Audio Coin – Tổng quan về Audius – Hệ sinh thái Ethereum

Posted on Ethereum 757 Views

AUDIO Coin là gì?

AUDIO Coin giải mã thông báo chính thức của nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius. Hiện nay, AUDIO thuộc loại Token ERC20, hoạt động dựa vào nền tảng Ethereum. Nó vừa giữ vai trò như một mạng, trong đó tiện ích đồng thời cũng cho phép người dùng tham gia biểu quyết đề xuất.

Tổng quan về Audius

Audius (AUDIO) là gì?

Audius xây dựng như một nền tảng phát nhạc trực tuyến hoạt động theo hướng phi tập trung, dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain. Tại đây, bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có quyền giới thiệu tác phẩm của họ và nhận thanh toán trực tiếp từ chính người hâm mộ của họ, không cần thông qua bất kỳ bên trung gian nào.

Đặc điểm nổi bật của Audius

Audius tạo ra một nền kinh tế thu nhỏ được hỗ trợ bởi AUDIO Coin, Stablecoin. Nền tảng này được xem như giải pháp hữu hiệu để người dùng lưu trữ dữ liệu âm thanh với dung lượng khổng lồ.

Một sơ đồ mã hóa ghép nối hệ thống nội dung lại với nhau và sắp xếp chúng theo hướng khoa học, an toàn và bảo mật. Audius hỗ trợ người dùng kiểm tra dữ liệu một cách cực nhanh.

Nền tảng Audius mang bản chất của một tổ chức phi tập trung. Hình thành một môi trường cho phép nghệ sĩ và người hâm mộ tương tác trực tiếp với nhau. Họ có quyền tham gia vào việc quyết định sự thay đổi lớn trong hệ thống.

Tính nghệ sĩ, các Node (nút) khai thác và người hâm mộ sẽ là người tham gia vận hành hệ thống Audius. Tính đến giữa năm 2020, Audius phục vụ đều đặn hơn nửa triệu người dùng mỗi tháng.

Cộng đồng AUDIO Coin

Tính đến thời điểm cập nhật bài viết ngày 23/01/2022 thì:

Twitter: có hơn 126.400 Followers và tham gia vào cộng đồng vào tháng 7/2018

Telegram: https://t.me/audius

Audius ra đời giúp giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay trên thế giới không thiếu những nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên đã rất ít liền và hoạt động theo hướng phân quyền, phi tập trung như Audius. Sự ra đời của Audius hỗ trợ giải quyết 6 vấn đề cơ bản:

 Minh bạch hóa thông tin

– Nghệ sĩ khi tham gia vào Audius sẽ luôn biết nguồn thanh thanh toán cho tác phẩm của họ đến từ đâu. Khi thông tin đã được minh bạch hóa, mỗi bên tham gia đều có niềm tin hơn vào nền tảng.

Công khai dữ liệu tác quyền

– Dữ liệu tác quyền không đầy đủ là cản trở lớn khiến nghệ sĩ không nhận được đầy đủ tiền bản quyền. Audius đảm bảo dữ liệu lưu trữ liên quan đến tác phẩm của nghệ sĩ luôn đầy đủ nhất.

Lược bỏ bên trung gian

– Giờ đây nghệ sĩ và người hâm mộ của họ đều có thể liên kết trực tiếp với nhau. Theo đó người hâm mộ sẽ mua trực tiếp tác phẩm từ nghệ sĩ họ yêu thích. Ngược lại, phía nghệ sĩ không cần thông qua bên trung gian khi nhận tiền thanh toán tác phẩm từ người hâm mộ.

Linh động hóa khi cần Cover lại tác phẩm nào đó

– Việc được kết nối trực tiếp với nghệ sĩ giữ bản quyền tác phẩm giúp người dùng dễ dàng tương tác quyền, thực Cover phối lại.

Giúp tác phẩm được quảng bá rộng rãi

– Với Audius, một tác phẩm nào đó sẽ dễ dàng được quảng bá rộng rãi với hàng triệu người dùng và nghệ sĩ.

– Audius đã thúc đẩy tạo dựng một ngành công nghiệp tài chính thông minh, trao quyền nhiều hơn cho nghệ sĩ và người hâm mộ. Nói chung, tất cả các bên đều được lợi khi tham gia vào mô hình của Audius.

Lợi ích Audius đem lại cho các bên tham gia

Audius đã thành công khi tạo ra một môi trường tự do để mọi người dùng có thể hưởng lợi từ các tác phẩm âm nhạc. Bên sở hữu bản quyền sẽ dễ dàng hơn trong việc thu tác quyền. Còn về phía người mua tác phẩm, họ cũng thuận lợi hơn trong việc đàm phán.

Giao dịch này đã hài hòa lợi ích giữa cả nghệ sĩ, Node (nút) khai thác và fan hâm mộ. Tất cả các bên đều có quyền trải nghiệm những tác phẩm âm nhạc chất lượng.

– Về phía người dùng, họ sẽ được trả thưởng xứng đáng với những gì đã đóng góp.
– Nghệ sĩ có quyền giao dịch trực tiếp với người hâm mộ và các nhà sản xuất có nhu cầu.
– Quyền quản trị phân chia theo tỷ lệ đóng góp của từng đối tượng.
– Mọi bên trung gian không cần thiết đều bị loại bỏ.

5 thành phần chính trong Audius sẽ điều phối nội dung

Trong hệ sinh thái Audius luôn có 5 thành phần cùng tham gia để kiếm tạo nên một thị trường, thế giới giải trí thông minh.

Nghệ sĩ, các Stablecoin và AUDIO

– Một mã thông báo nền tảng đã tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, cho phép mọi thành phần đều có thể tham gia. Nghệ sĩ nếu muốn liên kết với Audius cần phải sở hữu một số lượng AUDIO Coin theo quy định.

Hệ thống Node nội dung

– Đây là một hệ thống các Node được vận hành bởi chính người dùng. Với mục đích lưu trữ nội dung. Và khi cần thiết, bất kỳ ai cũng đều có thể truy vấn.

Sổ cái nội dung

– Cái nội dung là nơi lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với tính an toàn, bảo mật gần như tuyệt đối. Nội dung trên đây liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng không thể bị can thiệp theo đúng bởi toàn bộ cộng đồng người dùng đều tham gia giám sát.

Mạng lưới Node khám phá

– Mạng lưới Node khám phá được vận hành bởi chính cộng đồng người dùng giữ nhiệm vụ lập chỉ mục trong sổ cái nội dung. Mọi siêu dữ liệu đều dễ dàng để truy vấn.

Cơ chế quản trị

– Cơ chế quản trị tạo tính dân chủ, chia sẻ quyền kiểm soát cho cả bên sáng tạo và sử dụng nội dung tác phẩm. Một thay đổi nào đâu chỉ có thể áp dụng khi nhận được sự đồng thuận của đa số các thành phần tham gia hệ thống.

Thành công của Audius chia sẻ đến mọi thành phần có đóng góp cho mạng lưới này. Nghệ sĩ và người hâm mộ từ đây đã có thêm một môi trường hoạt động mới, có tính bình đẳng dân chủ cao.

Ứng dụng của AUDIO Coin

– Staking
– Quản trị
– Nghệ sĩ cần nắm giữ AUDIO để tham gia vào nền tảng

Như đã đề cập, bất kỳ nghệ sĩ nào nếu muốn tham gia vào nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius đều phải sử dụng một lượng nhất định. Bên cạnh đó mã thông báo này còn có thể sử dụng để người dùng tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất hoặc Staking nhận thưởng.

AUDIO thuộc dạng mã thông báo thiết kế theo tiêu chuẩn Token ERC20. Do đó, nó cũng không quá kén chọn ví lưu trữ. Vì thế, người dùng chỉ cần lựa chọn bất kỳ loại ví Ethereum nào để lưu trữ đồng AUDIO.

Ví lưu trữ Audio Coin/Token

AUDIO là một Token ERC20 do đó bạn có nhiều lựa chọn để lưu trữ Token trong ví. Dưới đây là một số ví có thể lưu trữ Audio Token:

– Ví lạnh: Ledger, Trezor
– Ví sàn
Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet.

Cách kiếm và mua bán Audio Coin/Token

– Để sở hữu Audio Token bạn sẽ mua trực tiếp trên sàn giao dịch. Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch có thể mua bán Audio Coin. Với tổng Volume giao dịch mỗi ngày khoảng hơn 18,2 triệu USD.

– Những sàn giao dịch niêm yết  Audio Token gồm có: Sàn Binance, Gate.oi, Sushiswap, 1inch, Uniswap, FTX,…

Đánh giá tiềm năng của dự án AUDIO và đồng Audio Coin

AUDIO Token

Token Name: Audius
Ticker: AUDIO
Blockchain: Ethereum
Token Standard ERC-20
Contract: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
Token Type Utility, Governance
Total Supply: 1,066,858,974 AUDIO
Circulating Supply: 509,912,301.00 AUDIO

Token Allocation

– Team và cố vấn: 40.5%
– Nhà đầu tư: 36%
– AUDIOdrop: 5.5%
– Quỹ hoạt động: 18%

Roadmap

05/2018—12/2018: Genesis
01/2019-07/2019: Private Alpha
08/2019-09/2020: Testnet
10/2020: Mainnet Launch
12/2020 & beyond: Crossing the Chasm

Đối thủ cạnh tranh

Audius một nền tảng phát trực tuyến âm nhạc phi tập trung đã ra mắt Audius Collectibles nơi các nghệ sĩ có tài khoản Silver(những người nắm giữ 100 Token AUDIO trở lên) có thể giới thiệu NFT trên trang hồ sơ của họ.

Loại mô hình này kết hợp Token nền tảng gốc và cung cấp một cách khác để các nghệ sĩ hiển thị tác phẩm nghệ thuật, Album hoặc bất kỳ nội dung nào mà họ mã hóa.

Tương tự, các ứng dụng như Showtime và Nifty đang xây dựng mạng xã hội để người dùng chia sẻ và thích các bộ sưu tập NFT cũng như tương tác với các nhà sưu tập khác.

Cuối cùng, hiển thị NFT trên hồ sơ hoặc mạng xã hội có thể sẽ trở nên phổ biến trên các nền tảng. Các nền tảng như RabbitHole đang phát hành phần thưởng (dưới dạng Token và NFT tiềm năng) cho người dùng sử dụng các ứng dụng như OpenSea và Uniswap.

Lịch mở khoá Token

AUDIO Team

Audius bao gồm các doanh nhân, người đam mê nhạc, kỹ sư và chuyên gia Blockchain:

1/Roneil Rumburg
2/Forrest Browning
3/Sid Sethi
4/Julian Baker
5/Hareesh Nagaraj

Ngoài ra, Audio còn được các nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực Crypto như: Multicoin Capital, Pantera, Coinbase Ventures,

Kết luận

Ngành công nghiệp giải trí vẫn không ngừng phát triển và thay đổi theo từng thời kỳ. Audius được xem như nền tảng nghe nhạc trực tuyến hoạt động theo hướng phi tập trung tiên phong. Nó đã đưa giới nghệ sĩ và người hâm mộ đến gần với nhau hơn trên phương diện thanh toán, tác quyền các tác phẩm âm nhạc. Với tính tiên phong như vậy, tiềm năng phát triển của mã thông báo AUDIO và nền tảng Audius vẫn là hết sức rộng mở.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x