SHO là gì?Tổng hợp thông tin về SHO

SHO (Strong Holder Offering) là gì?

SHO còn được gọi là Strong Holder Offering. Đây là một phương thức phân bổ Token dành cho những nhà đầu tư chất lượng. Tiêu chí phân bổ chính là dựa vào những gì mà họ đã đóng góp cho dự án. Phương thức này được hoạt động trong nền tảng DAO Maker – Một nền tảng hỗ trợ gọi vốn tiền mã hóa rất được ưa chuộng hiện nay.

DAO Maker triển khai những cách thức tham gia đầu tư tiền mã hóa với mức độ rủi ro thấp. Nguyên nhân vì nền tảng này tập trung rất nhiều những nhà đầu tư nhỏ. Và hầu hết họ đều không muốn mạo hiểm với khoản vốn của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp những dịch vụ thiết kế giải pháp huy động vốn, phát triển cộng đồng ủng hộ dự án cũng như tiến hành tư vấn các chiến lược xây dựng thương hiệu.

SHO là một trong sản phẩm đầu tư mạo hiểm của DAO. Mỗi dự án sẽ có cách chơi SHO khác nhau. Thông thường, người dùng càng hoạt động mạnh mẽ trong thị trường Crypto thì lại càng nhận được số điểm nhiều. Từ đó cơ hội trúng SHO sẽ cao hơn. Ngoài ra, vẫn có một tỷ lệ nhỏ những nhà đầu tư ít hoạt động vẫn có thể trúng SHO.

Điều kiện để có thể tham gia SHO 

Theo tiêu chuẩn thông thường, những cá nhân được SHO sẽ là những cá nhân được sàn DAO tuyển chọn. Điều kiện bắt buộc thường là bạn phải nằm được trong 150 người có số điểm cao nhất, tham gia đầu tư tích cực nhất. Tuy nhiên, đến tháng 2/2021, DAO đã ra luật mới cho SHO. Theo đó, những nhà đầu tư phải Hold DAO (token của DAO Maker) mới có thể tham gia IDO.

sho-la-gi-tong-hop-thong-tin-ve-sho

Sau đó, dựa trên những góp ý của cộng đồng, DAO đã từng bước thay đổi những điều kiện tham gia SHO. Cho đến nay, bạn có thể tham gia được sản phẩm này với những điều kiện sau đây . Buộc phải có được số DAO nhất định trong 5 nhóm này :

5 nhóm này bao gồm:

  • Nhóm 1: Có từ 500 – 999 DAO.
  • Nhóm 2: Có từ 1000 – 1999 DAO.
  • Nhóm 3: Có từ 2000 – 3999 DAO.
  • Nhóm 4: Có từ 4000 – 9999 DAO.
  • Nhóm 5: Trên 10000 DAO.

SHO sẽ được chia cho 5 nhóm. Trong 5 nhóm này, mỗi nhóm sẽ cần giữ 1 lượng SHO nhất định. Như vậy, cơ hội đạt được SHO cũng sẽ được chia đều hơn cho các nhà đầu tư, không chỉ là sân chơi của những nhà đầu tư tích cực nhất như trước.

Mỗi nhóm sẽ có tỷ lệ trúng vé riêng, dự án sẽ tiến hành tính tỷ lệ trúng vé cho mỗi nhóm. Tuy nhiên, quy luật bất biến trong cùng 1 nhóm, những người nào có sở hữu nhiều DAO hơn sẽ có cơ hội trúng vé cao hơn. Lượng Token trong mỗi nhóm cũng sẽ được tính toán chi tiết trước khi kết thúc. Trong từng đợt SHO, các tỷ lệ này có thể thay đổi điều chỉnh sao cho có được tính hợp lý nhất.

Ngoài ra, kể từ tháng 2/2021, những dự án SHO sau này cũng sẽ dành ra một vòng dành riêng cho cộng đồng. yêu cầu để được tham gia vòng cộng đồng là nhà đầu tư phải làm những nhiệm vụ đơn giản trên Telegram hoặc Twitter (có thể là Like, Share, Comment các thông tin).

sho-la-gi-tong-hop-thong-tin-ve-sho

Vì sao nói SHO chính là sân chơi của những Diamond Hand?

Diamond Hand là những Bàn tay Kim cương. Đây là một trong 7 từ khóa quan trọng mà bất cứ đầu tư tiền mã hóa đều phải biết được. Thuật ngữ này dùng để chỉ những nhà đầu tư luôn giữ vững các khoản đầu tư của mình, tức là các lượng tiền điện tử đã mua mặc dù biến động giá của nó thay đổi như thế nào. Họ có thể giữ trong vài tháng, thậm chí vài năm hay hàng chục năm trời. Chỉ khi nào các khoản đầu tư đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng, họ mới bắt đầu thay đổi chiến lược.

Trong thị trường Crypto, những Diamond Hand luôn nhận được sự ngưỡng mộ của các nhà đầu tư. Bằng việc nắm giữ tài sản này, họ gần như đều có lịch sử hoạt động 24/24 trên sàn. Như vậy, trong các điều kiện mà SHO đưa ra, họ gần như đều có thể đáp ứng được.

Tùy vào nhà đầu tư, các khoản nắm giữ có thể lớn hoặc nhỏ khác nhau. Nhưng minh chứng này cho thấy họ là những nhà hoạt động thường niên, không có dấu hiệu rút khỏi sàn giao dịch. Chính vì vậy, rất nhiều người đã cho rằng SHO – Strong Holder Offering – Chính là sân chơi của những Diamond Hand này. Và trên thực tế, các thống kê cũng cho thấy được SHO thuộc về phần lớn các nhà đầu tư có mặt trong nhóm này.

Theo tìm hiểu, SHO ảnh hưởng khá nhiều đến giá của Token DAO và ảnh hưởng theo dạng tích cực. Vì vậy, càng ngày, các nhà đầu tư sẽ càng quan tâm về SHO và cho thấy nó là một trong những điểm hấp dẫn của các dự án IDO.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x