Solcial.io – Mạng xã hội phi tập trung, giành lại quyền công bằng…

Đã đăng trên Kiến Thức 751 Views

Chúng ta từng nghe nói nhiều về một mạng xã hội phi tập trung, nơi mà thông tin dữ liệu của bạn do chính bạn sở hữu và bạn có thể kiếm tiền từ đó chứ không phải bị theo túng và kiểm soát như mạng xã hội tập trung. Solcial là một trong những giải pháp đó, vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về Solcial – Mạng xã hội phi tập trung

Tổng Quan

Web3 mang đến những công cụ cho người sáng tạo nội dung để xây dựng cộng đồng người hâm mộ, những người theo dõi ủng hộ và cùng nhau kiếm tiền theo cách chưa từng có trước đây. Đồng thời cũng dành lại công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ của họ.

Những nhà sáng tạo nội dung đã nhận được lợi ích công bằng hay chưa?

Thời gian qua, nền kinh tế sáng tạo đang phát triển nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy trẻ em muốn trở thành Youtube khi chúng lớn lên. Không nhiều đứa trẻ mơ ước trở thành kỹ sư hay bác sĩ nữa, thay vào đó là mong ướng trở thành nhà sáng tạo nội dung giống như Mr.Beast or Logan Paul.

Dù bạn có muốn hay không, thì Internet đã thay đổi thế giới của chúng ta rất nhiều và mở ra con đường sự nghiệp mới cho nhiều người. Trong cả một thập kỷ vừa qua, các nhà sáng tạo nội dung đã quan tâm đến một chủ đề trọng tâm xuyên suốt đó là: Nội dung của họ phải theo quy định của một nền tảng tập trung và phải thông qua đó để kết nối với Fans của họ (Những người theo dõi và ủng hộ họ). Tại sao lại như vậy, điều gì đã cản trở sự kết nối trực tiếp giữa nhà sáng tạo nội dung và fans của họ?

Tại Solcial, chúng ta nhận thấy rằng người dùng mạng xã hội dành ra gần 2h30 phút online mỗi ngày, nhưng không có một giá trị nào được quy ra tiền bạc để chi trả cho người sáng tạo ra nội dung. Mặc cho thực tế là những nhà sáng tạo nội dung là người đã lôi kéo, giữ người dùng online và gắn bó với nền tảng mạng xã hội. Nếu không có những nhà sáng tạo nội dung, Web2 sẽ chỉ là những trang Web trống nội dung với 100% là quảng cáo được hiển thị mà thôi.

Dành lại công bằng cho nhà sáng tạo nội dung và chính những người hâm mộ.

Web3 thêm động lực để kết nối nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ của họ bằng cách loại bỏ trung gian. Với Web3, những nhà sáng tạo nội dung không còn phụ thuộc vào trung gian để kết nối nội dung của họ tới những người hâm mộ. Trên nền tảng Web2 chúng ta có thể commnet lên các bài viết hay nói chuyện với người hâm mộ của mình theo cách đang diễn ra hiện nay. Cách đây hơn 10 năm thì điều đó thật tuyệt vời, mới mẻ. Nhưng người hâm mộ không thể đầu tư trực tiếp cho những nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích, họ phải thông qua nền tảng Web2 hoặc trở thành khách hàng để Web2 bán quảng cáo khi đó người sáng tạo nội dung mới nhận được một chút và không có sự công bằng nhỏ nhất nào ở đó. Và đặc biệt người sáng tạo nội dung không thể cùng kiếm tiền với người hâm mộ của mình, tại sao vậy, điều đó có thể không?

Tại Solcial, người sáng tạo nội dung có thể xây dựng cộng đồng của mình, gia tăng lượng khán giả và mọi người có thể cùng nhau kiếm tiền (Nhà sáng tạo và fans của mình) trong quá trình hợp tác. Sẽ không còn việc thu nhập dựa vào quảng cáo tài trợ cho các bài viết, từ đó chất lượng nội dung sẽ được nâng lên theo tâm huyết của nhà sáng tạo nội dung vì không còn phụ thuộc vào mong muốn của nhà quảng cáo nữa.

Nhà sáng tạo nội dung hiểu rằng người hâm mộ ủng hộ họ, quảng cáo nội dung mà họ yêu thích và giờ người sáng tạo và người hâm mộ của mình có thể cùng nhau kiếm tiền.

Mặc dù nền kinh tế sáng tạo không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng tiềm năng to lớn của nó chưa bị mất đi trong quá trình tiến lên phía trước phát triển cùng thế giới. Web3 cho phép chúng ta kiếm tiền từ những kỹ năng độc đáo của minh, từ những fans trung thành mà không sợ bị kiểm duyệt.

Về bản chất, đây là cuộc cách mạng của Solcial. Họ đang làm việc với mục tiêu thay đổi Internet và xây dựng tương lại cho nền kinh tế sáng tạo. Để cho tầm nhìn này có thể thành hiện thực, họ cần chúng ta chung tay, và những người theo dõi các bạn tham gia vào phong trào này.

Kết luận.

Web2 những người được trả tiền là những người sở hữu nền tảng, Web3 bạn là người được trả tiền cho dù bạn là người sáng tạo nội dung hay người tham gia thuần túy. Công bằng sẽ được thực hiện.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư, nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x