Các vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto, bạn đang ở vị thế kiếm được tiền hay mất tiền?

Đã đăng trên VF, Chia Sẻ Kinh Nghiệm 926 Views

Khi hiểu được các vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto đầy tiềm năng và tư duy đúng rồi thì bạn sẽ setup được cách đi dài hạn dù thị trường Uptrend, Downtrend hay Sideway.

Đa phần người mới bước vào thị trường Crypto đều nhìn thấy màu hồng của sự chiến thắng, nhưng sau 1 thời gian bị Market vùi dập thì phần đông rời đi không dám quay lại, số ít ở lại bám trụ,… sau đó 1 năm hầu như đếm trên đầu ngón tay. Thật ra thị trường Crypto luôn có cách giúp bạn kiếm tiền, chẳng qua bạn cứ ở mãi lựa chọn Trader và không có kiến thức, tầm nhìn, trải nghiệm.

Các vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto, bạn đang ở vị thế kiếm được tiền hay mất tiền?

Chủ sàn

Khi bạn vào 1 sàn giao dịch bất kỳ trong thị trường Crypto giống như việc bạn vào 1 ngôi nhà và có chủ trong đó. Chủ sàn sẽ là người quyết định phần lớn cuộc chơi và luật chơi cũng do họ quyết định, nếu muốn kiếm được tiền thì bạn phải hiểu rõ luật và follow theo. Thật khó nếu bạn vừa mới nạp tiền vào sàn mà đã muốn kiếm được nhiều, chắc chắn chủ sàn sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Từng tài khoản, số dư, câu lệnh bạn đặt, đòn bẩy margin – future, lời – lỗ bao nhiêu,… chủ sàn đều nắm được. Do đó, sàn giao dịch giống như 1 cán cân về tiền mà bên nào có lợi cho chủ sàn hơn thì sẽ là người chiến thắng. Đừng đối đầu chủ sàn, hãy theo cuộc chơi của họ rồi bạn sẽ kiếm được tiền.

Nếu bạn nghĩ rằng mỗi sàn giao dịch đều độc lập và không chơi với nhau thì đều này hoàn toàn sai lầm, giữa các chủ sàn đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, cũng trò chuyện, đi ăn, cafe, party,… như chúng ta hằng ngày vậy. Họ ngồi bàn tròn họp để đưa ra quyết định về thị trường và khi thống nhất rồi chỉ cần nhấn “Enter” là thị trường sẽ đi theo ý của họ.

Những Trend trong thị trường để hút user mới cũng do họ tạo ra vì user cũ thì đã quá rành cách làm của họ nên rất thận trọng và khó lấy tiền, còn user mới mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc thiếu kiến thức nhưng lòng tham và sự fomo không có điểm dừng. Trend thì chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vài tháng, nhưng những người mới đôi lúc đắm chìm trong Trend mãi không lối thoát cho đến khi tài khoản giảm về 0đ, còn những ai biết cách follow Trend theo chủ sàn ngay từ đầu thì ít nhiều cũng kiếm được tiền từ đó.

Vị thế kiếm tiền tốt nhất trong thị trường Crypto là chủ Sàn, hãy theo họ rồi bạn sẽ kiếm được tiền

Nếu bạn nghĩ rằng chủ sàn không làm việc với chính phủ các nước, nhà tạo lập thị trường, tài khoản cá voi, quỹ lớn, chủ dự án,… thì đó lại là suy nghĩ rất ngây thơ. Khi thị trường Crypto ngày càng lớn thì đồng nghĩa với sự gia nhập của các ông lớn ngày càng nhiều, cộng tác lẫn nhau để phát triển chính là cách họ làm. “Không có tình bạn lâu dài, chỉ có lợi ích mãi mãi” là cách mà thị trường tài chính hoạt động từ xưa đến nay.

Tóm lại vị thế chủ sàn giống như 1 người đại diện thống thị thị trường, nên thay vì nghĩ họ sẽ chơi Fair play với bạn thì nên chọn những sàn giao dịch (chủ sàn) có độ Fair play tốt hơn các sàn giao dịch khác để giao dịch. Chủ sàn chắc chắn là vị thế kiếm được tiền tốt nhất trong thị trường rồi, nên muốn kiếm được tiền hãy hiểu và follow theo luật chơi của họ.

Chủ dự án

Vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto tốt thứ 2 đó chính là chủ dự án, họ sẽ tạo ra 1 dự án, đồng coin sau đó bán cho người dùng. Hay nói cách khác là tạo ra 1 thứ có vẻ “Có giá trị” và bán đi.

Vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto tốt thứ 2 đó chính là chủ dự án (Builder)

Chủ dự án thì đều có cả tốt và xấu. Chủ dự án tốt sẽ tạo ra 1 dự án đi trong dài hạn và làm đúng những gì họ đưa ra (road map) để tạo nên 1 giá trị nhất định đến cộng đồng, còn chủ dự án xấu sẽ tìm cách hút tiền từ cộng đồng nhanh nhất về túi họ thay vì tạo ra giá trị.

Nhưng ranh giới giữa tốt và xấu đó chỉ là lằn ranh rất mong manh, vì mục đích của chúng ta vào thị trường Crypto này là “Kiếm tiền”. Dù dự án tốt hay xấu đều có người kiếm được tiền và mất tiền ở trong đó. Người kiếm được tiền sẽ tung hô, khen ngợi, PR dự án; còn người mất tiền sẽ trách móc, đổ lỗi, than khóc, chửi rủa,… Cho nên phải hiểu được vị thế của mình ở đâu trong dự án đó mới là quan trọng nhất để kiếm được tiền.

Không 1 dự án nào là vĩnh viễn, nó đều có giá trị tại 1 thời điểm nhất thời. Giống như vòng quay trong 1 năm có xuân – hạ – thu – đông, dự án nào cũng có khởi điểm bắt đầu – phát triển – cao trào – thoái lui. Khi hiểu được quy luật này rồi thì bạn sẽ biết cách dùng tiền của mình để đầu tư thích hợp.

Nhà đầu tư vòng Seed, Private, Public

Nếu bạn mua được 1 đồng Coin và x2 thì đừng nên mừng vội mà hãy nên cẩn thận chốt gốc ra trước vì còn nhiều người vui mừng hơn cả bạn.

Ví dụ: bạn mua 1 đồng Coin A tại sàn giá 1$, khi lên 2$ tức là bạn đã x2. Nhưng có 1 sự thật mà chắc hẳn không chỉ bạn mà rất nhiều người mới không hề chú ý đến đó là giá mua vào của những nhà đầu tư vòng Seed, Private, Public có thấp hơn nhiều.

Giá tại vòng Seed: 0.1$, Private 0.15$, Public 0.2$

Khi bạn x2 thì nhà đầu tư vòng Seed đã x20, Private đã x13.3, Public đã x10.

Angel Investor luôn là 1 vị thế rất đẹp

Chính vì thế vị thế mua rất quan trọng, mua trên sàn chưa chắc giá đã tốt hơn. Khi ấy bạn vô tình thành nơi thanh khoản cho những nhà đầu tư trước đó, nên khi có lời cách tốt nhất là nên chốt gốc ra, còn phần lãi bạn chốt 1 ít luôn cũng được hoặc thả trôi theo con sóng tăng đó, nếu sóng tăng mạnh thì lời nhiều, còn nếu có giảm thì chỉ là phần lời mà thôi. Đây là cách đầu tư an toàn và đơn giản nhưng khó thực hiện bởi vì lòng tham khi đứng trước lợi nhuận bao giờ cũng lớn.

Và còn 1 điều nữa tôi muốn nói với bạn rằng không hẳn là những nhà đầu tư vòng Seed, Private, Public mua giá tốt hơn bạn. Khi gặp dự án không tốt thì mua Seed còn bị đu đỉnh khi giá giảm. Nên trước khi quyết định mua vào thì bạn cần thẩm định giá dự án liệu vùng mình mua có thực sự tốt hay chưa, nếu dự án vượt giá trị thì có thể bỏ qua vì dù dự án có tốt nhưng giá bạn mua chưa chắc tốt. Còn khi giá trị của dự án dưới mức tiềm năng thì đó là cơ hội dành cho bạn.

Để đầu tư được ở vị thế Seed, Private này thì bạn cần là chủ sàn, chủ dự án, quỹ đầu tư, KOL, cố vấn. Còn Public sale thì đa phần dành cho cộng đồng bên ngoài.

Tóm lại 1 điều rằng trước khi nhấn nút mua bạn cần kiểm tra kỹ giá Seed, Private, Public của dự án đó và thêm nhiều phân tích cơ bản, kỹ thuật.

Holder

HODL 1 đồng Coin tốt 5-10 năm như Bitcoin, ETH thì đa phần đều có lời 1 cách khủng khiếp, nhưng chỉ số ít làm được còn lại thua lỗ rất nhiều. Cũng mua 1 đồng Coin đó nhưng tại sao lại có người thắng và người thua cuộc? Ai cũng biết là HODL sẽ giàu nhưng mấy ai làm được?

Câu trả lời nằm ở “Tầm nhìn, sự kiên nhẫn, may mắn”.

Nhưng để có lợi nhuận nhiều thì có phải là giá nào cũng mua, DCA, rồi sau đó HODL theo năm tháng đến khi đồng Coin đó tăng?

Có 1 điều chắc hẳn bạn chưa biết là thị trường Crypto cũng có tính chu kỳ, nếu cuối năm 2017 – đầu năm 2018 bạn mua BTC tại giá 19.000$, ETH tại giá 1.200$ và HODL đến tháng 11/2021 khi này giá BTC ~69.0000$, ETH ~4.800$. Như vậy thì bạn x3.63 lần với BTC, x4 lần với ETH.

Tôi muốn nói với bạn điều này, rất khó người làm được việc đó trừ khi họ “trường vốn”, tức là tiền đầu tư nhàn rỗi và sẵn sàng quên đi trong nhiều năm. Nhưng nhìn lại thì vùng mua không thực sự lợi thế, nếu nắm bắt được tính chu kỳ 4-5 năm của thị trường Crypto và chờ mua ở nhịp giảm từ 2018-2020 thì tôi tin chắc lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn đáng kể.

Đó là bài toán đối với BTC, ETH từ năm 2017 – 2021, nhưng hiện tại thì cuộc chơi đã khác đi rất nhiều, nếu bạn lựa chọn BTC, ETH thì không chắc chắn lợi nhuận sẽ được nhiều như vậy khi thị trường ngày càng phình to ra, an toàn với nhà đầu tư có số vốn lớn cần tính thanh khoản cao, còn đối với nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vốn ít thì không lợi thế cho lắm trên mảnh đất màu mỡ này.

>>11 câu nói tâm đắc của CZ (Changpeng Zhao) CEO Binance trong thị trường Crypto

Chính vì nhìn được điều trên cho nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ lựa chọn những đồng Altcoin để HODL, đều này sẽ mang lại lợi nhuận cao nếu bạn chọn đúng đồng Coin tiềm năng thực sự.

Từ giai đoạn năm 2020 đến nay thì diễn biến của thị trường đã đi ngược lại rất nhiều so với năm 2017, khi nhiều đồng Coin trong Top 10 lần lượt bị thay thế bởi các đồng Coin nền tảng có hệ sinh thái riêng. Có nhiều đồng Coin nghĩ rằng là Top ở 2017 được nhiều người lựa chọn mua, nhưng đến giờ ngày càng giảm chưa về bờ, còn đồng Coin mới liên tục lập đỉnh ATH. Như vậy lý do vì sao? Trong năm 2017 nhiều đồng Coin bị bơm thổi quá mức trong khi dự án chưa làm được gì theo đúng lộ trình, đến năm 2021 vẫn chưa xây dựng được gì cải thiện cả, số lượng người còn nắm giữ tại đỉnh quá nhiều nếu bơm lên thì chắc chắn những người holder này sẽ xả 1 số lượng lớn thay vì mua vào, công nghệ lạc hậu, team dev bỏ dự án,… Nhưng ngược lại, đặc biệt với những đồng Coin mới có hệ sinh thái riêng thì không có người đu đỉnh (có chăng chỉ là đu đỉnh tạm thời ở nhịp nhỏ), được các quỹ lớn hậu thuẫn, nên khi hệ sinh thái hoàn thiện và hút được dòng tiền đổ về thì Pump lên 1 cách chóng mặt.

Tóm lại Holder hiện nay cũng nên cập nhật và học kiến thức về Blockchain, Crypto thường xuyên để hiểu được cách thị trường đang vận hành, tránh trường hợp vì tin tưởng 1 dự án nào đó được PR quá mức mà “Hold to die”. Vì chỉ có kiến thức, tầm nhìn, trải nghiệm mới là điều giúp các Holder hiểu rõ được dự án mình lựa chọn và đồng hành dài hạn đến khi có lợi nhuận như mong muốn đặt ra.

KOL (Người nổi tiếng)

Trong năm 2017 thì cụm từ này rất mới lạ, thậm chí không ai biết. Nhưng đến hiện tại năm 2022 thì đã trở nên khá phổ biến khi bạn thấy nhiều người chia sẻ kiến thức, Livestream, làm video,… trên mạng xã hội và đây là 1 nghề nghiệp trong thị trường Crypto giúp bạn kiếm ra tiền thông qua việc Affiliate từ sàn giao dịch, khóa học, donate livestream, tiền Livestream, quảng cáo cho 1 dự án bất kỳ, gương mặt đại diện dự án, đi Pool,…

Rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn cách xây dựng cộng đồng riêng thông qua việc chia sẻ kiến thức trên Facebook, Telegram, Youtube, Website, Tiktok, Twitter,… Những kiến thức về Blockchain, Crypto ngày càng phổ biến và thực tế hơn đến với mọi người. Nên những người mới dễ dàng tiếp cận và có thêm nhiều nguồn thông tin để tham khảo.

Có nhiều người xem những KOL này như 1 thần tượng, kim chỉ nam trong đầu tư Crypto và theo bất chấp. Chỉ số ít may mắn thành công, còn phần đông thì chia tài khoản, thậm chí về con số âm. Tiếp theo đó là cá nhân này đi chửi cá nhân kia, cộng đồng này đi chửi cộng đồng nọ, bốc phốt dự án, FUD nhau,… tạo nên nhiều điều tiêu cực. Nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực thì những điều này là rất hiển nhiên và không có gì đáng quan tâm cho lắm, tài khoản của bạn là do chính bạn quản lý, lựa chọn vào lệnh cũng do chính ở bạn, hâm mộ 1 ai đó hay dự án cũng do chính bạn. Học cách chịu trách nhiệm rằng mọi quyết định đều do bạn cả và ngưng đổ lỗi. Hiểu được điều này bạn sẽ không đi trách móc, đổ lỗi nữa, tâm dần trở nên bình an và yên bình.

KOL không phải thần thánh, họ cũng có những lỗi sai lầm, quan trọng trên chặng đường đi họ nhận ra những cái sai của mình, liên tục sửa và hoàn thiện bản thân để mang lại những kiến thức đầu tư Crypto hữu ích, chính xác, giúp cộng đồng kiếm được tiền,… thì đó mới chính là con đường đi dài lâu và tâm an lạc trong thị trường Crypto tiền năng này.

OTC (Buôn Coin – thanh khoản)

Vị thế Buôn Coin OTC quá thuận lợi bất chấp thị trường Uptrend, Downtrend, Sideway đều kiếm được tiền. Thử tưởng tượng xem trong 1 cuộc chiến thì ai là người thu lợi được nhiều nhất? Phe gây chiến hay phe chống lại? Tất nhiên cả 2 bên đều thiệt hại dù là người chiến thắng hay kẻ thất bại, nhưng là trung gian buôn vũ khí cho cuộc chiến đó thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền.

Có 2 cách OTC chủ yếu là dùng tiền vốn của bản thân và làm cộng tác viên giao dịch.

Dùng tiền vốn của bản thân

Bạn sẽ mua USDT ở mức giá thấp của người cần thanh khoản ra VND và bán USDT đó với giá cao hơn cho người cần mua vào. Như vậy bạn đã ăn chênh lệch % trong giao dịch mua và bán, để có được lợi nhuận nhiều thì bạn cần giao dịch 1 lượng lớn USDT để tối ưu giá.

Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến giá USDT đặc biệt là biến động của BTC, khi thị trường giảm thì giá USDT sẽ cao do nhiều người cần nạp tiền vào bắt đáy, còn khi thị trường tăng thì giá USDT sẽ giảm do nhiều người cần cash out ra tiền mặt.

Hiện nay thì ngoài cách giao dịch ở chợ đen như lúc xưa thì các sàn giao dịch cũng đã tham gia vào việc giao dịch P2P giúp cho người dùng thuận tiện hơn. Chính vì thế bạn cũng có thể buôn OTC thông qua hình thức này, nhưng phải kiểm tra kỹ tài khoản đó trước khi giao dịch vì cũng có nhiều trường hợp bị delay, giam tiền, rửa tiền,… gây nên bất lợi cho bạn.

Khi bạn là 1 người buôn OTC lâu năm thì tệp khách hàng của bạn dần mở rộng ra, có được nhiều khách quen và thân thuộc giao dịch khi đã tin tưởng bạn, đem lại cho bạn nguồn thu nhập tốt và có thêm tiền mua Coin. Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì tính bằng năm tháng, thức khuya dậy sớm, điện thoại luôn trong trạng thái sẵn sàng mỗi khi có giao dịch, học hỏi việc buôn OTC nghiêm túc để bảo vệ được mình ở thị trường mà pháp luật không bảo vệ, học về marketing để giúp nhiều người biết đến bạn chứ im im mà làm thì sẽ khó có ai biết đến bạn, tiếp theo đó là còn học cả kỹ năng đàm phán để deal được giá hời nhất,… và còn nhiều điều bạn cần học, rèn luyện trong suốt quá trình này.

Cộng tác viên

Với hình thức cộng tác viên trong buôn OTC thì bạn sẽ không cần vốn mà vẫn kiếm được tiền, tuy nhiên bạn cần 1 vài nguồn OTC uy tín để có mức chiết khấu tốt, luôn sẵn sàng mỗi bạn có khách liên hệ giao dịch. Hay nói cách khách bạn là trung gian giao dịch. Khi có khách hàng thì bạn sẽ liên hệ với nguồn OTC để biết được mức giá mua bán, rồi sau đó Deal với khách của bạn, kỹ năng Deal của bạn càng tốt thì lợi nhuận càng cao.

Sau 1 quá trình làm cộng tác viên và có 1 ít vốn bạn có thể ra làm riêng giống như 1 người buôn OTC thực thụ.

Bạn thấy đấy trong thị trường Crypto có nhiều cách để kiếm tiền kể cả không cần vốn nhưng hiếm ai biết được điều này, nên khi biết được vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto thông qua buôn OTC rồi nên ứng dụng vì đây là cách giúp bạn có thu nhập để đi dài lâu dù thị trường lên xuống.

Trader

Vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto cuối cùng tôi muốn nhắn đến chính là Trader, để kiếm được tiền thì bạn phải là Trader chuyên nghiệp thực thụ, còn nếu là 1 Trader nghiệp dư thì rất khó để kiếm tiền.

Khi mới bắt đầu vào thị trường phần lớn người mới sẽ lựa chọn vị thế Trader với mong muốn kiếm ít lợi nhuận từ thị trường này vì thấy Crypto tăng trưởng quá nhanh. Du có vốn nhiều hay ít thì ban đầu họ chỉ vào 1 ít tiền để vừa bảo toàn vốn và kiếm nhanh, nhưng sau 1 thời gian chiến đấu với thị trường thì đa phần thua lỗ nên quyết tâm nạp vào thêm nữa để ăn thua đến cùng, người thắng được ít thì lại thấy quá dễ nên cũng nạp vào thêm all in. Rồi sau nhiều lần thấy vẫn không thắng được, lại gom tiếp những đồng vốn cuối cùng, thậm chí là vay nợ để quyết đấu trận cuối với mong muốn lấy lại vốn ban đầu là đủ rồi. Cuối cùng thì Trader thành kẻ trắng tay, âm nợ vì máu thắng – thua của mình, còn người thắng cuộc lại là thị trường.

Trader giống như 1 đốc công làm việc chăm chỉ cho sàn, càng trade nhiều thì sàn càng thích và tung ra nhiều chính sách, phần thưởng hấp dẫn Trader giống như “Miếng phô mai trên chiếc bẫy chuột”.

Trader chia làm hai nhóm chính là chuyên nghiệp và nghiệp dư

Chỉ số rất ít Trader còn trụ lại sau những lần thua ấy, họ nhận ra lỗi lầm – trách nhiệm là ở chính mình, họ quyết tâm học hỏi đào sâu nghiên cứu khắp mọi nơi để làm lại từ đầu, giảm bớt đi độ mạo hiểm khi xưa, cứ mỗi lần làm sai thì họ lại tiếp tục sửa và kiên trì hoàn thiện bản thân mỗi ngày 1 tốt hơn. Sau 1 thời gian thì tay nghề Trader họ tiến lên 1 bậc mới là “Trader chuyên nghiệp”, dần hiểu ra những quy luật của thị trường, điểm đâu là điểm dừng – chốt lời, hài lòng với những quyết định của bản thân và câu chuyện kiếm tiền trong thị trường Crypto không phải quá khó với họ.

Với 1 Trader chuyên nghiệp thì khi này họ đã trở nên tự do về thời gian và tài chính, thực hiện được mong muốn đi khắp mọi nơi và bắt đầu công việc chỉ với 1 chiếc máy tính và smart phone. Họ có thời gian dành cho gia đình, những người thân yêu và làm được những điều họ yêu thích mà không bị sự gàng buộc nào cả.

Bạn đang ở vị thế nào? Vị thế đó có giúp bạn kiếm được tiền hay không?

Đa phần chúng ta đều có khởi điểm xuất phát là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, non trẻ khi đến với thị trường Crypto, sau 1 quá trình thời gian được thị trường rèn luyện mới nhận ra được bản thân là ai? đang làm? mong muốn gì? Còn với những nhà đầu tư lớn đã có kinh nghiệm ở các thị trường khác thì chắc hẳn cũng biết được phần nào đó cách thị trường tài chính hoạt động nên sẽ hạn chế được nhiều sai lầm hơn. Tuy nhiên thị trường Crypto này “rất điên rồ”, có những lúc vận hành không theo 1 quy luật nào cả, có những đồng Coin x hàng trăm, hàng ngàn, chục ngàn lần, nên luôn phải phân bổ vốn hợp lý, xác định vào đây là dùng tiền nhàn rỗi để dù thị trường lên xuống cũng luôn vững vàng. Để hiểu được vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto thì bạn cần dành thời gian nhiều trước khi quyết định làm điều gì đó trong thị trường.

Phải hiểu mong muốn của bạn vào đây để làm gì? “Làm giàu”! Nên dù là lựa chọn vị thế chủ sàn, chủ dự án, Holder, KOL, OTC, Trader đi chăng nữa thì tiền khi này được đặt lên 1 bàn cân, người nào chơi giỏi hơn sẽ lấy được tiền. Mà muốn giỏi thì phải học hỏi, rèn luyện kỹ năng, trải nghiệm nhiều, kiên trì… thì khi này mới nâng cao xác suất thắng được. Vì vậy vị thế nào cũng kiếm được tiền nhưng bạn phải cực kỳ giỏi!

Nếu là 1 người toàn thời gian, bán thời gian, không có thời gian thì nên làm thế nào? Nhìn lại quy luật 80/20 thì bạn không thể nào làm tốt được tất cả. Với người dành toàn thời gian ngâm cứu thằng chắc chắn sẽ đi nhanh hơn, nếu chỉ là người bán thời gian thì khó tập trung hết được, còn người không có thời gian thì khó gặt hái được thành quả được. Nên để bắt đầu tốt và đi chặng đường dài thì bạn cần 1 người cố vấn đầu tư cho bản thân, có người hướng dẫn bạn đi đúng đường và tránh những vấp ngã không đáng có.

Chọn đúng vị thế và kiên trì với con đường mình chọn

Bắt đầu chọn đầu tư Crypto giống như bạn bắt đầu 1 công việc kinh doanh vậy, cần dấn thân sự học hỏi nghiêm túc và kiên trì theo thời gian. Phải trải qua 1 quá trình dài ít nhất là 6 đến 12 tháng bạn mới dần cảm nhận được sẽ phù hợp với con đường nào. Dĩ nhiên trên chặng đường này bạn đôi lúc sẽ bị lạc ở đâu đó, điều này rất hiển nhiên vì không có bất kỳ con đường nào đến thành công lại là đường tắt, đôi khi nhanh lại thành chậm, nhưng làm đúng thì chậm lại thành nhanh.

Bạn lựa chọn vị thế nào cũng đúng cả, quan trọng vị thế đó phù hợp với bản thân và giúp bạn kiếm được tiền.

Luôn tin rằng thị trường Crypto này rất màu mỡ và còn hoang sơ, hãy nhìn vốn hóa của cả thị trường Crypto vẫn chỉ mới 2.000 tỷ đô chưa bằng 1 công ty Apple của Mỹ, Volume giao dịch còn chưa bằng thị trường Forex, còn nếu so với chứng khoán thì như 1 hạt cát… Nên hãy vươn tầm nhìn rộng và xa để luôn sẵn sàng đón nhận cơ hội đến với bạn.

Thông qua bài Các vị thế kiếm tiền trong thị trường Crypto tôi muốn gửi gắm đến các bạn 1 điều là khi xác định được vị thế của mình rồi thì hãy kiên trì theo con đường mình lựa chọn. Và nhớ rằng đích đến là tâm phải an lạc, tận hưởng được vẻ đẹp cuộc sống, dành thời gian bên gia đình và làm những điều bạn mơ ước,…

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x