Pangolin – Tổng quan về Pangolin – Hệ sinh thái Avalanche

Đã đăng trên Avalanche 786 Views

Tổng quan

Avalanche được ra mắt vào tháng 9 năm 2020 bởi nhóm Ava Labs tại Hoa Kỳ. Avalanche có sự phát triển nổi bật trong thời gian gần đây với sự tối ưu về tốc độ cũng như phí giao dịch. Avalanche đang củng cố và thúc đẩy người dùng đến với hệ sinh thái của mình. DeFi là mảng đang phát triển khá tốt trong hệ sinh thái, trong đó phải kể đến Pangolin. Hôm nay, chúng ta cùng VF-Ventures tìm hiểu tổng quan về Pangolin (PNG) nhé!

Tổng quan về Pangolin

Pangolin là gì?

Pangolin là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với mô hình AMM xây dựng dựa trên nền tảng Avalanche tương tự như Uniswap. Dự án có mã thông báo quản trị gốc là PNG. Các Token được phát hành trên hệ sinh thái Avalanche, người dùng hoàn toàn có thể giao dịch tương tác với các tài sản trên Avalanche và Ethereum được dễ dàng.

Các tính năng của Pangolin

Tương tự các AMM khác, Pangolin cũng có các tính năng chính:

Swap: Swap trên Pangolin đơn giản, hiệu quả về chi phí và tốc độ cao. Mặc dù đây là một tính năng mà bất kỳ các nền tảng AMM khác đều có, nhưng tốc độ và hiệu quả mà nó được thực thi sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà giao dịch.

Nguồn: https://pangolin.exchange/

Add Liquidity: Pangolin cho phép chủ sở hữu mã thông báo thêm thanh khoản cho các nhóm. Bằng cách thêm tính thanh khoản, bạn sẽ nhận được mã thông báo PGL, đại diện cho quyền sở hữu của bạn đối với nhóm. Khi cung cấp thanh khoản người dùng sẽ nhận được 0.25% fee giao dịch của các Trader. Điều này khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản.

Nguồn: https://pangolin.exchange/

Farm: Gửi mã thông báo PGL của nhà cung cấp thanh khoản Pangolin của bạn để nhận PNG, mã thông báo quản trị giao thức Pangolin.

Nguồn: https://pangolin.exchange/

Stake: Đặt cọc và đặt cược mã thông báo PNG của bạn để kiếm được nhiều mã hơn. Hiện tại APY là 36%

Nguồn: https://pangolin.exchange/

Đặc điểm nổi bật của Pangolin

Pangolin có tốc độ giao dịch nhanh và chi phí cực kỳ thấp: Vì Pangolin được xây dựng dựa trên Avalanche nên nó sẽ cho phép người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp.

Token Fair Launch: Pangolin sẽ phân phối 100% Token của dự án cho cộng đồng mà không giữ lại phần nào cho đội ngũ phát triển cũng như là đối tác của họ.

Mô hình kinh doanh

Mô hình hoạt động của Pangolin tương đối đơn giản và hoạt động theo các bước sau, chúng tôi có đánh số thứ tự tương ứng trên hình phía dưới.

Sơ đồ: Mô hình hoạt động của Pangolin

(1) Để sàn Pangolin có thanh khoản, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ Add Liquidity vào các Pool theo tỷ lệ 1/1 và nhận về LP Token đại diện cho quyền sở hữu tài sản trong Pool.

(2) User/Trader sẽ giao dịch từ tài sản này sang tài sản khác. Họ sẽ chịu mức phí 0.3% cho mỗi giao dịch. Nếu khối lượng giao dịch của Trader quá lớn khiến Slippage của giao dịch cao, sàn sẽ cảnh báo người dùng.

(3) Sau khi nhận Pangolin nhận được 0.3% phí giao dịch, 0.05% sẽ được đưa vào quỹ dự trữ nhằm phát triển dự án (3.1), 0.25% phí giao dịch sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (3.2).

Cộng đồng

Chúng ta có thể theo dõi những thông tin mới nhất về dự án sàn Pangolin tại:
Website: https://pangolin.exchange/
Twitter: https://twitter.com/pangolindex
Telegram: https://t.me/pangolindex
Discord: https://discord.gg/PARrDYYbfw

Đội ngũ phát triển và Đối tác

Pangolin là một dự án hướng tới cộng đồng. Công việc phát triển ban đầu được thực hiện bởi Ava Labs. 

Đối tác dự án:

Nguồn: https://pangolin.exchange/litepaper/

Đối thủ cạnh tranh

Tổng hợp một số AMM DEX nổi bật theo các hệ sinh thái ở phần dưới đây:
Ethereum: Uniswap, Sushiswap,…
Binance Smart Chain: PancakeSwap, BakerySwap,…
Solana: SerumSwap, Raydium,…
Fantom: SpiritSwap, SpookySwap,…
Polygon: QuickSwap,…

Nguồn: @Solanians_

Tokennomic

Điểm nổi bật của PNG Token chính là 100% tổng cung sẽ được phân phối cho cộng đồng thông qua hình thức Liquidity Mining và Airdrop, không mở bán, không có Token dành cho đội ngũ phát triển.

Thông tin cơ bản về Token Pangolin

Token Name: PNG Token
Sticker: PNG
Blockchain: Avalanche
Token Standard: ARC20
Contract: 0x60781c2586d68229fde47564546784ab3faca982
Token type: Governance, Utility
Total Supply: 538,000,000 PNG
Circulating Supply: 58,843,066 PNG

Token use case

Vai trò của PNG Token là quản trị nền tảng:
Governance: Đề xuất và biểu quyết cho những thay đổi về cấu trúc phí hay sản phẩm mới.
Tạo ra Buy Demand: Dùng để cung cấp thanh khoản cho các Pool có PNG LP token.
Phí giao dịch của các trader là 0,30%, nhưng các nhà cung cấp thanh khoản sẽ chỉ nhận được tối đa 0,25% các khoản phí này, còn 0.05% phí đang được đề xuất cho các holder nắm giữ PNG Token nhưng chưa được thông qua.

Token Allocation

Token Pangolin phân phối theo cơ chế Fair Launch. Cơ chế này được thể hiện thông qua việc dự án quyết định cung cấp toàn bộ Token PNG cho cộng đồng thông qua Airdrop hoặc các hoạt động Mining. Không có Token nào bị khóa, ngoại trừ Liquidity Mining: Bắt đầu với 256 triệu PNG, cứ sau 4 năm, phần thưởng sẽ giảm đi một nửa và cứ tiếp tục như vậy.

Nguồn: https://pangolin.exchange/litepaper/

Roadmaps &Updates

Lộ trình 2021:

Nhóm Pangolin đã bắt đầu lập kế hoạch và phát triển một lộ trình tập trung vào các tính năng mới, mở rộng hệ sinh thái và lặp đi lặp lại liên tục để làm cho Pangolin trở nên tốt hơn bao giờ hết. Các lĩnh vực sau đây đã được xác định là yếu tố then chốt cho sự thành công và tăng trưởng lâu dài của dự án Pangolin.

Danh sách CEX: Việc hoàn thành sản phẩm quảng bá mã thông báo PNG sẽ thúc đẩy việc triển khai niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tập trung để thu hút cộng đồng, điều này cũng sẽ hỗ trợ quảng bá và giới thiệu dự án trên toàn thế giới. Hiện tại, PNG đã được liệt kê trên Gate.io – là một trong 10 CEX hàng đầu.

Đặt cọc: Ra mắt tính năng đặt cược để khuyến khích người dùng nắm giữ mã thông báo của dự án. Bên cạnh đó, có một cơ chế đốt mã thông báo để giảm lạm phát nhằm giữ cho giá PNG ổn định trên thị trường.

Thiết kế lại UX: Nâng cấp giao diện để cải thiện sự thân thiện với người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Các cặp phần thưởng: Thêm nhiều cặp thanh khoản hơn, tăng phần thưởng cho các cặp thanh khoản để khuyến khích người dùng.

Quản trị: Cải thiện hệ thống quản trị sẽ giúp người dùng và dự án dễ tiếp cận hơn để bỏ phiếu cho những thay đổi họ muốn.

Giới thiệu: Giáo dục và giới thiệu người dùng mới vào DeFi và Avalanche là một sứ mệnh quan trọng của Pangolin.

Quan hệ đối tác: Tìm kiếm và hợp tác với các đối tác để thúc đẩy tính thanh khoản và cải thiện các tính năng.

Cầu nối: Xây dựng cơ sở hạ tầng để thúc đẩy thanh khoản là một mục tiêu khác mà Avalanche đang thực hiện. Các dự án trên Avalanche hiện không được kết nối với nhau một cách liền mạch. Pangolin đang tham gia nhiều dự án và nghiên cứu để kết nối các dự án với hệ sinh thái.

Trở thành DEX hàng đầu: Lộ trình trong thời gian còn lại của năm 2021 sẽ yêu cầu cộng đồng của họ tiếp tục tham gia, cộng tác chặt chẽ với các đối tác hiện tại và tương lai, đồng thời từng bước xây dựng đội ngũ cốt lõi mạnh mẽ để cung cấp các tính năng quan trọng.

Lộ trình này sẽ thiết lập Pangolin ở một vị trí vững chắc trong cảnh quan DeFi. Sau khi thiết lập nền tảng vững chắc với lộ trình hiện tại, những đổi mới thú vị hơn trong lộ trình V2 sẽ được tiết lộ sau.

Kết luận

Pangolin (PNG) là một nền tảng AMM phân phối Token hoàn toàn cho cộng đồng, đây là cơ chế khuyến khích và phi tập trung. Mặc dù chưa có nhiều tính năng nổi bật, nhưng Pangolin lại là AMM và là trung tâm thanh khoản của khá nhiều dự án DeFi trong hệ Avalanche. Chính vì thế, nếu dòng tiền DeFi chú ý đến hệ Avalanche, Pangolin gần như là Option đầu tiên và nổi bật để người dùng chú ý. Với những hoạt động và lộ trình phát triển như trên, các bạn nghĩ tương lai và tiềm năng của Pangolin sẽ như thế nào? Cùng trao đổi & cập nhật tình hình sát sao của dự án thông qua các channel của VF-Ventures chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Ý kiến được trình bày ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Mọi hoạt động đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn nên luôn cân nhắc & thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức VF-Ventures thông qua các kênh truyền thông:

- Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Tài Chính Trị Giá 2.300.000 VND dành cho người mới

- Youtube VF-Ventures

Đăng ký tài khoản và giao dịch cùng VF-Ventures giúp bạn nhận được nhiều thông tin ưu đãi:

BinanceGate.io | MEXC Global | Huobi | Bitget | Bybit  Kucoin | XT | Remitano

 

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại bình luận của bạn!x
()
x