Binance Launchpad là gì? Tổng hợp thông tin về Binance Launchpad

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 990 Views

Launchpad là gì? 

Launchpad là các dự án blockchain sử dụng một nền tảng launchpad để huy động vốn, đồng thời cho phép các nhà đầu tư tiếp cận sớm với việc bán token. Điều này giúp các nhà đầu tư lớn có thể mua token mới với giá thấp trước khi chúng được tung ra thị trường.

Ngoài ra, các dự án Launchpad giúp xây dựng cộng đồng xung quanh dự án, tạo ra các hiệu ứng tích cực về giá trị cho các token. Cũng như là một phương án marketing cho dự án mới, khi mà mức ROI ấn tượng mang lại cho những nhà đầu tư mua được token phát hành qua launchpad sẽ gây ấn tượng và tạo tiếng vang ban đầu cho dự án.

Binance Launchpad là gì ?

Binance Launchpad là một sản phẩm trong hệ sinh thái Binance, mục đích chính là “vườn ươm” cho các dự án mới trong lĩnh vực Blockchain muốn phát hành token. Cụ thể, Binance Launchpad sẽ hỗ trợ tư vấn, giới thiệu, quảng bá và bán token cho các dự án tiềm năng này.

Theo thông tin trên Binance, để được IEO trên Binance Launchpad, các dự án này phải đáp ứng đủ các tiêu chí của Binance gồm:

• Dự án đang ở giai đoạn nào?
• Khả năng có thể áp dụng ở quy mô lớn của dự án có hay không?
• Đội ngũ phát triển dự án có giàu kinh nghiệm và có tận tâm hay không?
• Tiềm năng phát triển và mức độ ứng dụng của dự án vào thực tế có cao hay không?

Những lợi thế một dự án Blockchain có được khi IDO trên Binance Launchpad

• Cộng đồng người dùng Binance rất lớn, sàn Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hoá tập trung lớn số 1 thế giới. Cộng đồng lớn 10 triệu User sẽ giúp các dự án mới có cơ hội tiếp cận với người dùng hơn.

• Đội ngũ team Binance mà đứng đầu Changpeng Zhao mà mọi người hay gọi CZ rất uy tín. Sàn Binance ra đời 2017, nhưng đến nay đã phát triển hơn cả những sàn lâu đời như Coinbase của Mỹ (thành lập 2012). Điều đó chứng tỏ, không chỉ CZ mà đội ngũ phát triển của Binance rất có năng lực. Đối với Team dự án non trẻ được hợp tác với những “cây đại thụ” làng Crypto thì đó là niềm vinh dự cho tầm nhìn và sự phát triển của dự án về sau.

• Sàn giao dịch Binance – nổi tiếng bởi sự uy tín, an toàn, nhiều Coin và dế sử dụng. Rất nhiều dự án được Binance Launchpad làm bệ phóng đã phát triển rất mạnh mẽ (chúng ta sẽ chi tiết ở phần sau). Vì vậy người dùng không có lý do gì để không sử dụng các sản phẩm từ Binance Launchpad?.

Sau đây là những thống kê ấn tượng về Binance Launchpad

Kể từ khi ra mắt, Binance Launchpad đã huy động được tổng cộng 57,8 triệu USD tiền gây quỹ cho 23 dự án đã được phát hành thành công với sự tham gia của 1.498.542 người. Mặc dù kết quả có thể khác nhau giữa các Token khác nhau, nhưng Launchpad nói chung đã giúp các dự án khởi động thành công một cách đáng kể. Kết hợp với sự nỗ lực bền bỉ của các dự án tiền mã hoá được giới thiệu trên Launchpad, mô hình IEO đã mang lại kết quả tuyệt vời, thể hiện qua các con số hiệu suất ấn tượng của một số dự án được xem là hoạt động tốt nhất cho đến nay.

binance-launchpad-la-gi-tong-hop-thong-tin-ve-binance-launchpad

Cách mua Token trên Binance Launchpad

Token mà các bạn mua theo hình thức Binance Launchpad là các Token hoàn toàn mới. Đây thường là lần Public đầu tiên ra ra công chúng của Token đó.

Để mua các Token trên Binance Launchpad, các bạn cần có:

• Tài khoản sàn Binance đã KYC (xác minh danh tính với sàn). Nếu chưa có tài khoản tại sàn Binance, hãy tạo 1 tài khoản.

• Nắm giữ (hold) một lượng Binance coin (BNB) trên ví sàn để đủ điều kiện tham gia. Đối với nhà đầu tư trữ lượng BNB lớn, sẽ có cơ hội mua được nhiều Token trong mỗi dịp Binance Launchpad. Ngoài ra, Có nhiều lý do nên mua Binance coin (BNB).

• Tìm hiểu thông tin Token mới thật kỹ, trước khi muốn đầu tư.

• Nguyên tắc bán Token trên Binace Launchpad: Sàn Binance sẽ yêu cầu nhà đầu tư hold BNB trên ví sàn trong một khoảng thời gian. Sau đó, sàn sẽ tính số lượng BNB trung bình. Dựa vào đó, sàn sẽ thông báo số lượng Token mà nhà đầu tư có thể mua được. Tiếp đến, người mua sẽ cam kết (Commit) số lượng BNB với sàn.

Lưu ý: số lượng BNB Commit này sẽ bị khóa cho đến khi sàn phân bổ Token. Cuối cùng, sàn sẽ trả lại số lượng BNB (nếu còn dư) cho nhà đầu tư.

Các thuật ngữ các bạn cần nắm rõ

ICO (Initial Coin Offering ): là đợt phát hành Coin đầu tiên. ICO là hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng Cryptocurrency để phát triển các dự án được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain.

IEO (Initial Exchange Offering): nghĩa là cung cấp trao đổi ban đầu và được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch tiền điện tử. Trái ngược với Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), dự án IEO được quản lý bởi một sàn giao dịch tiền điện tử thay mặt cho công ty khởi nghiệp tìm cách gây quỹ bằng các mã Token mới được phát hành.

IDO (Initial DEX Offering) – phân phối Coin lần đầu trên DEX: Đây là một hình thức gây quỹ cho dự án trong không gian Crypto trên nền tảng phi tập trung, điểm khác biệt nhất so với ICO, IEO chính là IDO được thực hiện trên sàn giao dịch phi tập trung DEX.

Tổng kết

Thật không khó để nhận ra sự quan tâm và hưởng ứng của cộng đồng trước mỗi dự án được ra mắt trên Binance Launchpad, cũng như Launchpool. Và chính khả năng thu hút được đông đảo người dùng là ưu điểm chính và tuyệt đối để ra mắt các dự án tiền mã hoá của bạn trên các nền tảng này.

Đầu tư vào tiền mã hoá tiềm ẩn rủi ro rất lớn.Trước khi quyết định đầu tư dự án nào, mình khuyến khích các bạn nên tìm hiểu thật kỹ rồi có quyết định cho mình.

Thân ái!

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x