Binance Chain là gì?

Binance là một cái tên chắc hẵn đã không còn xa lạ với cộng đồng của chúng ta. Binance đã hoạt động được hơn 4 năm. Và hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử có lưu lượng giao dịch cao nhất thế giới. Vậy Blockchain của Binance được ra mắt với tên gọi Binance Chain là gì? .

Trong bài viết này hãy cùng VF-Ventures tìm hiểu về Binance Chain là gì và lộ trình thực hiện hoán đổi các dự án sang Binance Chain nhé!

binance chain

Binance chain là gì?

Tương tự với Ethereum Network, Binance Chain là một Blockchain được phát triển bởi Binance và cộng đồng của Binance. Đây là một Blockchain công khai mà sẽ tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch của các tài sản của Blockchain khác. Nó tập trung ứng dụng vào Trading nên Binance sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề về tốc độ xử lý, mức độ thân thiện cho người dùng. Và hơn nữa là cải thiện tính thanh khoản cho người dùng khi sử dụng Blockchain này của Binance.

Với sự ra đời của Binance Chain, token BNB của Binance (Binance Coin) sẽ không phải sử dụng Blockchain của Ethereum nữa (tức token ERC-20) và được chuyển sang Binance Chain. Vì thế, BNB sẽ được xem là một đồng coin cơ sở cho Binance Chain và các Trader có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như Ethereum Network. Nhu cầu sử dụng BNB sẽ tăng lên mạnh mẽ sau khi Binance DEX, một ứng dụng của Binance Chain được đưa vào hoạt động.

Đại diện của Binance đã có phát biểu về Binance Chain: “Là một Blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch tài sản Blockchain, cũng như cung cấp các khả năng lưu thông tài sản Blockchain trong tương lai. Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, dễ sử dụng và thanh khoản. Chúng tôi biết việc tạo ra một doanh nghiệp và vận hành trơn tru thì thực sự rất khó khăn, tuy nhiên, việc tạo ra lịch sử còn khó hơn nhiều. Chúng tôi cần liên tục cải tiến và thay đổi chính mình. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Hãy đi cùng nhau và tương lai sẽ thuộc về chúng ta”

Binance chain dùng để làm gì?

Phiên bản Testnet của sàn giao dịch Binance DEX đã được ra mắt. Và công dụng đầu tiên của Binance Chain đó chính là làm Blockchain cho sàn giao dịch Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn. Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung đồng thời cung cấp các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. Binance Chain là hệ thống rất đơn giản về mặt ứng dụng, tuy vậy khả năng xử lý của nó là rất lớn và rất mạnh mẽ.

Mục đích của Binance Chain và sàn DEX của Binance là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử bằng giải pháp phi tập trung. Thông qua Binance Chain và Binance DEX bạn có thể:

  • Gửi và nhận BNB.
  • Phát hành token mới để số hóa tài sản và sử dụng Binance Chain làm mạng trao đổi/chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
  • Gửi, nhận, ghi/tạo mới và đóng băng/giải phóng token.
  • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai Token khác nhau.
  • Gửi lệnh mua hoặc bán Coin thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi.
  • Theo dõi thị trường DEX để xác nhận giá và hoạt động thị trường của một số đồng Coins nhất định.

Thực ra Binance Chain là một Blockchain mở có tính năng tương tự như Ethereum Network nhưng nó được tối ưu với mục đích ứng dụng cho các giao dịch. Vì vậy, nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng Blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao trong tương lai.

BEP2 là gì?

BEP2 là một tiêu chuẩn kỹ thuật dựa trên Binance Blockchain, Binance Chain. Nếu bạn sử dụng sàn Binance thì khi nạp rút các Coin khác USDT thì bạn đều thấy giao thức này. BEP2 là một chuẩn Token được áp dụng trên Binance Chain. Nó cũng tương tự như chuẩn ERC20 của Ethereum. Dựa trên chuẩn BEP2 này các nhà phát triển có thể tạo ra các Token hoạt động trên Binance Chain cũng như cơ hội được giao dịch trên Binance DEX là rất lớn và cực thuận tiện.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x