Oin Finance – Tổng quan về Oin Finance – Hệ sinh thái Near

Đã đăng trên Dành Cho Người Mới 998 Views

Lời mở đầu

Oin Finance được biết đến như là 1 nền tảng phát hành Stable Coin đa chuỗi và đòn bẩy tài chính hàng đầu.Tổng giá trị đã khoá tới thời điểm ngày 12/04/2022 là 8.872.370 USD. Hiện tại giao thức đã kết nối được với Uniswap, Pancake, BSC và Near.

Tổng quan

OinDao là một giao thức phát hành Stable Coin đa chuỗi phi tập trung, cho phép các thành viên cộng đồng của các chuỗi khối công khai khác Stake token của riêng họ làm tài sản thế chấp để đúc các Stable Coin được chốt bằng USD.

OinDao cũng hoạt động như một giao thức tổng hợp thanh khoản Stable Coin đa chuỗi, tăng cường khả năng kết hợp không được phép bằng cách cho phép trao đổi miễn phí các Stable Coin đa chuỗi.

Đặc điểm nổi bật

Stable Coin đã chứng minh vai trò nổi bật của chúng trong không gian tiền điện tử. Do khả năng thu hẹp khoảng cách mạng giữa tiền Fiat và giá trị kỹ thuật số, chúng là một trong những thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trong tất cả các hệ sinh thái Blockchain công khai và là động lực chính đằng sau sự gia tăng của DeFi. Nói một cách dễ hiểu, tại thời điểm viết bài, USDT (Tether) đã đạt 65 tỷ USD vốn hóa thị trường và DAI đạt 6 tỷ USD vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, ~70% số tiền ổn định hiện được phát hành trên Ethereum. Điều này dẫn đến nhu cầu phát hành Stable Coin mạnh mẽ cho các mạng Blockchain công cộng trẻ hơn, chẳng hạn như Avalanche, Near và Harmony.

OinDao giải quyết vấn đề trên bằng cách giới thiệu một nền tảng phát hành Stable Coin đa chuỗi mạnh mẽ và áp dụng kiến trúc quản trị Cross-chain. Dự án OinDao bắt đầu vào tháng 8 năm 2020, đến nay đã hoàn thành 3 phiên bản sản phẩm thông qua Solidity và Rust. Phiên bản mới nhất – OinDao V3 (“OinDao”) nhằm mục đích trở thành protocol phát hành Stable Coin đa chuỗi mạnh mẽ nhất. Hơn nữa, bằng cách làm việc và tích hợp với nhiều dự án Blockchain công khai, lực kéo người dùng mà OINDAO tích lũy được cũng giúp tạo ra sự hiệp lực quản trị chuỗi giữa các mạng khác nhau và tăng cường khả năng kết hợp Cross-chain.

Tại sao Oin Finance ra đời? Nó có cần thiết cho không gian crypto không?

Stable Coin đã xoá nhoà khoảng cách giữa Fiat và Crypto, tạo sự thuận lợi trong mua bán, cất trữ. Nó là cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của thế giới Crypto nhằm kết nối giữa thế giới tài chính bên ngoài và không gian Crypto. Nếu không có Stable Coin thì DeFi không thể tăng trưởng. Tuy vậy, 70% số Stable Coin được phát hành trên nền tảng Ethereum, và rõ ràng, các hệ sinh thái non trẻ khác như Avalanche, Near, Harmony…rất cần Stable Coin cho riêng nó để tạo tiền đề cơ bản cho sự bùng nổ của nó, vậy Oin Finance sẽ làm như thế nào?

OinDao giải quyết vấn đề trên bằng cách giới thiệu một nền tảng phát hành Stable Coin đa chuỗi và áp dụng kiến ​​trúc quản trị chuỗi chéo. Dự án OinDao bắt đầu vào tháng 8 năm 2020, đến nay đã hoàn thành 3 phiên bản sản phẩm thông qua Solidity và Rust. Phiên bản mới nhất – OinDao V3 nhằm mục đích trở thành giao thức phát hành Stable Coin đa chuỗi mạnh mẽ nhất. Như vậy, việc phát hành các Stable Coin sẽ nhanh, tiết kiệm và phi tập trung.

Các công cụ chính trên Oin Finance

OinDao

Các bạn có thể thế chấp các Token nền tảng của bạn, ví dụ stNEAR, để thế chấp và mượn các Stable Coin trên các Blockchain khác nhau nhằm đi đầu tư. Tham vọng của OinDao là nhằm cung cấp chức năng DeFi, xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi cho tất cả các dự án Crypto, các dự án có thể xây dựng Stable Coin của riêng họ. Hiện Oin Finance đang xây dựng trên Ethereum nhưng sẽ mở dần dần sang Avalanche, Near, Elrond và Harmony. Mục đích cuối cùng của Oin Finance là xây dựng nên một không gian Stable Coin đa chuỗi.

Oin Stake

Trong Oin Stake, hiện tại các bạn có thể thế chấp Oin, STPT, Front nhằm kiếm lãi và mint ra Stable Coin như USDO, USTP, USDF1.

Oin Network

OinDao là trung tâm của Oin Finance, nó được dùng để xây dựng một “vũ trụ” các Stable Coin đa chuỗi (multi chain) và tạo ra các Stable Coin cho riêng từng chuỗi bằng EVMs.

Lợi ích của Oin Finance

Thanh khoản tốt hơn

Các bạn có thể đổi ngay các mã thông báo để lấy Stable Coin.

Chống kiểm soát

Vì tất cả sẽ thực hiện thông qua Smart Contract nên bảo đảm tính phi tập trung, chống can thiệp, chống kiểm soát của bên thứ 3.

Ổn định

Các thuật toán sẽ bảo đảm giá trị các Stable Coin luôn ổn định, bạn có thể dùng Stable Coin để kiếm tiền thông qua nền tảng OinDao.

Quản trị đa nghành

Nền tảng của Oin Finance sẽ cung cấp nhiều phương pháp quản trị thông qua các đối tác khác nhau và Blockchain riêng của họ thông qua OinDao.

Farming Multicoin

Bạn có thể dùng Oin Stake để kiếm phần thưởng khi dùng các mã thông báo của bạn thế chấp vào nền tảng.

Sứ mệnh của Oin Finance

Có 3 sứ mệnh chính là:

  • Trở thành cổng vào của DeFi.
  • Thúc đẩy nghành DeFi.
  • Giúp DeFi phát triển.

Bạn lưu ý, nếu MakerDao chỉ cho phép các tài sản chính thống được dùng thế chấp và phát hành ra DAI thì OinDao cho phép tất cả các dự án lớn nhỏ thế chấp các mã thông báo của riêng họ và phát hành các tài sản tổng hợp mang thương hiệu riêng của họ .Theo chúng tôi, đây là khả năng và công cụ thật tuyệt vời của Oin Finance.

Cộng đồng Oin Finance 

Telegram

Telegram Channel

Twitter

Các sàn giao dịch và các nhà đầu tư

Các hệ sinh thái trên Oin Finance

Oin

Tokenomics

Key Metrics OIN
• Token Name: OIN Token
• Ticker: OIN
• Blockchain: Ethereum (Sẽ swap qua mạng chính khi Mainnet)
• Token Standard: ERC-20
• Contract: 0x9aeb50f542050172359a0e1a25a9933bc8c01259
• Token type: Utility, Governance
• Total Supply: 100,000,000 OIN
• Circulating Supply: 6,750,000 OIN

Token Sale

Token Release Schedule
• Seed Sale: 10% unlock sau khi list sàn, sau đó unlock 10% mỗi 3 tháng.
• Private Sale: 25% unlock sau khi list sàn, sau đó unlock 25% mỗi 3 tháng.
• Public Sale: Unlock hoàn toàn.
• Team & Advisors: Lock 6 tháng, sau đó unlock 20% mỗi 6 tháng.

Roadmap

Quí 2 năm 2021

Thực hiện chiến lược đa chuỗi.

Quí 3 năm 2021

Cập nhật tài sản thế chấp động và giao thức mua lại.

Nâng cấp giao diện người dùng và giao diện hệ thống.

Nâng cấp giao diện người dùng di động.

Nâng cấp kiến trúc mô-đun khai thác.

OINDAO có thể hoạt động trên nhiều hệ sinh thái.

Quí 4 năm 2021

OINDAO v3 sẽ tích hợp trên Máy ảo Ethereum EVM.

Lập kế hoạch và sửa đổi các phương án thanh lý.

Cập nhật thiết kế kiến trúc thanh lý.

Triển khai mô-đun các pool ổn định (stability pool).

Triển khai mô-đun cơ chế phân phối lại.

Thực hiện cơ chế chế độ khôi phục (recover).

Phát triển các phương pháp thế chấp và thanh lý bằng nhiều loại token.

Quí 1 năm 2022

Nâng cấp phiên bản OINDAO v3 đa chuỗi.

Nâng cấp và tối ưu hóa giao diện người dùng.

Xuất bản bộ SDK.

Hỗ trợ gỡ lỗi dữ liệu hợp đồng.

Đánh giá và triển khai mạng Layer 2.

Quí 2 năm 2022

Triển khai Hệ thống Quản trị.

Thiết lập dự án hệ thống đề xuất OIP cộng đồng (Kế hoạch Cải thiện Tổ chức).

Hệ thống xem xét đề xuất quản trị.

Mô-đun thực thi tự động của tham số quản lý OIP.

Hiện tại trên website chính của Oin Finance mới thông báo roadmap tới quí 2 năm 2022 thôi.

Kết luận

Với sự trỗi dậy gần đây của hệ sinh thái NEAR trong giai đoạn đầu năm 2022, thì trong năm 2022 này những đồng Coin ở layer 2, layer 3 sẽ dần được dòng tiền đổ về. Oin Finance cũng là một trong những dự án tiềm năng, nhưng cần cập nhật thường xuyên tiến trình để xem liệu Oin có bắt kịp tốc độ tăng trưởng của NEAR hay không.

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x