Mùa Altcoin là gì?Nên làm gì khi mùa Altcoin đến

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin là thuật ngữ ám chỉ việc hàng loạt các Altcoin đồng loạt tăng giá rất mạnh, thậm chí tăng giá một cách điên cuồng trong thời gian ngắn. Thậm chí mức tăng trưởng của các Altcoin vào thời điểm này có thể x2..x5..x10 …trong 1 vài tuần.

mua-altcoin-la-ginen-lam-gi-khi-mua-altcoin-den

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Bitcoin Dominance giảm

Bitcoin Dominance là tỷ lệ thống trị vốn hoá của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử.

Ví dụ: BTC Dominance đang ở mức 60%, điều này có thể được hiểu là vốn hóa BTC đang chiếm 60% tổng vốn thị trường và Altcoin chiếm 40% tổng vốn hóa thị trường.

Khi chỉ số này bắt đầu có dấu hiệu giảm dần, nó thể hiện rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua các Altcoin hoặc Altcoin được các nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin.

Vốn hóa toàn thị trường (Market Cap) tiền điện tử tăng lên

Nếu Bitcoin Dominance giảm xuống mà tổng vốn hóa thị trường tăng thì đây cũng là gợi ý cho những Altcoin chuẩn bị những đợt Breakout, liên tục tạo ATH mới.

Dòng tiền dịch chuyển sang Altcoin: 

• Đầu tiên dòng tiền được đổ vào để đẩy giá Bitcoin lên. Lúc này những người nắm giữ USDT bắt đầu tham gia mua vào BTC để đẩy giá BTC lên.

Sau đó, BTC chững lại đi Sideway hoặc có xu hướng giảm nhẹ (điều chỉnh), lúc này vốn hoá thị trường được chảy từ BTC sang các Altcoin nên khiến giá các Altcoin Pump.

• Dòng tiền tiền nhà đầu tư mới đổ vào thị trường Crypto, khi mà báo chí đâu đâu cũng nhắc đến sự tăng trưởng của các Crypto thì sẽ thu hút nhà đầu tư mới vào mua các Altcoin khiến cho các Altcoin Pump.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu trên, còn có thể có một số dấu hiệu khác ví dụ như: Các phong trào mở bán ICO, IEO, các Coin rác hay Meme Coin chẳng có nền tảng gì cũng bay 1 cách điên rồ… Hoặc đơn giản hơn, bạn thường xuyên chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều Altcoin tăng giá liên tục, liên tục tạo các ATH mới đấy cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến.

mua-altcoin-la-ginen-lam-gi-khi-mua-altcoin-den

Ưu và nhược điểm của mùa Altcoin đến

Ưu điểm

• Khả năng thắng cao: Chỉ cần không phải dự án chất lượng quá thấp thì khả năng cao là các Altcoin mà bạn đầu tư sẽ tăng giá mạnh do tâm lý của thị trường đang hưng phấn.

• Biên độ tăng trưởng rất lớn: Các Coin có vốn hóa lớn hay Bitcoin mất rất nhiều thời gian để tăng giá, trong khi các Altcoin có vốn hóa nhỏ có thể dễ dàng x5, x10, rất nhiều nhà đầu tư có thể tăng tài sản lên cả trăm lần sau một mùa Altcoin.

• Tâm lý tích cực và hưng phấn của thị trường có thể thu hút nhà đầu tư mới.

Nhược điểm

• Không phải mùa Altcoin đến thì đầu tư sẽ có lãi: Rất nhiều người nghĩ rằng cứ đến mùa Altcoin thì chắc chắn có lãi, đây là quan niệm sai lầm. Thị trường tiền điện tử là thị trường dễ dàng bị thao túng bởi các “cá mập”. Thậm chí cả Bitcoin, theo thống kê cho thấy giai đoạn Bitcoin tăng giá từ 3k USD lên 12k USD phần lớn lợi nhuận thuộc về các nhà đầu tư có vốn từ hàng chục triệu USD trở lên, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại thua lỗ vì mua đỉnh bán đáy.

• Những Altcoin “rác” tràn ngập thị trường: Altcoin Season là cơ hội cho những Altcoin Low Cap (Altcoin có vốn hóa nhỏ) có giá trị vươn lên nhưng không phải bất kỳ Altcoin nào cũng có giá trị, thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng tới 90% các Altcoin đều là rác không đáng để đầu tư, sự tăng giá của những Altcoin này hầu hết đều là những kịch bản bơm và xả, đầu tư vào những dự án như vậy có mức rủi ro rất cao. Bạn nên tham khảo kỹ càng chất lượng của dự án, Team, nhà đầu tư hay các thông tin khác xem có đáng để đầu tư hay không rồi hãy đưa tiền vào.

• Altcoin Season kết thúc sớm hơn dự kiến: Chúng ta hoàn toàn không thể biết được liệu một Altcoin Season sẽ kéo dài trong bao lâu, khi mùa Altcoin xong thì lúc này nhà đầu tư rút vốn thì đã quá trễ. Và khi đã quá trễ thì tạo ra 1 thế hệ đu đỉnh mới, mà khi đu đỉnh 1 là bạn cắt lỗ 2 là bạn chờ đến mùa Altcoin sau (4 năm sau) thì mới mong hoà vốn hoặc có lại được. Thế nên bạn không nên tham lam quá, hãy biết dừng lại khi đã đạt được mức lãi dự kiến nhé. Hãy ghi nhớ điều này, chốt lãi không bao giờ sai.

mua-altcoin-la-ginen-lam-gi-khi-mua-altcoin-den

Nên làm gì khi mùa Altcoin đến?

• Xác định dòng vốn đang ở giai đoạn nào, tốt nhất là nên đầu tư vào thời điểm dòng vốn mới chảy vào Altcoin mà thị trường chưa tăng mạnh.

• Xác định Altcoin nào có giá trị, có nền tảng tốt và có dòng vốn chảy vào: Phân tích Coin không nhất định phải chính xác mà chỉ cần xác định được dòng vốn của thị trường chảy vào loại Coin nào thì khả năng đầu tư có lợi nhuận đã cao hơn hẳn.

• Lập kế hoạch đầu tư: Xác định bạn sẽ đầu tư bao nhiêu? Mức lãi kỳ vọng của bạn thế nào? Điểm vào và chốt lãi của bạn ở đâu? Xác định kế hoạch rõ ràng và tiến hành giao dịch theo kế hoạch, có kỉ luật.

• Xác định xem mùa Altcoin đến thật hay không. Điều này vô cùng quan trọng bởi vì xu hướng tăng giá tạm thời của thị trường có thể khiến chúng ta có ảo tưởng rằng Altcoin Season đang đến và vội vã đầu tư, nhưng thị trường nhanh chóng hạ nhiệt khiến chúng ta thua lỗ.

• Sau khi đạt mục tiêu: 1 số đồng Coin sau khi đạt mục tiêu (Target) bạn đã đề ra thì bạn bán nó đi và nên chuyển qua những đồng Altcoin chưa Pump để tận dụng có lãi kép.

Mùa Altcoin kéo dài trong bao lâu?

Không có một quy chuẩn nhất định cho thời gian của một Altcoin Season. Tuy nhiên, dựa theo lịch sử thì một mùa Altcoin kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Ví dụ gần nhất có lẽ là vào khoảng đầu 2021 (khoảng tháng 3 – 5).

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x