Những rủi ro khi kiếm tiền từ Airdrop, Retroactive và cách phòng tránh

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 749 Views

Airdrop là một trong những cách giao thức DeFi có thể phân phối coin/token miễn phí cho các thành viên cộng đồng tham gia. Một số giao thức sử dụng Airdrop để nâng cao nhận thức cho dự án mới của họ.

Người dùng được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ đơn giản để hỗ trợ marketing và trải nghiệm dự án hoặc tham gia cộng đồng. Sau đó, họ được thưởng bằng Airdrop.

Bạn nên tìm hiểu và nhận diện được các dự án Airdrop chính thống hay lừa đảo trước khi đăng ký tham gia và kết nối ví của mình với trang web của dự án.

Vì có trường hợp những kẻ lừa đảo sẽ Airdrop coin/token vào nhiều ví, nhưng khi bạn cố gắng chuyển những coin/token này sang một sàn giao dịch tiền mã hoá hoặc ví khác, ví của bạn sẽ không thể chuyển được.

Có trường hợp khác, những kẻ lừa đảo sẽ thông báo một Airdrop giả mạo và dẫn người dùng đến một trang web lừa đảo. Họ sẽ lừa bạn kết nối ví với một trang web trông rất giống với trang gốc. Ngay sau khi bạn kết nối ví của mình và ký một giao dịch, các coin/token của bạn sẽ bị lấy đi khỏi ví. Điều này thường xảy ra với các tài khoản Twitter và Telegram giả mạo trông rất giống với tài khoản chính thức.

Một số trò gian lận trong Airdrop khác lại yêu cầu bạn gửi tiền mã hóa đến một địa chỉ ví không xác định để mở khóa các token miễn phí của bạn. Các Airdrop chính thống sẽ không bao giờ yêu cầu tiền hoặc private key của bạn. Hãy cẩn thận với các email Airdrop hoặc tin nhắn trực tiếp.

Cách tránh các trường hợp rủi ro khi làm airdrop 

Để tránh bị lừa đảo, hãy xem các trang web chính thức của dự án và các kênh truyền thông xã hội, ví dụ như Twitter. Đánh dấu các liên kết chính thức và kiểm tra kỹ xem dự án có thực sự đang thực hiện một sự kiện airdrop nào hay không. Nếu bạn không biết gì về dự án, bạn nên nghiên cứu thêm qua bằng việc tìm hiểu cộng đồng crypto đang nói gì về dự án đó. Nếu bạn không thể tìm thấy đủ thông tin để đánh giá, có lẽ tốt hơn là bỏ qua airdrop đó.

Không được để lộ và không gửi khóa riêng tư (Private Key) cho bất cứ ai. Không ai cần có khóa riêng của bạn để hoàn toàn có thể kiểm tra số dư trên ví của bạn. Họ hoàn toàn có thể làm như vậy rất thuận tiện với những công cụ như Etherscan. Nếu vô tình để lộ khóa riêng tư thì hacker có thể đánh cắp tất cả tiền của các bạn trong ví.

Không gửi coin/token của các bạn đến địa chỉ ví khác. Sẽ có rất nhiều hacker giả mạo nhà phát hành yêu cầu các bạn gửi một số lượng coin/token làm phí để nhận phần thưởng. Bạn tuyệt đối không được gửi coin/token đến địa chỉ ví khác, vì như thế các bạn rất dễ bị mất sạch tiền.

Hiện tại có rất nhiều coin/token giả mạo, chỉ cần các bạn thêm mã thông báo ấy vào ví, những kẻ lừa đảo sẽ có thể thu thập dữ liệu của bạn và khiến cho tất cả số tiền của các bạn bay màu vào 1 thời gian nào đó không rõ lý do. Vì vậy hãy tra cứu các coin/token lạ trên mạng xã hội để kiểm tra tính chính thống của nó. Không đổi bất kỳ coin/token Airdrop nào nếu bạn không chắc chắn về nguồn của nó.

Nên lưu giữ coin/token ở một ví riêng. Đây là cách các bạn có thể bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn. Sau khi nhận được các mã thông báo từ nhà phát hành, hãy chuyển tất cả các coin/token đó về một ví riêng (ví mà các bạn không dùng để làm Airdrop) nếu các bạn muốn lưu trữ coin/token đó.

Lưu ý cho người mới 

Nhiều người mới vào thị trường crypto, nhất là các bạn trẻ rất hào hứng khi nghe về những cơ hội nhận được Airdrop hoặc Retroactive khủng từ vài nghìn USD, thậm chí là vài chục nghìn USD.

Đâu phải chỉ có trade mới ra tiền, ở thị trường crypto này có nhiều cách kiếm tiền lắm và làm Airdrop là một trong số những cách có thể giúp các bạn có thể tạo ra thêm thu nhập thậm chí là thay đổi vị thế, chỉ sợ nhiều người mới vào thị trường nên không biết hoặc lười thôi.

1 ngày có rất nhiều các dự án Airdrop, Retroactive, Testnest, quan trọng là bạn có thời gian làm hết hay không, muốn có xx tài sản mà lười làm thì chịu. Thời gian đầu có thể hơi bỡ ngỡ, cứ phải cắm đầu làm miết thì dần bạn sẽ biết cách tối ưu khả năng trúng airdrop chất lượng, chứ nhiều người mới tham gia nghĩ rằng làm quài không kiếm được nhiều nên chán bỏ. 

Quả ngọt chỉ xứng đáng với những ai chăm chỉ chứ không phải tự nhiên mà có đâu! Các bạn cứ chăm chỉ chịu khó làm đi rồi đến một ngày đẹp trời nào đó bỗng dưng được nhận vài nghìn đến vài chục nghìn USD là điều bình thường, vì nó xứng đáng với thời gian các bạn đã bỏ ra mà. 

Các dự án mà VF Ventures đã trải nghiệm, có bài viết hoặc video hướng dẫn chi tiết, chỉ cần siêng làm là được. Ai nhiều thời gian rảnh có thể làm nhiều ví thì tốt, và những dự án có tốn phí thực hiện thì các bạn nên ưu tiên trải nghiệm trên mạng lưới Ethereum vì cơ hội nhận airdrop trên mạng lưới này rất cao.

Nếu các bạn đã thực hiện xong các dự án VF Ventures hướng dẫn thì có thể tìm và săn các dự án airdrop khác từ Twitter, dần có kinh nghiệm thì lọc bớt một số dự án không tiềm năng, nếu có bất kì thắc mắc gì có thể nhắn vào Group chat VF Ventures để mọi người hướng dẫn thực hiện.

Theo dõi cập nhật mục Kiếm Tiền Airdrop & Retroactive của VF Ventures để nắm thông tin hướng dẫn chi tiết các bước tham gia những dự án Airdrop, Retroactive, Testnest đang hot và mới nhất nhé!  

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x