thời gian thực được mô phỏng với tiền giả định để thử nghiệm các chiến lược trong môi trường thực tế nhưng không có rủi ro, hoặc giao dịch trực tiếp thông qua các nhà môi giới đã được người dùng đánh giá xác minh. Bảng điều khiển này cũng cung cấp tùy chọn của các chiến lược giao dịch phản hồi.
 • Cuối cùng, bảng điều khiển ngoài cùng bên phải đại diện cho phần mạng xã hội của nền tảng TradingView. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tin tức liên quan đến tài sản được lựa chọn, Hotlists tài sản, công và tư nhân phòng Chat, danh sách theo dõi cá nhân của bạn, ý tưởng và suối của người dùng khác, và nhiều hơn nữa.

Tùy chọn cài đặt biểu đồ trong TradingView

Ngoài nhiều cài đặt bổ sung, bản thân biểu đồ có thể được định cấu hình bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn tùy chọn “cài đặt”:

Chart Settings Tradingview

 • Bảng ký hiệu có thể được sử dụng để điều chỉnh giao diện của biểu đồ bằng cách thay đổi màu sắc của nó hoặc thêm/bớt các đường giá khác nhau.
 • Thông tin hiển thị trong dòng trạng thái (ngay bên dưới thanh công cụ trên cùng trong cửa sổ biểu đồ mặc định) có thể được sử dụng để quản lý dữ liệu OHLC, các nút mua và bán (gấp đôi như trình theo dõi giá mua và giá bán), tiêu đề chỉ báo, giá trị chỉ báo, biểu tượng ( mã cổ phiếu ) và nền.
 • Bảng tỷ lệ được sử dụng để quản lý chi tiết dữ liệu giá hiển thị ở phía bên phải của biểu đồ.
 • Các sự xuất hiện Tab điều chỉnh giao diện của lưới nền của biểu đồ giá và nhẹ các yếu tố thị giác khác.
 • Bảng giao dịch cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn giao dịch tài sản nếu bạn mở tài khoản với nhà môi giới.
 • Các sự kiện tab có thể được sử dụng để hiển thị hoặc ẩn cổ tức, chia tách, thu nhập, và phá vỡ thu nhập.

Đường xu hướng và các tính năng của Pitchfork trên TradingView

Bây giờ chúng ta hãy xem việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật thực sự được triển khai như thế nào trên TradingView bằng cách vẽ biểu đồ một đường xu hướng đơn giản:

Trend Line and Pitchfork Features on TradingView

 • Chọn công cụ đường xu hướng từ thanh công cụ ngoài cùng bên trái.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên bật Chế độ nam châm, chế độ này làm cho các chỉ báo của bạn tự động bám vào các phần tử hình nến gần nhất.
 • Sau đó, bạn chỉ cần kết nối các điểm cao nhất trên một biểu đồ giảm dần (đỉnh) hoặc ngược lại, các điểm thấp nhất trong xu hướng tăng (đáy), tùy thuộc vào việc bạn đang cố gắng xác định đường hỗ trợ hay kháng cự. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã đánh dấu một đường hỗ trợ, từ đó giá có xu hướng bật lên. Đây là một chỉ báo hữu ích khi bạn đang cố gắng xác định thời điểm tốt nhất để mua một tài sản.

Bằng cách nhấp đúp vào chỉ báo mà bạn đã vẽ biểu đồ, bạn có thể hiển thị menu cài đặt của nó, cho phép bạn tùy chỉnh thêm hình dạng, màu sắc của công cụ và hơn thế nữa:

Trend Lines on TradingView

Đây là một ví dụ khác, Andrews ‘Pitchfork, một chỉ báo ba điểm phức tạp hơn:

Andrews’ Pitchfork

 • Chọn công cụ mũi nhọn từ thanh công cụ ngoài cùng bên trái.
 • Đặt điểm đầu tiên khi bắt đầu xu hướng tăng hoặc giảm.
 • Đặt điểm thứ hai ở điểm phản ứng cao nhất của xu hướng của bạn.
 • Đặt điểm thứ ba tại điểm phản ứng thấp của xu hướng.
Hình dạng giống như chiếc mũi nhọn cung cấp cho nhà giao dịch các dấu hiệu về hướng chung của xu hướng cũng như các đường hỗ trợ và kháng cự của nó. Điều quan trọng cần nhớ là để đặt đúng cả ba điểm của cây chĩa ba cần phải có nhiều kinh nghiệm. Nói chung, các dự đoán giá dựa trên chỉ báo hoạt động tốt nhất khi được hỗ trợ bởi nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nhau – vì vậy đừng chỉ dựa vào một công cụ trong phân tích của bạn.

Các loại thị trường trên TradingView

TradingView cung cấp dữ liệu về nhiều loại thị trường:

 • Tiền điện tử: hơn 700 bao gồm BTC, ETH, BNB và các loại khác, có thể sắp xếp theo vốn hóa thị trường , khối lượng và hơn thế nữa.
 • Forex: các loại tiền tệ chính, phụ và ngoại lai.
 • Cổ phiếu: cả Hoa Kỳ và các nước khác thị trường . Dữ liệu thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được lấy từ sàn giao dịch Cboe BZX thay vì dữ liệu trực tiếp của NASDAQ hoặc NYSE. Điều này đôi khi dẫn đến sự khác biệt nhỏ về dữ liệu giá giữa TradingView và thị trường thực tế, đặc biệt là trên các khoảng thời gian rất nhỏ, nhưng điểm đổi là dữ liệu của Cboe được cung cấp miễn phí.
 • Các chỉ số thị trường: S&P 500, NASDAQ Composite, DJIA và các chỉ số thị trường khác từ Hoa Kỳ và nước ngoài.
 • Hợp đồng tương lai: hàng hóa, tiền tệ, kim loại quý và các hợp đồng tương lai khác.
 • Trái phiếu: trái phiếu chính phủ của các quốc gia lớn trên toàn cầu.

Các trình sàng lọc chi tiết, có thể phân loại có sẵn cho thị trường tiền điện tử, ngoại hối và chứng khoán, cung cấp cho người dùng thông tin tâm lý thị trường, ngoài dữ liệu hiệu suất cứng.

Phát trực tiếp giao dịch của bạn với TradingView

Là một phần của thành phần cộng đồng, TradingView cung cấp dịch vụ phát trực tiếp, đang ở giai đoạn thử nghiệm, kể từ tháng 7 năm 2021. Cũng giống như Twitch, người dùng có thể đăng ký để trở thành một người phát trực tiếp và chia sẻ phân tích kỹ thuật, giáo dục và các loại nội dung khác trong trực tiếp định dạng video.
Dịch vụ này đi kèm với tính năng trò chuyện trực tiếp để người xem có thể thảo luận ý tưởng với nhau và với người tạo nội dung. Sau khi luồng kết thúc, nền tảng này sẽ lưu Video và có sẵn theo yêu cầu cho những người không thể tham dự buổi thuyết trình trực tiếp.

Tính năng ý tưởng TradingView

Tính năng Ý tưởng là một yếu tố chính trong môi trường xã hội của TradingView. Nó là một thức ăn cộng đồng tạo ra các dự đoán giá, phân tích thị trường, nội dung giáo dục và thông tin, Memes, và nhiều hơn nữa. Các bài viết thường được thực hiện ở định dạng hình ảnh/video + văn bản.

Bất kỳ người dùng nào trên nền tảng đều có thể đăng ý tưởng của họ lên nguồn cấp dữ liệu, có thể sắp xếp theo loại tài sản, chủ đề, thẻ bắt đầu bằng #, v.v. Người dùng có thể thích, bình luận và chia sẻ ý tưởng của người khác và theo dõi các nhà giao dịch yêu thích của họ.

Như đã đề cập trước đây, số lượng ý tưởng được tạo ra trên nền tảng của TradingView là rất lớn: Hơn một nghìn ý tưởng mỗi ngày. Có một hệ thống danh tiếng, trong số các yếu tố khác, dựa trên số lượt thích, nhận xét và người theo dõi bị thu hút bởi ý tưởng của bạn, cũng như nguồn cấp dữ liệu được chọn lọc bởi các biên tập viên của TradingView.

Tuy nhiên, về cơ bản các ý tưởng vẫn chưa được lọc, có nghĩa là mọi người dùng có trách nhiệm cuối cùng là xem ý tưởng và người tạo nội dung nào phù hợp với họ và người nào không.

Kết luận

Cuối cùng, TradingView là một nền tảng đủ đơn giản cho một người mới hoàn toàn. Đồng thời, bản chất có thể cấu hình cao của nó cho phép người dùng điều chỉnh nó theo yêu cầu ngày càng tăng của họ khi kỹ năng giao dịch của họ tăng lên theo thời gian, cho đến việc viết các chỉ báo kỹ thuật tùy chỉnh của riêng họ. Phiên bản cơ bản của nó được sử dụng miễn phí và tính khả dụng của giao dịch trên giấy cho phép bất kỳ ai cũng có thể thử nó mà không gặp rủi ro.

Một số người dùng có thể thấy thiếu các giao dịch trực tiếp và nhu cầu làm việc thông qua một nhà môi giới là bất lợi khi tham gia giao dịch thực tế. Nhược điểm đó phần nào được bù đắp bởi tính khả dụng đa nền tảng của nền tảng và nhiều lựa chọn tài sản và công cụ.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x