Binance – Tổng quan về Binance Labs – Quỹ đầu tư

Đã đăng trên Quỹ Đầu Tư 2643 Views

Binance Labs là gì?

Binance Labs là quỹ đầu tư của Binance – sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, nhằm hỗ trợ và phát triển Blockchain, cùng với hệ sinh thái Crypto. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Hoạt động chính của Binance Labs là liên tục tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những dự án, ý tưởng tiềm năng và có giá trị trong thời gian dài.

Team

Ella Zhang: Head of Binance Labs.

  • Chuyên ngành MBA và M.S.E.E (Electrical và Electronics Engineering).
  • Từng làm Key Account Manager của Google.

Changpeng Zhao: CEO of Binance Labs.

  • Head of Development của Blockchan.com.
  • Đứng thứ ba trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới về tiền điện tử” của tạp chí Forbes vào 2/2018.
  • Là người đưa phong trào ICO lên đỉnh cao năm 2017.

Gin Chao: Strategy Officer of Binance Labs.

  • Từng làm Phó Giám đốc Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp của NBA – giải đấu bóng rổ hàng đầu tại Mỹ.
  • Từng làm Giám đốc Chiến lược của Dell.

Ross Barbash JD: Mentor of Binance Labs.

  • Founder of Blockchain Lawyers Forum.

Portfolio

Oracle

Tellor (TRB) là dự án Oracle trên Ethereum, trong đó, các Miners trên mạng lưới sẽ cung cấp dữ liệu cho khách hàng, và Disputers sẽ đánh giá xem dữ liệu đúng hay sai.

Security

CertiK (CTK) là dự án làm về bảo mật mạng, nó giúp nâng cao mức an toàn cho người dùng khi sử dụng Smart Contract thông qua 4 thành phần của CertiK Chain: CertiK Oracle, CertiKOS, CertiK Virirtual Machine, Deep SEA.

Derivative

Perpetual Protocol là một Leveraged AMM, nó cho cho phép bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, thời điểm nào cũng có thể truy cập và sử dụng nền tảng để Trading mà không cần thông qua bên thứ 3.

Injective Protocol (INJ) là dự án All-In-One Trading chuyên về các sản phẩm phái sinh như Margin, Future cùng với Spot trading. Injective Protocol có thể hỗ trợ giao dịch phái sinh trên Cosmos, Ethereum và một vài Chain khác do các cơ chế đặc biệt của Protocol.

Infrastructure

Oasis Network (ROSE) là blockchain Platform kết nối giữa những người cung cấp dữ liệu và khách hàng. Bên cạnh đó, dự án còn tập trung vào tính năng bảo mật, giúp người dùng có thể thực hiện các tác vụ Private lending, Private AMM,…

Cocos-BCX (COCOS) là dự án tập trung vào Gaming, với mục tiêu trở thành nền tảng cho các Gamer, nhà phát triển Games cùng nhau tương tác và phát triển cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời.

Contentos (COS) là Blockchain Platform tập trung vào tính minh bạch giá trị tài sản cũng như lợi ích của từng bên tham gia. Do đó, Contentos sẽ lưu trữ tất cả hành vi, danh tính cũng như bản quyền sở hữu nội dung.

ChiliZ (CHZ) là Blockchain Platform tập trung vào thể thao, thậm chí là eSport – thể thao điện tử. Người dùng có thể sở hữu Cryptocurrency vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay môn thể thao mình yêu thích.

Privacy

HOPR (HOPR) là nền tảng xây dựng Web riêng tư và linh hoạt. Với HOPR, các công ty và người dùng có thể tự quyết định xem ai có thể xem dữ liệu của họ và ai không thể.

Nym Protocol (NYM) là một cơ sở hạ tầng được mã hóa và phi tập trung cung cấp sự riêng tư toàn diện từ lớp mạng đến lớp ứng dụng. Mục đích của dự án là tạo ra cơ sở hạ tầng có thể ngăn cản sự giám sát của công ty và chính phủ đối với dữ liệu người dùng cá nhân.

Scaling Solution

Celer Network (CELR) là giải pháp Layer 2 nhằm giúp Ethereum blockchain xử lý được nhiều giao dịch hơn với cơ chế Stack. Mục đích của dự án là giúp mọi người có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung DApp trên đó một cách nhanh chóng, đơn giản.

Marlin Protocol (MARLIN) là protocol cung cấp cho người dùng trải nghiệm Web 3 nhanh chóng và an toàn bằng cách mô phỏng lại kiến trúc mạng bên dưới các Blockchains.

Stablecoin

Terra (TERRA) là Stablecoin tương tự USDT, tuy nhiên Terra hoạt động theo cơ chế DUAL token (LUNA là Token đảm bảo giá trị cho Terra) giống MakerDAO, giúp Terra luôn ổn định với giá $1.

Analytics

Dune analystics là dự án cung cấp cho người dùng công cụ để nghiên cứu, phân tích dữ liệu trên Ethereum Blockchain. Ngoài ra, dự án còn có sự góp mặt của những VCs nổi tiếng như Alameda Research, Coinbase Venture, Dragonfly Capital,…

Payment

Mobilecoin (MOB) là hệ thống thanh toán có khả năng xử lý các giao dịch với thời gian cực nhanh. Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng phục hồi ví người dùng trong trường hợp mất điện thoại.

Other

FIO Protocol (FIO) là Protocol giúp người dùng tiếp cận Blockchain dễ hơn với việc thay đổi các địa chỉ ví khó đọc thành những địa chỉ thân thiện hơn (vd: Người dùng có thể chuyển tiền vào địa chỉ abc@edge thay vì một dãy ký tự).

Tổng kết

Với Binance Labs, hệ sinh thái Binance sẽ ngày càng lớn mạnh, khi các dự án tiềm năng mới đều được hỗ trợ với nguồn vốn dồi dào cùng với những đóng góp đầy kinh nghiệm từ Changpeng “CZ” Zhao, một thiên tài trong thế giới Crypto.

Cùng trao đổi & cập nhật tình hình của các quỹ Binance Labs thông qua các Channel của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiế​​đưc trình bày  đây không phi là li khuyên đầu tư – nó ch được cung cp cho mđích thông tin. Mi hođộng đầu tư và giao dch đều có ri ro, vì vy bn nên luôn cân nhắc & thc hin nghiên cu ca riêng mình trước khi đưa ra quyếđịnh. Chúng tôi không khuyên bn nên đầu tư s tin mà bn không th để mt.

 

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x