Reef Finance – Tổng quan về Reef Finance – Hệ sinh thái Polkadot

Đã đăng trên Polkadot 843 Views

Tổng quan

Đối với DeFi, vấn đề mà người dùng thường gặp là về khả năng tương tác. Để đáp ứng nhu cầu, bạn có thể phải dùng nhiều ứng dụng độc lập cùng lúc. Reef Finance là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng cách tổng hợp các sản phẩm, dịch vụ lại trên một nền tảng Platform duy nhất và giúp cho người dùng có thể dễ dàng truy cập các sản phẩm dựa trên DeFi khác nhau, mà còn có thể đơn giản hóa tất cả trải nghiệm.

Tổng quan về Reef Finance

Bằng cách tổng hợp thanh khoản từ CEX và DEX, Reef giúp cho người dùng tiếp xúc với thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử và thanh toán với mức giá tốt nhất.

Không chỉ có vậy, Reef còn làm người sử dụng tiết kiệm tài nguyên (tiền bạc, công sức, thời gian). Khi tham gia hoạt động Yield Farming và vẫn rất có thể đạt được tiền lời tương đối. Thông qua các chiến lược Farming được cá nhân hóa và tinh chỉnh bởi AI.

Hôm nay, chúng ta cùng VF-Ventures tìm hiểu tổng quan về Reef Finance (REEF) nhé!

Reef Finance hoạt động như thế nào?

Reef là nền tảng giao dịch phi tập trung, kết nối hai đối tượng: Những người cần khai thác thanh khoản và những người cung cấp thanh khoản. Reef Finance (REEF) tổng hợp thanh khoản từ các sàn tập trung và sàn phi tập trung, giúp cho người dùng tiếp xúc với thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử và giao dịch với mức giá tốt nhất mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và an toàn. Các chiến lược khai thác thanh khoản của Reef được điều khiển tự động bởi trí tuệ nhân tạo và có thể được cá nhân hóa tùy thuộc vào rủi ro người dùng sẵn sàng chấp nhận. Thông qua Reef, người dùng có thể yên tâm về vấn đề thanh khoản khi giao dịch trên các sàn Blockchain.

Mô hình hoạt động của Reef Finance

Tóm lại, thông qua các hợp đồng thông minh, Reef Finance tổng hợp tính thanh khoản được cung cấp bởi các thị trường mà nó được liên kết. Thông qua Reef Finance, người dùng có thể giao dịch mua bán, Staking và thậm chí vay tài sản kỹ thuật số, tất cả đều trên 1 Platform duy nhất.

Các tính năng của Reef Finance

Về cơ bản, Reef finance có 2 tính năng chính đó là:

Hỗ trợ giao dịch tài sản thông qua Global Liquidity Aggregator. Từ đó cho phép người dùng có quyền truy cập vào thanh khoản từ các sàn DEX và CEX;

Cho vay thông minh và hỗ trợ đi vay, đặt cược, khai thác thông qua ứng dụng công nghệ AI điều khiển ở Reef Yield Engine.

Điểm nổi bật của Reef Finance

– Global Liquidity Aggregator (Công cụ tổng hợp thanh khoản toàn cầu): Reef hoạt động như một công cụ tổng hợp thanh khoản DeFi từ CEX và DEX, nhóm thanh khoản và các nguồn khác vào một nhóm Global. Nhờ đó, cho phép dòng lệnh nhập vào một điểm duy nhất.

– Smart Yield Farming Aggregator (Công cụ tổng hợp lợi nhuận thông minh): Reef giúp tạo ra khả năng tiếp cận dễ dàng cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà quản lý quỹ trên toàn thế giới tham gia vào thế giới của DeFi.

– Không giám sát: Reef cho phép người dùng lưu trữ tài sản của riêng họ để đảm bảo an ninh tối ưu. Do nội dung trên Reef sẽ được chính người dùng kiểm soát và sẽ không lưu trữ trên nền tảng.

Cộng đồng

Website: https://reef.io/
Twitter: https://twitter.com/ReefDeFi
Telegram: https://t.me/reefdefi
Medium: https://medium.com/@ReefDefi
Github: https://github.com/reef-defi/reef-chain

Tài chính

Reef Finance đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống 3,9 triệu đô la cho bộ dịch vụ DeFi đa chuỗi của mình. Trong vòng này có NGC Ventures, AU21 Capital, QCP Capital, Kenetic Capital và Woodstock Fund.

Tiếp đó, Alameda Research mua 20 triệu USD giá trị Token gốc REEF hay khoảng 528 triệu token ở mức giá là 0,03787 USD. Khoản đầu tư này sẽ cho phép hai công ty hợp tác về công nghệ và chiến lược “trong tương lai gần”. Giám đốc điều hành của Reef, Denko Mancheski nói thêm rằng khoản tiền này sẽ giúp công ty phát triển các ứng dụng DeFi cho Blockchain Reef.

Nguồn: https://www.coindesk.com/

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án

Các nhà đầu tư của dự án là: NGC Ventures, QCP Capital, Kenetic Capital, Woodstock Fund, Genesis Block, LD Capital, AU 21.

Nhà đầu tư Dự án Reef Finance

Đối tác của REEF

Dự án Chainlink – Dự án làm về nền tảng Oracle.
Dự án Bluzelle – Dự án làm về mục đích lưu trữ phi tập trung.
Dự án Crust Network – Cùng là dự án với mục đích lưu trữ phi tập trung khác.

Tokennomic

Token Use Cases

Phí Staking: Phụ thuộc vào số lượng REEF bạn đang nắm giữ, các REEF holder có thể nhận được phí Staking.
Governance: Các REEF holder có thể vote nhằm thay đổi thông số của Reef Protocol (lãi suất, phí,…) hay có thể sửa đổi được cấu trúc của DAO, nhưng yêu cầu đòi hỏi tỷ lệ phiếu bầu cũng phải rất cao.
Yields Distribution: Ở từng loại Pool có REEF coin, người dùng có quyền đóng góp với tỉ lệ REEF coin càng nhiều, thì càng nhận có được nhiều lợi nhuận.

Thông tin cơ bản về REEF token

Token Name: Reef Finance Token
Ticker: REEF
Token Standard: ERC-20, BEP-20
Contract: 0xfe3e6a25e6b192a42a44ecddcd13796471735acf
Token type: Utility, Governance
Total Supply: 20,000,000,000 REEF
Circulating Supply: 15,970,000,000 REEF

Giá bán Token REEF
Giá Seed Sale Token: 0,00070 USD/REEF
Giá Strategic Sale Token: 0,00090 USD/REEF
Giá Private Sale: 0,00125 USD/REEF
Tỷ giá REEF ở thời điểm viết bài (03/2022): 0.00856 USD 

Token Allocation

REEF Token sẽ được tiến hành phân bổ như sau:
Private Sale : 5.6%
Binance Launchpool : 3.00%
Strategic Sale : 8.33%
Seed Sale : 7.14%
Team : 16%
Foundation : 17.57%
Ecosystem : 12.4%
Protocol Emissions và Liquidity Rewards: 29.96%

Roadmaps & Updates

Quý 3 năm 2021: Đã hoàn thiện gồm có Javascript SDK, ReefSwap (DEX), ReefScan, Reef Python SDK, Reef Bridge (Klever), Remix và EVM binding. Đang thử nghiệm gồm có Mobile App init và đang hoàn thiện NFT Baskets.

Quý 4 năm 2021: Reef Extension, bộ kit giao diện Reef Finance đã được hoàn thiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dự án đang trong quá trình hoàn thiện: ReefPad, Steam NFTS [NERF], Reef Debit Card, Web Wallet/Dashboard, Binance Staking, Reef dApp store. Reef Finance cũng đang cải thiện các tính năng của ReefScan, Remix, ReefSwap. Reef đang lên kế hoạch cho quy trình xác thực công khai.

Quý 1 năm 2022: Dự án lên kế hoạch đấu giá Parachain KSM/Polkadot.

Hệ sinh thái Reef

Hệ sinh thái REEF của bao gồm:

REEF Global Liquidity Aggregator: hay còn được gọi là công cụ thống kê tính thanh khoản DeFi. Công cụ này sẽ thống kê thanh khoản từ các sàn giao dịch được liên kết, tập trung, DEX… vào Global. Từ đó, hỗ trợ dòng lệnh đi vào chỉ bằng một điểm duy nhất.
REEF Smart Yield Farming Aggregator: công cụ này hỗ trợ người dùng là các nhà đầu tư bán lẻ hoặc Fund Management (quản lý quỹ) đơn giản hóa việc truy cập vào DeFi
Non-custodial: Reef cho phép người dùng tổng hợp các thông tin, Key và tài sản của mình trong Platform giống DeFi. Từ đó, giúp user tối đa hóa lợi nhuận cũng như mức độ bảo mật. Non-custodial được Polkadot cung cấp, nên cũng được hưởng sự an toàn và khả năng chống lại các cuộc tấn công.

Nguồn: https://medium.com/reef-finance/the-reef-chain-is-expanding-rapidly-reef-ecosystem-map-august-2021-updates-c4da07e187f7

Kết luận

Reef Finance là một dự án khá hứa hẹn vì nó hoạt động trên Polkadot và được hỗ trợ bởi Binance. Với nhiều kế hoạch để giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng hơn. Hy vọng dự án được sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng. Cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các channel của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x