AirDrop Thay Đổi Vị Thế Với Vốn 0 Đồng

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 845 Views

Tổng Quan

Thời gian qua thị trường Crypto rất sôi động và lượng người mới tham gia ngày càng nhiều. Chắc hẳn có nhiều người trong chúng ta thắc mắc nếu người mới vốn ít hoặc không vốn có thể tham gia kiếm tiền từ thị trường không. Câu trả lời là có nhiều cách để kiếm tiền từ thị trường,nếu chịu khó bạn có thể thay đổi được vị thế của mình.

Lợi nhuận trong thị trường này có thể đến từ nhiều cách, từ dễ đến khó, từ hệ sinh thái này đến hệ sinh thái khác. Bài viết hôm nay sẽ không phân tích theo chiều ngang, mà là đi sâu vào một phương pháp mà ai cũng rất thích, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng làm. Đó là phương pháp – Airdrop Coin.

AirDrop là gì ?

Airdrop trong thị trường tiền điện tử là một khái niệm mới, có nghĩa là tiến hành phát các Token/tiền điện tử miễn phí vào ví của người dùng, khi người dùng đó thực hiện công việc là đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các Coin/Token chuẩn bị được lên sàn để nhận được các Token miễn phí.

Đã có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt Airdrop tiền điện tử. Airdrop thường được sử dụng cho hoạt động ICO, với mục đích là quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng thú đối với dự án của mọi người.

Cách làm AirDrop

Công tác chuẩn bị


Không phải ví trên các sàn mà là một địa chỉ cá nhân tương thích với ERC20 hoặc Binance Smart Chain (BSC) vì hầu hết các Token được phát Airdrop là các token trên 2 Blockchain này.

Bạn nên sử dụng MetaMask hoặc MyEtherWallet để bắt đầu ngay lập tức. Nhưng về lâu dài, bạn nên mua một chiếc ví cứng như Ledger Nano S, SafePal,…

Ví phải có hiệu lực.

Bạn phải thể hiện ít nhất có người đang sử dụng nó. Rất nhiều Airdrop có kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng bạn không chỉ ngẫu nhiên tạo ra một loạt các địa chỉ và đăng ký tất cả chúng để có được nhiều coin hơn (hình thức cheat)
Điều này có nghĩa là nếu ví của bạn không hiển thị hoạt động, nó có thể không nhận được Airdrop.

Tài khoản Telegram

Có những lý do tuyệt vời tại sao Telegram là công cụ trò chuyện được lựa chọn cho nhiều ICO. Các đồng coin muốn tăng số lượng người biết đến nó.
Thông thường, những đồng coin Airdrop này cũng sẽ yêu cầu bạn đăng ký vào nhóm Telegram của họ
Cho đến khi bạn nhận được đồng coin trong ví của bạn, đừng rời nhóm Telegram vì bạn có nguy cơ bị loại và không được nhận được token.

Tài khoản Twitter

Tương tự như những lý do đằng sau tài khoản Telegram, nhiều đồng coin Airdrop cũng sẽ yêu cầu bạn theo dõi họ trên Twitter. Một số trong đó thậm chí sẽ yêu cầu bạn Tweet lại một số Tweet

Địa chỉ Email

Đôi khi Airdrops cũng sẽ yêu cầu email của bạn. Hãy nhớ mật khẩu, một số Airdrop thực sự yêu cầu bạn xác nhận email của bạn

Ngoài ra có thể cần thêm một số tài khoản Facebook, Medium, SteemIT, Instagram, Youtube…

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Không khó để bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đợt Airdrop. Trên một số diễn đàn về tiền điện tử Bitcointalk, Reddit,.. Đều cập nhật thường xuyên những đợt phát Coin miễn phí để cộng đồng cùng tham gia.
Facebook, Twitter hay một số nền tảng mạng xã hội khác cũng là nơi nhiều dự án phát triển tiền điện tử cập nhật thông tin về các đợt Airdrop. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đến một Website chuyên thu thập tin tức Airdrop dưới đây

• Airdropalert truy cập đường link https://airdropalert.com/
• Coinairdrops truy cập đường link https://coinairdrops.com/
• Airdropaddict truy cập đường link https://airdropaddict.com/
• ICOdrops truy cập đường link https://icodrops.com/

Các hình Thức AirDrop Coin

Retroactive

Retroactive là hình thức dự án Airdrop coin cho người dùng đã ủng hộ, sử dụng hoặc đóng góp ý kiến cho việc phát triển của sản phẩm trong quá khứ, Airdrop này thường được thưởng cho người dùng dưới dạng Token của chính dự án đó.
Hình thức này chỉ phổ biến khi Uniswap bắt đầu Airdrop UNI – Token của Uniswap cho người dùng đã từng tương tác với dự án. Vào thời điểm đó, UNI vừa được phân phối đến ví người dùng xong là được List Binance với giá khoảng $3-4, nên một ví sẽ nhận được ~$1,600.
Sau đó là đến 1Inch với hai lần Airdrop Coin cho người dùng cũng có tham gia giao dịch, hoặc cung cấp thanh khoản cho dự án. Cả hai lần đều cho một lượng Token khoảng 600 1INCH với giá trị ~$1,700 cho lần 1 và ~$2,400 cho lần 2.
Mục đích của cách này là Token sẽ được phân phối đến đúng người dùng, vì các Token này đa phần đều có mục đích quản trị, nên phải là người dùng thực thụ, thì khả năng cao là họ sẽ giữ lại và đóng góp xây dựng dự án.
Hold & Stake Coin
Token chủ ở đây mình nói đến có thể là Native Token của các Blockchain, hoặc các Token ở lớp nền mà các dự án Airdop xây dựng ở trên. Với cách này, người dùng không cần phải thực hiện bất kì hoạt động gì, chỉ cần sở hữu các Token hợp lệ, thì sẽ được Airdrop.
Một số trường hợp có thể kể đến là:
LUNA: Các bạn hold LUNA và Stake, sẽ nhận được Airdrop đến từ các dự án mới xây dựng trên hệ sinh thái Terra. Tính đến nay, con số dự án Airdrop xác nhận sẽ tặng token cho LUNA Holders đã lên đến 14. Và dĩ nhiên, con số này vẫn chưa dừng lại.
CRV: Chính xác hơn là veCRV – Token được tạo ra từ việc khóa CRV. Người dùng có veCRV sẽ nhận được EPS, token của Ellipsi, bản Fork của Curve, và nhận được sự hỗ trợ từ Curve.
SNX: Những dự án xây dựng trên Synthetic sẽ Airdrop cho người dùng Stake SNX trong tương lai. Mở đầu là 3 dự án: Lyra, Thales và Aelin.
Có thể thấy rõ, trong quá khứ, chúng ta đã có các trường hợp Airdrop cho Token Holder như BTC, TRX,… Nhưng gần đây, Trend này đã được tái hiện lại nhưng ở phiên bản cao hơn, đó là phải Stake mới nhận được Airdrop.
Cách làm này sẽ giúp Token chủ lưu thông ở bên ngoài giảm xuống, dẫn đến biến động giá sẽ tích cực hơn, hay nếu là Native Token của Blockchain thì sẽ giúp tăng cường bảo mật.

Làm các nhiệm vụ

Ngoài các cách thức trên, anh em cũng có thể tham gia những cách sau để nhận Coin/Token từ các dự án:
Trả lời câu hỏi: Nổi bật ở mảng này là CoinMarketcap, bạn tham gia trả lời các câu hỏi khảo sát và nhận lại phần thưởng của mình là Token và chờ list sàn bán mang về thu nhập.

Tham gia các cuộc thi: Tham dự các cuộc thi như Top Trading Volume ở các sàn cũng sẽ nhận được Airdrop. Ví dụ như cuộc thi Infinity Race do Coin98 tổ chức với tổng thưởng lên tới $50,000 C98 đã thu hút hơn 4,500 người tham gia Trading trên Coin98 Exchange.
Điền form: Cách này được rất nhiều dự án áp dụng và nhiều người tham gia vì rất đơn giản, chỉ cần điền vào Form và chờ kết quả, như Airdrop. SOS của Solstarter chẳng hạn.
Tesnet
Testnet (hay mạng thử nghiệm):  là môi trường để cho các nhà phát triển của dự án thử nghiệm tất cả các tính năng, bảo mật của giao thức Blockchain là an toàn trước khi tiến hành Mainnet.

• Bắt đầu từ khoảng nửa cuối năm 2020 trở lại đây, Testnet còn đóng một vai trò thú vị khác, đó là giúp dự án tìm ra được người dùng thật sự quan tâm đến sản phẩm, sau đó sẽ Airdrop, gửi cho họ một phần thưởng (thường là Token dự án) khi tìm ra Bug hoặc gửi về những phản hồi có giá trị.

Những lợi ích mà Airdrop mang đến cho người chơi.

Mô típ Airdrop từ các dự án ICO mang đến sức hút và mối quan tâm đối với giới tiền ảo và các nhà đầu tư. Khi bạn tham gia vào Airdrop, những lợi ích mà bạn được hưởng từ hình thức này bao gồm
Sở hữu các đồng tiền miễn phí, trong tương lai có thể có tiềm năng tăng trưởng, mang đến lợi nhuận cho người nắm giữ.
Người chơi được tham gia công đồng các người nắm giữ đồng tiền, tìm hiểu về dự án và nghiên cứu thị trường trong tương lai.
Nếu đồng tiền bạn đang nắm giữ lên sàn, chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận từ việc nắm giữ đồng tiền này.
Hình thức chơi miễn phí không mang tính rủi ro mất mát tài sản, chỉ tốn một ít thời gian làm các nhiệm vụ để hoàn thành.
Mặc dù có những lợi ích trong tương lai nếu như đồng tiền bạn sở hữu trở nên có giá trị, nhưng hình thức này làm tiêu tốn thời gian nghiên cứu, và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường.

Lưu ý khi tham gia Airdrop

• Thị trường tiền điện tử hiện là mảnh đất màu mỡ cho tội phạm lừa đảo, người mới chính là đối tượng của tội phạm. Các dự án Airdrop cũng có thể trở thành chiêu trò để họ Hack ví tiền của bạn nếu không cẩn thận.
• Vì vậy, không cung cấp Private Key của ví cho bất kỳ ai. Kể cả khi nền tảng yêu cầu bạn nhập để tiếp tục các thao tác.
• Ưu tiên chọn các dự án Airdrop trên các nền tảng lớn như CoinMarketCap vì độ uy tín cao hơn.
• Nếu dự án yêu cầu bạn gửi tiền cho họ thì chắc chắn đó là dự án lừa đảo.
• Nên tạo một ví riêng để tham gia các chương trình Airdrop để tránh các rủi ro bị tấn công nhắm vào tài sản.

Tổng kết

Như vậy, với những thông tin trên các bạn đã hiểu được Airdrop là gì rồi đúng không nào? Với những thông tin mà VF-Ventures chia sẻ đến tất cả mọi người, mong rằng sẽ giúp ích cho người mới trong hành trình bắt đầu với đầu tư tiền điện tử với Airdrop.
Việc tham gia và kiếm tiền trong thị trường Crypto là không khó, chỉ khó là anh em không đủ kiến thức, trải nghiệm và kinh nghiệm đủ lâu trong thị trường. Hãy kiên nhẫn, trang bị kiến thức cho mình thật tốt nhé.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x