IGO là gì? Những rủi ro và cơ hội khi đầu tư IGO

IGO (Initial Game Offering) là một hình thức kêu gọi vốn cộng đồng ứng dụng công nghệ Blockchain tương tự như ICO hay IEO, sử dụng chuyên biệt cho ngành Game Online. IGO cung cấp cho các cá nhân cơ hội đầu tư vào các dự án trò chơi ở giai đoạn đầu có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn sau khi ra mắt.

igo-la-gi-nhung-rui-ro-va-co-hoi-khi dau-tu-igo

Những đặc điểm nổi bật của IGO

IGO (Initial Game Offering) là xu hướng mới nhất trong thế giới tiền điện tử. Nó cũng tương tự như các hình thức ICO hay IEO, sự khác biệt duy nhất là trong IGO, nền tảng tổ chức các dự án trò chơi dựa trên NFT hoặc mã Token làm tiền tệ trong trò chơi và phần thưởng.   

Các nhà đầu tư có thể rót vốn vào các dự án trò chơi do IGO Launchpad cung cấp và mong đợi ROI đáng kể khi dự án trò chơi đó được khởi chạy trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hoặc trở nên phổ biến trong cộng đồng trò chơi ngày càng phát triển.

Với sự gia tăng của trò chơi Blockchain, IGO đang trở thành xu hướng lớn tiếp theo trong không gian tiền điện tử. Các trò chơi như Axie Infinity (AXS), CryptoBlades (SKILL) và Alien Worlds (TLM) có hàng nghìn người dùng hoạt động hàng ngày. Axie Infinity hiện đang dẫn đầu với hơn 1,1 tỷ USD doanh thu cho đến nay vào năm 2021.

Các nền tảng IGO thành công nhất

Do sự phổ biến rộng rãi này, một số Launchpad IGO đã nổi lên mạnh mẽ, bao gồm Gamefi(GAFI), Enjinstarter (ENJINSTARTER), Gamestarter (GAME), Seedify.fund (SFUND), v.v.

GameFi (GAFI) là một trong những Launchpad đầu tiên đưa ra khái niệm về IGO. Hiện tại, có hai IGO diễn ra trên nền tảng GameFi, đó là $KABY Pool và Deathroad IGO. Cả hai trò chơi đều đang cung cấp mã Token ban đầu của họ cho những người chơi có thể lưu trữ chúng và chờ giá tăng hoặc sử dụng mã Token để nâng cao trải nghiệm theo hướng trò chơi Blockchain của họ.

Enjinstarter (ẸNINSTARTER) là một Launchpad khác của IGO cung cấp các dự án và tính năng độc đáo bao gồm Yield Farm, các nền tảng dựa trên NFT và nền tảng DeFi. Dự án được xây dựng trên Jumpnet của Enjin, một nền tảng dành cho các nhà phát triển trò chơi để xây dựng cộng đồng và chạy các chiến dịch Marketing để thúc đẩy các dự án trò chơi.

Gamestarter (GAME) là một nền tảng huy động vốn cộng đồng dựa trên Blockchain giúp các nhà phát triển trò chơi độc lập gây quỹ bằng cách bán trước các tài sản độc đáo trong Game dưới dạng NFT. Tương tự như mô hình kinh doanh đã được chứng minh của Kickstarter. Khách hàng sẽ chỉ bị tính phí khi đạt được mục tiêu gọi vốn của mình.

Ngoài ra, Gamestarter cung cấp một thị trường để giao dịch tài sản kỹ thuật số từ các trò chơi được khởi chạy thành công. Gamestarter còn mang lại cho chủ sở hữu NFT khả năng bán và nhận giá trị thực từ tài sản của họ, đây là một trong những yếu tố quan trọng điều cần thiết để hệ sinh thái NFT phát triển.

Mục đích chính đằng sau việc cung cấp IGO là cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trò chơi mà các nhà đầu tư ban đầu có thể gửi tiền vào và hướng tới lợi tức đầu tư đáng kể trong tương lai. 

Tóm lại, đầu tư vào IGO và IGO Launchpad cũng giống như bất kỳ quyết định đầu tư nào khác. Bạn phải đánh giá xem IGO Launchpad có vị thế tốt và nhằm mục đích hỗ trợ cho các dự án chơi Game lớn trong tương lai hay không. 

Những rủi ro và cơ hội của IGO

Mục đích chính đằng sau việc tiến hành IGO là cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trong Game, người dùng có thể đầu tư vào và mong đợi lợi nhuận trong tương lai. Như đã nói, IGO cũng là một cơ hội tốt để tạo ra lợi nhuận khi đầu tư. Việc mua sớm các Token trong khi biết rằng chúng sẽ được niêm yết ngay trên các thị trường có tính thanh khoản tốt có thể tạo ra một số cơ hội.

igo-la-gi-nhung-rui-ro-va-co-hoi-khi dau-tu-igo

Tuy nhiên, không phải tất cả các Token IGO đều sẽ tăng giá trị khi chúng bắt đầu được giao dịch. Trước khi bạn muốn đầu tư vào bất kỳ nền tảng IGO nào hoặc các dự án đang trong giai đoạn phát triển trò chơi, cần cân nhắc một số điều sau:

  • Cân nhắc lợi ích của Holder khi nắm trong tay Token gốc. Kiểm tra phần trăm lợi ích và so sánh chúng với các IGO khác.
  • Kiểm tra xem Launchpad IGO có đảm bảo tuân thủ đúng Allocation hay không. 
  • Đánh giá ROI của các IGO trước đó của nền tảng. Một Launchpad tốt sẽ có lịch sử các dự án mang lại lợi nhuận và ROI lớn.

Kết luận

Có thể nói IGO là bước chuyển mình quan trọng của Gaming trong Crypto, cho thể sự tương quan giữa Gaming và DeFi. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ các dự án tiềm năng hay muốn tham gia thị trường tiền điện tử đầy màu mỡ, IGO là một hình thức rất đáng để cân nhắc.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x