Beefy Finance – Tổng quan về Beefy Finance – Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Posted on BNB Chain 780 Views

Tổng Quan

Mảnh đất Farming luôn là một nơi có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Hầu hết các dự án Yield Farming chào đón một cách hết sức nhiệt tình. Chính vì lẽ đó cho nên các dự án này đều có một hiệu suất tăng trưởng vô cùng tốt.

Các dự án luôn luôn được làm mới để có thể tạo ra những cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận.

Hôm nay VF-Ventures sẽ giới thiệu cho các bạn một dự án đã có mức tăng trưởng rất tốt, đó chính là Beefy Finance. Vậy Beefy Finance có gì? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể hơn về nó.

Tổng quan về Beefy Finance

Beefy Finance là gì?

Beefy Finance là nền tảng Yield Optimizer cho phép chúng ta có thể Stake hoặc Farming với lợi nhuận tối ưu nhất, bằng cách dùng thuật toán so sánh lãi suất của các Vault ở những Liquidity Pool (Pool thanh khoản) khác nhau của các sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM.

Khi Farm ở các Yield Aggregator, người dùng không chỉ nhận được lãi từ các Liquidity Pool chính mà còn nhận thêm được Incentive từ các Yield Aggregator, cụ thể hơn là Native Token của họ (Farming trên Beefy Finance nhận BIFI).

Beefy Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều Liquidity Ming Program (chương trình khai thác thanh khoản) như Curve Finance, Compound, Aave, PancakeSwap, Thugs Finance với lợi nhuận của mỗi giao thức là khác nhau.

Cũng giống như Yearn Finance, Beefy Finance ra đời nhằm giúp các LP (người cung cấp thanh khoản) có được phương án Yield Farming tối ưu nhất để tối ưu hoá lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản.

Beefy Finance hoạt động như thế nào?

Beefy Finance tối ưu hóa lợi tức thông qua hệ thống Vault, Vault đóng vai trò là công cụ đầu tư, thực hiện chiến lược thông qua các hợp đồng thông minh.

Các Vault này tự động hóa các cơ hội Yield Farming tốt nhất. Vault có thể thực hiện các hành động sau: Sử dụng tài sản làm thanh khoản, cung cấp tài sản làm tài sản thế chấp cho người khác, quản lý tài sản thế chấp để giảm tỷ lệ thanh lý, sử dụng tài sản để tạo ra lợi tức và lợi nhuận kép.

Vault cho phép người dùng tự động hóa hoàn toàn trải nghiệm Farming trên DeFi. Các chiến lược Yield Farming được tạo ra bởi cộng đồng và nhóm BIFI, cho phép tối ưu hóa quy trình một cách hiệu quả.

Các sản phẩm chính của Beefy Finance

Vault

Vault là một công cụ đầu tư sử dụng chiến lược cụ thể để canh tác năng suất. Các Vaults sử dụng tự động hóa để liên tục đầu tư và tái đầu tư các khoản tiền ký gửi của người dùng giúp họ đạt được lợi nhuận kép tối ưu.

Bằng cách gộp các khoản lợi nhuận lại, người dùng giảm bớt được rất nhiều giao dịch cũng như chi phí gas và cả thời gian nữa. Thay vì phải thu phần thưởng về rồi bán lại một cách thủ công, người dùng bây giờ có thể sử dụng Beefy Vaults để mua thêm Token và tái đầu tư liên tục một cách tự động với tần suất cao.

Launchpool

Đây là một nhóm tăng cường, một sản phẩm khá mới mẻ trên Beefy Finance. Launchpool cho phép người dùng sử dụng Token hiện có của mình để kiếm thêm lợi nhuận là các Token khác từ các nhóm của đối tác. Người dùng có thể đặt cược trên nhiều nhóm khác nhau để thu về những loại Token mà mình mong muốn.

Người dùng bây giờ sẽ chỉ cần tìm một hầm nào mình muốn trên Beefy Finance và đặt cược Token vào hầm đó. Lúc này, người dùng sẽ nhận được một biên lai gọi là MooToken trong ví của mình. Sau đó người dùng chỉ cần truy cập vào LaunchPool để nộp biên lai đó, lúc này, người dùng có thể dễ dàng quay lại để kiểm tra các Token đối tác kiếm được và rút về bất cứ lúc nào.

Vault Strategy

Các chiến lược của Beefy là các hợp đồng thông minh mô-đun cho biết các tài sản nào đang cần trang trại để canh tác và cả nơi những tài sản được nuôi trồng sẽ bán.

Phần thưởng thường xuyên được thu hoạch, đổi lấy tài sản hầm ban đầu và tiếp tục gửi lại để nuôi trồng ghép.

Điểm nổi bật của Beefy Finance

Điểm nổi bật nhất của Beefy Finance chính là việc triển khai Multichain, Beefy Finance đã Launch trên 5 Chain và hợp tác với nhiều Liquidity Pool như:

 •  Binance Smart Chain: Pancakeswap, Apeswap, Bakeryswap, Venus, Ellipsis,…
 •  Avalanche: Pangolin, Snowball, Lydia, Gondola, Oliveswap, Complus,…
 •  HECO Chain: MDEX, Lavaswap, Lendhub, HFI,…
 •  Polygon: Quickswap, Aave, Polywhale, Cometh, Adamant…
 •  Fantom: Spookyswap, Froyo, Ester,…

Qua đây có thể thấy, Beefy Finance là một trong những Yield Optimizer Platform tốt nhất, có sản phẩm đa dạng cho phép người dùng có thể Farming với nhiều Chain khác nhau chỉ trên một Platform.

Cộng Đồng của Beefy Finance

Hiện nay kênh Telegram của Stafi (FIS) có trên 22,600 thành viên, Twitter có trên 265,000 người theo dõi (có nhiều người nổi tiếng trên thị trường Follow như là CZ….)

Các bạn có thể tham gia vào cộng đồng để nắm bắt thông tin qua các kênh sau:

Lộ trình phát triển của Beefy Finance

Nhóm Beefy.Finance có kế hoạch trở thành thành trì của hệ sinh thái BSC. Họ có kế hoạch đạt được sự ổn định lâu dài thông qua việc tạo ra một cộng đồng đang phát triển, thiết kế và dựa trên tài chính. Việc tạo ra một cộng đồng lành mạnh sẽ đảm bảo sự đổi mới của Beefy tiếp tục được thúc đẩy.

Updating…

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư & đối tác của Beefy Finance

Đội ngũ phát triển

Beefy Finance không công bố cụ thể đội ngũ dự án. Tuy nhiên, mình có tìm được trên Twitter thì có hai tài khoản của Beefy Finance Dev là “@superbeefyboy” và “@beefyfinance”.

Nhà đầu tư

Updating….

Đối tác

Hiện tại Beefy Finance đã có rất nhiều đối tác, trong đó chủ yếu là các AMM DEX – nơi có các Liquidity Pool mà Beefy Finance đang tích hợp trên nền tảng của mình.

Ngoài ra, Beefy Finance kết hợp với ví Trust Wallet – một trong những ví có số lượng người dùng lớn để tăng cường sự nhận diện của Beefy Finance tới cộng đồng.

Đối thủ cạnh tranh

AutoFarm.Network, Bunny, TheForce.Trade…

Tokenomics

BIFI coin là Token gốc được phát hành bởi dự án Beefy Finance. Những người sở hữu BIFI Coin sẽ có quyền tham gia vào các hoạt động quản trị hệ sinh thái. Một phần doanh thu của nền tảng được phân phối lại cho những người Stake BIFI Coin.

Key Mectrics

 •  Token Name: Beefy Finance.
 •  Ticker: BIFI.
 •  Contracts: 0xCa3F508B8e4Dd382eE878A314789373D80A5190A.
 •  Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 •  Token standard: BEP-20.
 •  Token type: Governance Token.
 •  Total supply: 80,000 BIFI.
 •  Circulating supply: 76,000 BIFI.

Token Allocation

 •  Pool 1: 17,5% tương đương 14,000 BIFI.
 •  Pool 2: 17,5% tương đương 14,000 BIFI.
 •  Pool 3: 17,5% tương đương 14,000 BIFI.
 •  Pool 4: 17,5% tương đương 14,000 BIFI.
 •  Pool 5: 10% tương đương 8,000 BIFI.
 •  Pool 6: 10% tương đương 8,000 BIFI.
 •  Team: 10 % tương đương 8,000 BIFI.

BIFI Token Sale

BIFI token sẽ không được mở bán trước (Pre sale) hay Airdrop cho bất kỳ thành viên nào trước trừ token của Team.
Số token còn lại (72,000 BIFI) sẽ được phân phối thông qua hình thức Farming trên nền tảng Beefy Finance.

Token Release Schelude

Toàn bộ token từ Pool 1 – Pool 6 (tương đương 72,000 BIFI) sẽ được phân phối trong vòng 2 tháng. Trong khi đó, token của team sẽ được phân phối trong 2 năm và chia thành 4 đợt, cụ thể như sau:

 •  Đợt 1: Sau khi pool launch 2 tuần.
 •  Đợt 2: Sau khi pool launch 3 tháng.
 •  Đợt 3: Sau khi pool launch 9 tháng.
 •  Đợt 4: Sau khi pool launch 21 tháng.

Cách kiếm và sở hữu BIFI token

Có 2 cách để sở hữu BIFI token:

 •  Mua trực tiếp token trên các sàn giao dịch.
 •  Tham gia cung cấp thanh khoản để khai thác BIFI token.

Mua bán BIFI token ở đâu?

Hiện nay, BIFI token đang được giao dịch trên 2 sàn giao dịch phi tập trung với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 3.8 triệu $. 2 sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch BIFI token là: PancakeSwap, Streetswap.

Ví lưu trữ BIFI token

Vì BIFI là Token BEP-20 nên người dùng có thể sử dụng các loại ví sau để lưu trữ: TrustWallet, Coin98 Wallet, Metamask…

Tổng kết

Beefy Finance được xem như là một bản sao của các tượng đài trong ngành Yield Farming trước đó. Bằng cách khôn khéo tận dụng sự nở rộ của mạng lưới Binance Smart Chain, Beefy Finance cũng đã gặt hái cho mình những thành công nhất định. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm thông tin về Beefy Finance.

Và các bạn cũng đừng quên theo dõi và tham gia qua các kênh Youtube, Facebook, Twitter & nhóm chat Telegram Chanel của VF-Ventures để cập nhật tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường Crypto cùng các Admin và nhiều Member khác trong cộng đồng nhé!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x