Airdrop là gì? Hướng dẫn cách nhận Airdrop hiệu quả

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 1006 Views

Airdrop là cái tên không thể thiếu trong chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử. Người tham gia chỉ cần thực hiện 1 vài nhiệm vụ nhỏ là có thể nhận Coin miễn phí. Và nếu bạn có nguồn vốn chưa lớn lắm thì Airdrop là một trong những cách đáng chú ý để gia tăng nguồn vốn của bạn. 

airdrop-la-gi-huong-dan-cach-nhan-airdrop-hieu-qua

Airdrop là gì?

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”, nó được hiểu là một chương trình MIỄN PHÍ mà người tham gia chỉ cần thực hiện vài nhiệm vụ nhỏ theo yêu cầu là có cơ hội được nhận những phần thưởng là chính đồng coin đó.

Tạo cộng đồng là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết cho bất kỳ đồng tiền điện tử nào để có thể phát triển lớn mạnh, bởi nếu không có cộng đồng, không có người tham gia thì đồng tiền điện tử đó được cho là vô giá trị. 

Dựa vào thị hiếu “thích được miễn phí” nên chương trình Airdrop ra đời là cơ hội để dự án tiền điện tử nào đó tiếp cận được đến một số lượng lớn người dùng. Mặc dù là miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop Coin đều được tổ chức rất hoành tráng, quy mô rộng lớn, quảng bá rầm rộ.

Làm thế nào để nhận được phần thưởng từ Airdrop?

Để nhận được phần thưởng từ Airdrop, bạn cần phải thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của ban tổ chức, như tham gia vào các nhóm hội của dự án, Comment, chia sẻ thông tin của dự án trên mạng xã hội…nhằm lan toả cộng đồng và thu hút nhiều người dùng khác cùng đăng ký.

Và đương nhiên để nhận được những món quà “từ trên trời rơi xuống” này, bạn cần có thông tin ví điện tử để có thể nhận thưởng. Các ví sử dụng thường là METAMASK, MyEtherWallet ví lạnh hoặc các ví khác dựa theo yêu cầu của từng dự án.

airdrop-la-gi-huong-dan-cach-nhan-airdrop-hieu-qua

Lợi ích của những đợt phát hành Airdrop Coin miễn phí

 • Tạo cộng đồng: Đây là yếu tố quan trọng nhất, là mục tiêu chính của mỗi dự án Airdrop.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển giao: Trường hợp diễn ra đợt Hard Fork, Airdrop được triển khai để phân phát các loại Coin mới cho người dùng đang giữ các Coin cũ.
 • Hiệu quả cao: quá trình Airdrop miễn phí thường thu hút được số lượng lớn người dùng quan tâm, bởi sự lan toả theo cấp số nhân của cộng đồng.
 • Tính năng phân quyền: Airdrop không chỉ là hoạt động phát Coin miễn phí mà còn giúp cải thiện khả năng bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới của dự án vô cùng tốt.

Hướng dẫn cách Airdop hiệu quả

Các tài khoản hỗ trợ cần phải có

Để nhận được Coin hoặc Token miễn phí, bạn cần phải có:

 • Ví điện tử: các ví thường xuyên sử dụng là Metamask, MyEtherWallet, ví cứng hoặc một số loại ví khác dựa theo yêu cầu của dự án.
 • Các tài khoản mạng xã hội: Email, Facebook, Telegram, Twitter, Discord, Linkedin, Youtube và các tài khoản mạng xã hội khác dựa theo yêu cầu của từng dự án, nhưng chủ yếu là các loại mạng xã hội này.

Các nhiệm vụ phải làm

Tuỳ vào từng chiến dịch Airdrop khác nhau có thể có những yêu cầu khác nhau, và chủ yếu đó là các yêu cầu như:

 • Thông tin người dùng: tên, gmail…
 • Ví điện tử: Mã ví điện tử theo yêu cầu của dự án
 • Theo dõi các kênh mạng xã hội: Facebook, Twitter, Youtube…
 • Tham gia vào các nhóm hội: Telegram, Discord…
 • Chia sẻ thông tin: Twitter…
 • Lan toả dự án cho cộng đồng thông qua link giới thiệu…

Cách tìm kiếm thông tin Airdrop

Thông tin về các Airdrop bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi, từ các cộng đồng về tiền điện tử ở các mạng xã hội như: Telegram, Facebook, Twitter, Discord…

Hoặc tại một số trang Web:

Lưu ý: vì thông tin về các chiến dịch Airdrop có rất nhiều, tuy nhiên không phải tất cả các thông tin đó đều chuẩn, nên hãy cẩn thận, chắt lọc thông tin, nên tham gia các nhóm hội uy tín và tìm hiểu trực tiếp từ nguồn của dự án

Cách nhận Coin/Token từ chương trình Airdrop

Sau khi tham gia vào dự án Airdrop bạn cần đợi 1-2 tháng mới có thể nhận được Token của mình. Thời gian nhận Coin/Token sẽ diễn ra sau:

 • Đợt Main Sale kết thúc trước khi mở bán.
 • Sau khi Coin/Token lên sàn.

Thời gian nhận Coin/Token thường phụ thuộc vào từng dự án và cách phát hành Token. Bạn có thể kiểm tra Email thông báo trả Coin/Token hoặc kiểm tra ví của bạn

Lưu ý: nếu làm nhiều chiến dịch Airdrop bạn nên có danh sách quản lý và kiểm tra thường xuyên

Các lưu ý khi thực hiện Airdrop

Với sự bùng nổ về các đồng tiền điện tử như hiện nay và rất nhiều dự án Airdrop được đưa ra vì vậy bạn sẽ rất dễ chọn nhầm phải dự án Coin rác. Vì vậy bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Tuyệt đối không gửi khóa riêng tư (Private Key): Nếu để lộ khóa riêng tư, Hacker hoàn toàn dễ dàng để đánh giá số Coin bạn đang nắm giữ. Hoặc bên triển khai Airdrop cũng có thể dựa vào điều này để thu thập thông tin người dùng.
 • Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác: Airdrop là hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ Coin chứ không cần gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.
 • Tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ chính nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop, không nên chỉ dựa vào chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn. Trên Website chính của từng dự án đều cập nhật đầy đủ chưa Airdrop, bạn hãy cập nhật thông tin chính thức tại đó.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn về cách Airdrop Coin hiệu quả. Có thể nói, Airdrop là một phần không thể thiếu trong chuỗi chương trình phát hành lần đầu ICO của mỗi dự án tiền điện tử. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử luôn tiềm ẩn những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào nhé!

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x