Blockchain Developer – Huyết mạch của một Blockchain

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 688 Views

Hiện tại khi nói về một dự án Blockchain hay một đồng Crypto nào đó, đối với những nhà đầu tư là xem xét giá hiện tại của nó là bao nhiêu, thuộc hệ sinh thái nào, có quỹ đầu tư lớn và vị thế hiện tại vào có tốt hay không… và một phần không thể thiếu của dự án là những Blockchain Developer có kinh nghiệm và tài năng như thế nào trong lĩnh vực này.

Vai Trò Của Blockchain Developer

Công việc của một Blockchain Developer:

  • Là người xây dựng và phát triển Blockchain.
  • Kiểm tra và giải quyết những vấn đề Blockchain hiện tại đang gặp phải.
  • Nghiên cứu những công nghệ mới để Blockchain ngày càng phát triển hơn.

Qua đó ta có thể thấy một dự án Blockchain chất lượng và phát triển thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào Blockchain Developer là những người đã tạo lập và phát triển ra nó.

Tầm quan trọng của Blockchain Developers

Tầm quan trọng của các Blockchain Developers đối với các dự án hay mạng lưới Blockchain là vô cùng lớn. Các mạng lưới Blockchain nào không chú trọng Developer, không tạo ra sức hút để các Developer giỏi về với mình thưởng dẫn tới thất bại. Chính vì vậy mà các hệ sinh thái đang không ngừng bỏ ra hàng trăm triệu đô để thu hết các Developer về phát triển trên hệ sinh thái của mình.

Điển hình là Binance vào tối ngày 12/10 thông báo sẽ dành ra thêm 1 tỷ đô cho quỹ thúc đẩy tăng trưởng Binance Smart Chain (BSC).

Quỹ Đầu Tư 1 tỷ đô của Binance phát triển hệ sinh thái BSC

Trong đó dành 100 triệu đô dành cho gói “Phát triển tài năng” dành cho các nhà phát triển trong không gian Blockchain và Cryptocurrency. Trong đó sẽ tập trung vào hoạt động R&D cho công nghệ Cross-chain và Multichain, bảo mật Blockchain, công nghệ Deep Analytics,…

Và gói 300 triệu đô sẽ được chia ra làm 2 phần, trong đó 100 triệu đô đầu tiên sẽ được dùng để tổ chức các chương trình Hackathon để tuyển dụng nhân tài trên toàn cầu, thu hút thêm Hacker mũ trắng để vá các lỗi Code.

Các hệ sinh thái khác cũng đang không ngừng thu hút các Developer về phía mình. Theo báo cáo từ Electric Capital, Số lượng Dev trên Ethereum đã tăng hơn 300 người từ 01/2020 và hiện đang là hệ sinh thái lớn nhất, Polkadot cũng đã nhân đôi số lượng Devs trong năm nay. Bên cạnh đó, một vài cái tên nổi bật như Solana, Near, Flow, Avalanche cũng đã thu hút một lượng Devs đáng kể về mạng lưới của mình. Việc này chỉ ra rằng các mạng lưới Blockchain ngày càng nhận ra tầm quan trọng của Devs trong việc phát triển mạng lưới.

Lời Kết

Khi càng thu hút nhiều Developer vào hệ sinh thái của mình, càng tạo ra những sản phẩm tốt thu hút người dùng và các nhà đầu tư vào thì hệ sinh thái sẽ càng ngày càng phát triển hơn. Và nói rằng Blockchain Developer là huyết mạch của một Blockchain là điều không thể bàn cãi.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x