Ubeswap – Tổng quan về Ubeswap – Hệ sinh thái Celo

Đã đăng trên Celo 821 Views

Tổng quan

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là ở mỗi hệ sinh thái đều có một sàn giao dịch riêng cho mình, bởi vì đây là một trong những xương sống chính của một hệ sinh thái. Celo cũng không ngoại lệ với sàn Dex đặc trưng của nó là Ubeswap.

Tổng quan về Ubeswap

Ubeswap là gì?

Ubeswap là một sàn giao dịch phi tập trung và cũng là dự án giúp đem lại tính thanh khoản tự động cho các tài sản của hệ Celo. Ubeswap được tạo lập dựa vào các thành phần đến từ Uniswap, Sushiswap, Synthetix và Compound để từ đó đảm bảo rằng hệ thống Ubeswap có thể hỗ trợ càng nhiều càng tốt các công cụ và dự án từ hệ sinh thái Ethereum.

Điểm nổi bật của dự án

Trước hết, Ubeswap là một sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên điện thoại. Điều này có thể giúp cho DeFi của Celo có thể giúp người dùng mới dễ tiếp cận với Crypto hơn.

Kế đó, dự án còn có mục Limit order giúp cho người dùng có thể đặt lệnh Limit như những nền tảng giao dịch tập trung hiện nay.

Dự án đã kết nối được với các hệ sinh thái khác thông qua các cầu nối, điển hình là cầu Optics (ra mắt ngày 30-9-2021 theo thông báo trên Medium) và cầu nối Allbridge (ra mắt ngày 07-10-2021, thông báo trên Medium):

● Cầu nối Optics giúp người dùng có thể chuyển tài sản của mình trên hệ sinh thái Ethereum (hệ sinh thái lớn nhất trong thế giới Crypto) qua hệ Celo để từ đó có thể tham gia DeFi với APR cao hơn, phí thấp hơn, và tốc độ giao dịch nhanh hơn.


● Cầu Allbridge giúp thông thương tài sản của hệ sinh thái Solana và Celo.

Cuối cùng, dự án đã được kiểm toán bởi Bramah.systems – Công ty kiểm toán cho các dự án có danh tiếng trên Etherum như dYdX, Set, and mStable.

Sứ mệnh và tầm nhìn dự án

Mục tiêu của dự án là tăng tính thanh khoản cho hệ Celo. Dự án hướng đến một thế giới nơi mà mọi người có thể giao dịch bất kì loại tài sản nào từ điện thoại hay trình duyệt của họ, mà không cần phải tin tưởng vào công nghệ của trung tâm thanh toán bù trừ (clearinghouse technology) ở hàng thập kỉ trước hay các hệ thống tập trung khác. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu con người có thể đầu tư vào các tài sản tốt. Uberswap tìm kiếm để mang đến sự thanh khoản từ tất cả các nơi trong DeFi bằng cách trang bị hệ thống Stable Coin, hệ thống giao dịch tốc độ nhanh, tối ưu phí gas.

Mô hình kinh doanh

Đang cập nhật.

Tài chính

Dự án được hỗ trợ bởi Quỹ Flori Ventures (Nguồn: CypherHunter).

Tokenomics

Key metric:

● Tên: Ubeswap

● Mã: UBE

● Contract: 0x00Be915B9dCf56a3CBE739D9B9c202ca692409EC

● Blockchain: Celo

● Tổng cung: 100 000 000 UBE – chia ra 3 nhóm:

– Token đã đúc – Minted Token: 72 000 000 (sẽ được trả trong 6 năm, với việc giảm một nửa tỉ lệ phát hành là mỗi 26 tuần – chu kì Halving).

– Token phát hành: 25 700 000 (phát hành cho đội ngũ và người dùng sớm trong suốt 156 tuần – là chu kì 3 năm để đảm bảo cho các “nhà đầu tư sớm” sẽ có định hướng dài hạn với Celo và Ubeswap; các Token này sẽ được trữ ở ReleaseUbe contract.

– Thanh khoản: 2 300 000.

Lịch trả Token:

Phân bổ Token:

  • Quỹ đúc Token: 34%
  • Đối tác và hệ sinh thái: 30%
  • Đội ngũ và cố vấn: 13%
  • Người dùng sớm và người đầu tư chiến lược: 12,7%
  • Quĩ Celo: 8%
  • Thanh khoản: 2,3%

Ứng dụng:

● Quản trị.
● Ứng dụng trong DeFi như trong Farming, Staking, phí giao dịch.

Lộ trình phát triển

Giai đoạn 1: Phát triển đội ngũ:
● Tuyển dụng thành viên cốt lõi.
● Khởi chạy Chương trình Đối tác Cộng đồng (Community Partners Program).

Giai đoạn 2: Ubeswap ver 2:
● Khai thác thanh khoản sử dụng đòn bẩy.
● Token hóa tài sản.

Giai đoạn 3: Tạo đường dẫn cho Token mới:
● Cầu nối được khởi chạy với thanh khoản ở chuỗi chéo.
● Hỗ trợ Token Celo mới.

Giai đoạn 4: Sáng kiến về thanh khoản.

Giai đoạn 5: Khởi chạy DAO – Community run.

Đội ngũ phát triển và cố vấn dự án

Evan Kereiakes-Business Lead: Đã từng làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York (Federal Reserve Bank Of New York) trong 7 năm ở đội ngũ quản lí dự trữ ngoại hối nhà nước. Ngoài ra anh còn có kinh nghiệm khi làm việc ở The White House National Economic Council (Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ) và The U.S Treasury Markets Room.

Brian Li — Technology Lead: Đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng dự án Poof.cash, Romulus, Ubeswap, and Nomspace.

Cộng đồng

Medium
Twitter
Discord
Telegram
Github

Đánh giá cá nhân, dự án hoạt động khá sôi nổi ở cộng đồng với các bài viết chất lượng trên Medium được update liên tục cũng như các thông báo xuất hiện trong Telegram. Trên Twitter, dự án có trên 25,200 Follower (Chỉ số được cập nhật vào ngày 20-3-2022).

Kết luận

Dù là một sàn DEX xếp hạng thứ 4 về Total Value Locked của hệ sinh thái Celo theo xếp hạng của DefiLlama, Uberswap vẫn có những đặc điểm nổi trội như đã nêu ở trên và đặc biệt là đội ngũ vẫn đang bám sát dự án và cho những cập nhật đều đặn (Các bạn có thể theo dõi trên Medium của dự án).

Bài viết này đã trình bày tổng quan về dự án sàn DEX của Celo – Ubeswap với mục đích giúp người mới có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Liệu dự án này có bùng nổ trong tương lai – cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các chanels của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x