Hành trình đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả trong Crypto liệu có thật?

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua “đầu tư tài chính là một hành trình, không phải đích đến”, nhưng ngộ ra thì không phải ai cũng đạt đến cảnh giới đó.

Ai cũng muốn tài khoản mình được an toàn và sinh sôi lợi nhuận, nhưng đa phần người mới không biết mình đang đầu tư vào điều gì nên khi xảy ra 1 biến cố gì đó cũng không biết tại sao lại xảy ra, và nghiêm trọng hơn là quá tin tưởng vào điều mà mình kêu ngạo cho là đúng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về câu chuyện an toàn và hiệu quả trong đầu tư tài chính, đặc biệt là Crypto liệu có thật hay không?

Hành trình đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả trong Crypto liệu có thật?

Tư duy đúng

Trong từ “Đầu tư” vốn dĩ đã tồn tại song song giữ cơ hội và rủi ro, số đông thì nhìn cơ hội nhiều hơn rủi ro nên khi rủi ro đến họ không kịp phản ứng để bảo vệ tài khoản của mình. Hiểu rõ về cơ hội và rủi ro rất quan trọng khi xuống tiền đầu tư vào bất cứ điều gì, giống như hiểu được việc được và mất.

Tạo ra nhiều bức tường phòng thủ cho tài khoản chính mình, giống như việc bỏ trứng vào rổ vậy. nếu bạn chia trứng vào 1 rổ thì khi dự án thất bại bạn sẽ mất toàn bộ trứng, còn nếu chia trứng vào nhiều rổ thì khi 1 dự án nào đó thất bại bạn cũng chỉ mất 1 phần và có dự án khác bù qua… ít nhất là giữ tài khoản được an toàn trước khi sinh sôi lợi nhuận.

Tư duy đúng là yếu tố quyết định phần lớn việc đầu tư của bạn. Nhà đầu tư thành công nằm ở “Khí chất”.

Sự khác biệt giữa 1 nhà đầu tư thành công và thất bại nằm ở “Khí chất”. Nếu bạn thất bại mà đi khắp nơi la lên là mình toang rồi, cầu xin sự giúp đỡ của mọi người thì chia sẻ thật với bạn, dù ở chặng đường đầu tư kế tiếp bạn sẽ dậm chân tại chỗ rất lâu mới đứng lên dần được, tệ hơn là sẽ khó thành công. Còn với 1 nhà đầu tư thành công thì dĩ nhiên họ cũng từng thất bại chứ không thể nào trăm trận trăm thắng được, nhưng điểm khác biệt là khi đối mặt với thất bại tâm lý họ vẫn rất bình thường “bình chân như vại”, mạnh mẽ và quyết liệt đứng lên làm lại để đón nhận kết quả huy hoàng cho sự thành công trong tương lai.

Nhìn lại mọi điều diễn ra đến với bạn đều bắt đầu ở tư duy trước, rồi mới đến hành động, cuối cùng là kết quả. Kết quả tốt hay xấu nằm ở tư duy mở lòng đón nhận tất cả mọi việc trong tương lai.

>> Kế hoạch phân bổ vốn trong 6 tháng và 1 năm tới trong đầu tư khi mùa đông Crypto đang đến

Không điều gì là an toàn 100%

Nếu ai đó nói với bạn “đầu tư vào ABC, XYZ… này đi, lợi nhuận nhiều lắm, không có rủi ro đâu, rủi ro thì dự án sẽ chịu…” thì bạn nên cân nhắc lại trước khi xuống tiền cho dù người giới thiệu có là người tốt hay người xấu. Vì bạn sẽ không thể biết rằng người từng tốt với bạn khi dự án sập có tốt nữa hay không?

Thị trường dù uy tín đến mấy cũng phải đề phòng, không điều gì chắc chắn cả. Có thể hôm nay thị trường tăng giúp bạn kiếm được tiền, nhưng ngày mai lại sập làm bạn mất trắng. Khi có tiền rồi lòng tham sâu thẳm bên trong bạn sẽ tự động nổi lên mà bạn khó lòng kiểm soát được. Nên khi có lời hãy cash vốn ra trước để bảo vệ an toàn cho chính bạn rồi mới tính đến việc gia tăng lợi nhuận tiếp.

Phải hiểu về dòng tiền đang hướng về đâu để đầu tư, trong 1 thời kỳ đang lạm phát đang tăng cao thì phần đông sẽ cash ra tiền mặt để dự phòng, cái gì rủi ro trước thì bán trước. Ngày xưa chưa có Crypto thì họ chạy chứng khoán trước, rồi tới bất động sản, sau đó mới là các ngành nghề kinh doanh. Nên khi đầu tư Crypto thì rủi ro cực kỳ lớn vì tiền vào rất dễ, rút ra cũng dễ nữa… nên người chơi sẽ chọn cách nhanh nhất là rút tiền ở nơi đầu tư mạo hiểm ra sớm.

Điều bạn chắn chắn nhất vẫn là đầu tư cho chính bản thân, sử dụng số tiền nhàn rỗi, củng cố nội lực bên trong, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng tầm nhìn để luôn sẵn sàng đón nhận cơ hội gia tăng tài sản trong đầu tư tài chính.

>> Sinh viên và nhân viên văn phòng có nên tìm hiểu đầu tư tài chính hay không?

Những lần đánh cược khác nhau sẽ mang lại hiệu quả khác nhau

Mọi thứ xung quanh chúng ta đều là đầu tư, giả sử bạn đến quán ăn mua 1 tô bún thì có nghĩa là bạn đang đặt cược xem tô bún đó có ngon, hợp khẩu vị, làm bạn no hay không… Thì trong đầu tư Crypto cũng gần tương tự như thế, mua bạn mua 1 đồng coin nào đó là bạn đang đánh cược cho sự tăng – giảm giá trong tương lai. Nếu đồng coin đó tăng thì bạn sẽ nhận về lợi nhuận, còn khi giảm thì bạn cũng nên cắt lỗ để bảo vệ tiền của mình.

Sẽ khó có chuyện “đáy lắm rồi, mua đi!” vì thị trường giảm đôi lúc bạn không biết đâu là đáy cả, có khi đáy hôm nay là đỉnh ngày mai. Hãy hiểu rằng “Có tín hiệu rồi, mua đi!” tức là khi này thị trường đã tạo thành vùng tích lũy, giá đi ngang ít người mua, người ta quên đi thì khi ấy nên mua. 

Đầu tư không phải là câu chuyện HODL TO DIE, đến 1 lúc nào đó bạn cũng sẽ bán ra, vì dù đồng coin đó có tốt hay không thì cũng có lúc tăng – giảm. Nên biết hài lòng với chính bản thân mình, khi cash out ra rồi bạn nên làm điều gì đó cho chính bản thân trở nên thoải mái rồi mới tinh đến việc đầu tư tiếp theo, tiền vẫn còn trong túi bạn và cơ hội luôn còn đó.

Không hiểu về thứ bạn đang đánh cược thì kết quả xấu đến tâm trạng bạn sẽ giống như 1 cơn sóng dập dìu nhiều bất an, còn khi hiểu rồi thì cho dù kết quả tốt hay xấu bạn luôn sẵn sàng đón nhận… Đó mới chính là hiệu quả thực sự vì hiệu quả không chỉ nằm ở tiền, mà nằm ở tâm lý hạnh phúc bên trong.

Qua bài viết ngắn này mình muốn chia sẻ với bạn rằng trong đầu tư tài chính không gì là chắc chắn 100%, và cũng không điều gì là thực sự hiệu quả cả. Đầu tư tài chính là 1 hành trình tự do không chỉ về tiền mà còn là bình an, hạnh phúc trong chính bạn. Để có được điều này bạn phải chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kinh nghiệm, tầm nhìn cho những lần mình đánh cược và mở lòng đón nhận kết quả…

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x