Framework – Tổng quan về Framework Ventures – Quỹ đầu tư

Đã đăng trên Quỹ Đầu Tư 2482 Views

Framework Ventures là gì?

Framework Ventures là một quỹ đầu tư ra đời vào năm 2019. Mặc dù ra đời không lâu nhưng nhìn vào danh mục đầu tư của họ, có thể thấy đây đang là một trong những Ventures thành công nhất hiện nay.

Framework Ventures

Framework Ventures là tập hợp một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư trong Crypto Space, Framework Ventures không chỉ tìm kiếm và đầu tư vào các dự án Crypto mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng này.

Chiến lược đầu tư của Framework Ventures là thực hiện phương pháp tiếp cận khối lượng thấp, thường Framework Ventures mua một tỷ lệ Token của mạng để tạo điều kiện thuận lợi tham gia các hoạt động Validation hoặc Staking của mạng.

Đồng thời, Framework Venture cũng tham gia quản lý giao thức, làm việc với cộng đồng để cùng phát triển các công cụ và dịch vụ hỗ trợ mạng.

Team

Framework Ventures có hai người sáng lập là Michael Anderson và Vance Spencer, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các ngân hàng đầu tư, quản lý chiến lược và phát triển sản phẩm.

Michael Anderson: Co-Founder của Framework Ventures. Anh tốt nghiệp Đại học Yale, ngành Khoa học Máy tính, từng là chuyên viên phân tích tại ngân hàng đầu tư Barclays Capital. Sau khi nghỉ việc ở Barclays, anh đến làm việc tại Dropbox và Snapchat hai công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon, có gần 5 năm kinh nghiệm trong quản lý sản phẩm Internet.

Vance Spencer: Co-Founder của Framework Ventures. Anh ấy tốt nghiệp kinh tế Đại học Nam California, chuyên ngành kinh tế. Anh từng làm tư vấn quản lý kinh doanh ở Deloitte.

Trước khi thành lập Framework, Spencer và Anderson cũng cùng nhau lập một công ty trò chơi có tên Hashists. Sau này nó được mua lại bởi JDS Sports (một công ty thể thao).

Portfolio

 • Chainlink: Là một Framework giúp các Oracle Networks có thể xây dựng và cung cấp dữ liệu đầu vào cho các Smart Contract. Mỗi một Oracle Network là một tập hợp các Node Operators độc lập cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bất kỳ loại dữ liệu nào từ các dịch vụ bên ngoài thông qua API.
 • Aave: Aave là một giao thức mã nguồn mở và non-custodial cho phép người dùng kiếm lợi nhuận bằng cách gửi tiền và vay tài sản. Có thể hiểu đơn giản, Aave giống như một hệ thống các Lending Pools. Người dùng tham gia với 2 vai trò: Depositors (người nạp tiền) hoặc Borrowers (người vay).
 • The Graph: The Graph là một Protocol cho phép Indexing và truy vấn Data từ Blockchain, nó giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung một cách nhanh chóng trên Ethereum và IPFS bằng GraphQL
 • Synthetix: là một Protocol giúp phát hành và giao dịch các Synthetic Asset thông qua hình thức thế chấp quá mức.
 • Zapper: Là một Dapp, giúp quản lý, giám sát và triển khai các Crypto Asset trên nhiều Defi Protocol trong một giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.
 • Kava: Nền tảng cho vay thế chấp Cross-chain được xây dựng trên Cosmos SDK. KAVA được xây dựng nhắm đến đối tượng là các Non-Ethereum Assets (BTC, XRP,..) giúp các tài sản này gia nhập Defi dễ dàng hơn.
 • Edgeware: là một Smart Contract Platform được xây dựng trên một Substrates của Polkadot, nó có hiệu suất cao, có thể tự nâng cấp mà không cần Hardfork.
 • FRACTAL: một Liquidity Platform cho hệ sinh thái DeFi. Hiện tại không có nhiều thông tin về dự án này, cũng không rõ dự án này có ra Token hay không.
 • DODO: Một Dex tuyên bố giải quyết được vấn đề IL và Add liquidity theo Pair của AMM thông qua việc kết hợp Oracle.
 • Horizon Finance: là một Protocol cho phép tất cả những người tham gia Defi quản lý APY/mức lãi suất của họ. Mục tiêu của dự án là xây dựng một nền tảng giao dịch lãi suất cho DeFi.
 • Teller Finance: là một Lending Protocol cho phép người dùng vay tín chấp. Cụ thể, Teller Finance cho phép người dùng kết nối với tài khoản ngân hàng của họ để đánh giá rủi ro, từ đó cung cấp các khoản vay tín chấp mà không cần thế chấp quá mức.
 • dHedge: là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo lập quỹ đầu tư riêng trên Ethereum hoặc đầu tư vào quỹ được quản lý bởi người khác theo một cách hoàn toàn không lưu ký (Non-Custodial) bằng cách sử dụng các Synthetics Asset trên Synthetix.
 • Futureswap: Một Leveraged AMM, kết hợp giữa Uniswap và Leveragred Trading platform.
 • PowerTrade: Crypto Options Trading, tập trung vào tính năng nhanh, đơn giản và có thể sử dụng trên điện thoại.
 • Slingshot: trước đây là DEX.AG, nó là một sàn Dex, cho phép So sánh ngay lập tức giá trên các DEX – RadarRelay, LedgerDEX, DDEX, Paradex, Aurora DAO, Uniswap Exchange, Kyber Network, 0x Project…Người dùng chỉ cần chọn tỷ giá và sàn giao dịch tốt nhất.
 • Primitive: là một Derivatives Protocol được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép tạo và giao dịch các Options On-chain.
 • Pods Finance: Tương tự Primitive, Pods Finance là một Derivatives Protocol được xây dựng trên Ethereum, nó cho phép tạo và giao dịch các Options On-chain.

Tổng kết

Framework là một trong những Venture có Portfolio chất lượng hàng đầu trong Crypto Space thông qua nghiên cứu các lĩnh vực và dự án mà họ quan tâm đầu tư có thể nhìn nhận thêm về Crypto Space trong tương lai gần.

Cùng trao đổi & cập nhật tình hình của các quỹ Coinbase Ventures thông qua các channel của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên b t chi trách nhim: Ý kiế​​đưc trình bày  đây không phi là li khuyên đầu tư – nó ch được cung cp cho mđích thông tin. Mi hođộng đầu tư và giao dch đều có ri ro, vì vy bn nên luôn cân nhắc & thc hin nghiên cu ca riêng mình trước khi đưa ra quyếđịnh. Chúng tôi không khuyên bn nên đầu tư s tin mà bn không th để mt.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x